Quá túng quẫn, fan gửi mail xin Độ Mixi 300 triệu để làm lại cuộc đời

12/03/2021, 14:25 GMT+07:00

Trò chơi "đỏ đen" không chỉ là một hình thức để giải trí đơn thuần, với phương châm "còn thở là còn gỡ" khiến ngày càng có nhiều người rơi vào cảnh nợ nần chồng chất, không còn đủ khả năng để trả nợ. 

Giống như trường hợp dưới đây chẳng hạn, một fan của nam streamer Độ Mixi, cũng là một "con nợ" đã gửi mail tới cho anh chàng với mong muốn xin 300 triệu đồng để có thể làm lại cuộc đời, vì đã lỡ sa chân vào "trò chơi" này.

 
Gửi mail xin tiền làm lại cuộc đời? (Ảnh minh họa: TN)
Gửi mail xin tiền làm lại cuộc đời? (Ảnh minh họa: TN)

Độ Mixi là một trong những nam streamer nổi tiếng nhất hiện này khi thành viên bộ tộc lên tới hàng triệu người. Bên cạnh công việc chính là làm streamer, Độ Mixi cũng thường xuyên sử dụng số tiền mà fan donate để đi làm từ thiện. Có lẽ chính việc Độ Mixi thường xuyên đi làm từ thiện mà có nhiều câu chuyện dở khóc dở cười xảy ra, khi đã có không ít người nhắn tin, gọi điện hay gửi mail chỉ để... xin tiền anh chàng. 

 
Độ Mixi đã chia sẻ về nội dung của email trong buổi livestream. (Ảnh: Chụp màn hình)
Độ Mixi đã chia sẻ về nội dung của email trong buổi livestream. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mới đây, trong buổi phát sóng livestream tối ngày 11/3, Độ Mixi đã công bố một email vô cùng đặc biệt và đầy tâm huyết của một bạn fan hâm mộ lâu năm. Nội dung trong email này được Độ Mixi kể lại, theo như bạn này trình bày thì trước đây bản thân là một đứa con ngoan trò giỏi. Từ nhỏ người này đã là niềm tự hào của bố mẹ khi vượt trội hơn so với bạn bè xung quanh. 

Dù là đứa ngoan ngoãn, hiền lành nhưng trong người vẫn luôn nung nấu ý chí làm giàu, thay vì việc tự thân vận động, lao động để kiếm tiền thì người này lại chọn cách làm giàu nhanh chóng bằng con đường "đỏ đen". Giàu thì chẳng thấy đâu mà chỉ thấy nợ nần chồng chất và món nợ hiện tại đã lên tới 300 triệu đồng. 

Vì món nợ lớn này và người gửi mail không biết xoay sở ở đâu ra, quá túng quẫn nên đành gửi mail tới Độ Mixi mong anh có thể giúp đỡ bản thân để có thể trả hết món nợ này và có cơ hội làm lại cuộc đời. 

 
Tất nhiên là nam streamer không cho vay rồi. (Ảnh: Chụp màn hình)
Tất nhiên là nam streamer không cho vay rồi. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sau khi chia sẻ về nội dung của email trên, Độ Mixi cũng nói thêm tất nhiên là anh chàng không cho vay vì hai người chẳng hề quen biết và bản thân cũng không có nghĩa vụ phải đi trả nợ cho một người xa lạ như vậy. 

Đoạn livestream trên nhanh chóng được đăng tải trên mạng xã hội và nhận được nhiều sự chú ý của cộng đồng mạng. Hầu hết, cư dân mạng đều đồng tình với cách giải quyết của Độ Mixi khi lựa chọn "bỏ qua" vì chẳng hề quen biết. Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng phản đối gay gắt việc ôm mộng làm giàu bằng cách dấn thân vào con đường "đỏ đen" để rồi ôm nợ nần vào người.

- "Sống lành mạnh, thực tế lên bạn trẻ ơi, thời nào còn ôm mộng làm giàu bằng trò này."

- "Chơi vui giải trí thì không sao nhưng nợ nần cả trăm triệu là dở rồi."

- "Bạn này can đảm đấy, chẳng quen biết gì nhau mà gửi mail xin tiền như thật vậy."

- "Những trường hợp như này chẳng ai muốn giúp đỡ, ngựa quen đường cũ, chẳng bỏ được đâu."

Dù cho trò chơi đỏ đen, may rủi khiến không ít người lâm vào cảnh nợ nần chồng chất, túng quẫn thế nhưng vẫn rất nhiều người ôm giấc mộng làm giàu nhanh chóng bằng cách đi đường tắt, "dấn thân" vào con đường này. Bạn nghĩ sao về câu chuyện trên và cả cách xử lý của Độ Mixi?

"ĐỎ ĐEN" LÀ TRÒ CHƠI NHƯNG NÊN BỎ

Có rất nhiều người thường ôm giấc mộng làm giàu, nhưng thay vì làm việc chăm chỉ, tích góp dần dần, thì nhiều người lại chọn đi đường tắt, khi mà có thể kiếm tiền nhanh chóng. Và một trong những con đường tắt đó chính là tin tưởng vào những trò chơi may rủi, "đỏ đen".

Để có thể tìm kiếm một "tấm gương" từ con đường này mà có thể giàu có bền lâu quả thực chẳng dễ dàng, thế nhưng tìm kiếm những người chật vật với những món nợ khổng lồ cả trăm cả tỷ đồng thì lại chẳng hề khó. 

Thay vì việc suốt ngày sống mộng mơ bằng với việc làm giàu bằng con đường này thì tại sao không nhìn nhận cuộc sống một cách thực tế,  nhìn vào những hậu quả tiêu cực mà trò chơi "đỏ đen" mang lại để sống lành mạnh hơn. Chỉ có chăm chỉ lao động thì mới có thể giàu có bền lâu.

>> Xem thêm TẠI ĐÂY!