Qua việc ở Hải Dương, cài ứng dụng Bluezone quan trọng hơn bạn tưởng

20:30 16/08/2020

Vào 0g ngày hôm nay 16/8 thành phố Hải Dương đã chính thức cách ly toàn thành phố. Mọi người không được rời khỏi thành phố, trừ các trường hợp thật cần thiết và được sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền. 

Theo như thông tin từ Bộ Y tế chia sẻ trước đó thì có nhiều trường hợp được phát hiện dương tính với Covid-19. Trong đó, bệnh nhân 950 là một học sinh lớp 10 và có lịch trình di chuyển khá phức tạp. Đây là bệnh nhân thứ 5 được phát hiện dương tính với Covid-19 trên địa bàn những ngày qua.

 
Các khu vực liên quan ổ dịch được phun khử trùng. (Ảnh: Tuổi trẻ)
Các khu vực liên quan ổ dịch được phun khử trùng. (Ảnh: Tuổi trẻ)

>>>Đừng bỏ qua:  Đóng các cửa ngõ ra, vào TP Hải Dương từ 0h ngày 16/8​

Phát hiện 261 trường hợp liên quan tới ổ dịch Ngô Quyền - Hải Dương

Mới đây Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương đã có thông báo về việc thông qua ứng dụng Bluezone, xác nhận được có tổng cộng 261 trường hợp liên quan tới 74 người F1 tại “ổ dịch” đường Ngô Quyền, thành phố Hải Dương. Ngay lập tức, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Dương cũng đã gửi tin nhắn tới cho những trường hợp nêu trên để yêu cầu thực hiện khai báo y tế theo đúng quy định hiện hành.

 
Đường Ngô Quyền bị phong tỏa cách ly. (Ảnh: Bộ y tế)
Đường Ngô Quyền bị phong tỏa cách ly. (Ảnh: Bộ y tế)

>>>Bạn có biết: Hải Dương: Một thanh niên trốn cách ly tại nhà, lên Hà Nội làm bài tập​

Thành phố Hải Dương đứng top 10 tỉnh, thành phố có người cài đặt Bluezone

Cho tới sáng ngày 16/8, tại Hải Dương đã ghi nhận có tổng 331.039 người cài đặt ứng dụng Bluezone, chiếm 19,42% dân số, xếp thứ 7 trong 63 tỉnh, thành phố của cả nước. Để nhanh chóng đẩy lùi dịch Covid-19, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Dương đã thiết lập vùng cách ly y tế ở mức độ cao và quyết liệt thực hiện nghiêm ngặt đối với những trường hợp ra vào thành phố ở thời điểm này.

 
Bất cứ ai ra vào chợ đều phải được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. (Ảnh: Bộ y tế)
Bất cứ ai ra vào chợ đều phải được đo thân nhiệt và rửa tay sát khuẩn. (Ảnh: Bộ y tế)

Có thể thấy rằng nhờ cài đặt ứng dụng Bluezone mà có rất nhiều trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân cũng như F1 được nhanh chóng phát hiện. Đây có thể nói là một bước tiến vượt bậc để giúp đội ngũ cơ quan chức năng cũng như y tế khoanh vùng đối tượng, có thể giảm thiểu số lượng người lây nhiễm sớm nhất.

 
Việc cài đặt ứng dụng Bluezone là cực kì cần thiết đối với mọi người. (Ảnh: Vietnamnet)
Việc cài đặt ứng dụng Bluezone là cực kì cần thiết đối với mọi người. (Ảnh: Vietnamnet)

>>>Xem thêm: Y bác sĩ tiếp tục lên đường chi viện cho Hải Dương, Đà Nẵng: Bao giờ hết dịch mới về!​​

Chỉ với vài thao tác đơn giản là bạn đã có thể hoàn thành cài đặt ứng dụng Bluezone. Đây không chỉ là cách để bảo vệ chính bạn mà còn cả người thân lẫn cộng đồng trong thời điểm dịch Covid-19 đang có những diến biến phức tạp như hiện nay. Bên cạnh sự nỗ lực của đội ngũ y bác sĩ, cơ quan chức năng đang ở tuyến đầu chống dịch thì mỗi chúng ta đều có thể có cách riêng để đầy lùi Covid-19, và cài đặt ứng dụng Bluezone ngay bây giờ chính là việc làm thiết thực nhất mà bất cứ ai cũng nên thực hiện.

Lịch trình của 3 bệnh nhận Covid-19 ở Hải Dương

Sáng ngày 14/6 vừa qua,  Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19 đã công bố có 3 ca dương tính với Covid-19 là F1 của BN 867. Tất cả 3 BN số 906, 907 và 908 đều đang cư trú tại Hải Dương.

BN 906 là nữ, sinh năm 1948 là thông gia với BN 867. BN 906 làm việc tại nhà hàng bò ở đường Ngô Quyền, có đi xe buýt số 02 tuyến Thanh Hà - Hải Dương và từng tới khu đô thị mới Tuệ Tĩnh.

BN 907 - 908 cũng là nhân viên của nhà hàng nói trên. Cả hai thường xuyên tiếp xúc với nhiều nhân viên nhà hàng cũng như  khách tới, và không đeo khẩu trang. BN 907 có về quê, cũng đi tuyến xe tuyết 02 và gặp nhiều người.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!