Quá tin tưởng Google Maps, chú rể đến nhầm đám cưới

11:15 10/04/2021

Là một trong những công cụ hỗ trợ tìm đường nhanh chóng, tiện lợi, Google Maps thường xuyên được người dùng sử dụng. Tuy nhiên, không ít tình huống "dở khóc dở cười" đã xảy ra chỉ vì người dùng quá tin vào ứng dụng này, ví như câu chuyện đối với chàng rể được đăng tải thời gian gần đây.

 
Khung cảnh tại đám cưới. (Ảnh: Tribun News) 
Khung cảnh tại đám cưới. (Ảnh: Tribun News) 

Cụ thể, theo Tribun News, cô dâu Ulfa, 27 tuổi sống ở Magelang, Java, Indonesia đã tổ chức đám cưới vào ngày 4/4 vừa qua. Vậy nhưng không rõ lý do vì sao, chú rể và nhà trai lại đến muộn. Khi chú rể và đoàn nhà trai đến nơi, nhà gái vội vàng mời họ vào nhà để bắt đầu hôn lễ cho kịp giờ lành. 

Điều đáng nói là do sợ hôn lễ bị trễ nên nhà gái đã không xác nhận danh tính của chú rể. Thậm chí 2 bên nhà trai và nhà gái đều cùng ngồi vào bàn, trao đổi sính lễ mà vẫn không phát hiện ra điều gì bất thường. Lúc này, cô dâu Ulfa đang ở trong phòng riêng chỉnh trang váy áo nên không hề biết tình huống bên ngoài ra sao. 

 
Khung cảnh đông đúc tại một đam cưới. (Ảnh: VNExpress)
Khung cảnh đông đúc tại một đam cưới. (Ảnh: VNExpress)

Tiếp đó, một số người thân và bạn bè của cô dâu Ulfa bắt đầu phát hiện ra điểm bất thường. Họ cảm thấy diện mạo của chú rể khác lạ so với những bức ảnh cưới. Cùng lúc này, cô dâu Ulfa bước ra để chuẩn bị làm lễ. Cô ngỡ ngàng và hoảng sợ vì toàn bộ nhà trai đều là những người mà cô chưa từng quen biết. Thậm chí đến chú rể cũng chưa từng gặp mặt. 

Chia sẻ về khoảnh khắc đó, cô dâu cho biết: "Khi chuẩn bị tiến hành nghi lễ, tôi sốc nặng vì không quen biết bất cứ một ai bên phía nhà trai."

Sau khi hỏi thăm tình hình, mọi người mới biết hóa ra hôm đó có tới hai nhà tổ chức đám cưới. Ngoài đám cưới của cô dâu Ulfa còn có lễ đính hôn của một cô gái khác. Chàng rể đi nhầm đám cưới sau đó ngượng ngùng giải thích: "Chúng tôi dựa vào Google Maps để dẫn đường. Tôi không ngờ đã tới nhầm đám cưới và gây ra cảnh hỗn loạn. Tôi cảm thấy xấu hổ".

 
Cô dâu chú rể tại đám cưới. (Ảnh: VTC)
Cô dâu chú rể tại đám cưới. (Ảnh: VTC)

Được biết sau đó, anh chàng đã chạy ngay đến nhà vị hôn thê của mình và may là nhà của cô cũng rất gần đó. Phía cô dâu Ulfa đã liên lạc được với chú rể thực sự của mình. Cô cho biết nhà trai đến trễ vì tìm nhà vệ sinh. Mặc dù gây ra sự cố "dở khóc dở cười", song cô dâu Ulfa không hề tức giận, trái lại còn cho rằng điều này sẽ giúp đám cưới của cô thêm đặc biệt và ghi nhớ mãi.

Trên thực tế, không ít người đã bị Google Maps hại nhầm đường như vậy. Một số cư dân mạng cho biết, bản thân họ cũng từng đi không đến nơi, về không đến trốn vì quá tin Google Maps. Tài khoản P.V. nói: "Khổ thân, đến ngày cưới cũng bị Google Maps hại, may mà còn chưa kết hôn nhầm.", hay bạn T.A. hài hước viết: "Từ giờ chắc chú rể không dám dùng Google Maps nữa mất. Cái ứng dụng tốt thật đó nhưng hay bẫy người dùng, đưa người ta đi vào đường cụt, xuống sông hay... nhầm đám cưới."

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Sử dụng Google Maps là thói quen của rất nhiều người. Tuy nhiên, sau sự cố lần này, người dùng đừng quá tin tưởng ứng dụng 100% nhé, bởi nếu không sẽ rơi vào tình cảnh khó xử đấy!

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

GOOGLE MAPS LÀ GÌ

Google Maps là một dịch vụ lập bản đồ web do Google phát triển. Nó cung cấp hình ảnh vệ tinh, chụp ảnh từ trên không, bản đồ đường phố, chế độ xem toàn cảnh tương tác 360° của các đường phố (Google Street View), điều kiện giao thông thời gian thực và lập kế hoạch tuyến đường dành cho người đi bộ, ô tô, xe đạp, đường hàng không (trong phiên bản beta) và phương tiện giao thông công cộng. Vào năm 2020, Google Maps đã được hơn 1 tỷ người sử dụng mỗi tháng.

Google Maps cho thiết bị Android và iOS được phát hành vào năm 2008 và tính năng dẫn đường chi tiết. Vào tháng 8 năm 2013, nó được xác định là ứng dụng phổ biến nhất thế giới dành cho điện thoại thông minh, với hơn 54% chủ sở hữu điện thoại thông minh toàn cầu sử dụng nó ít nhất một lần.

Xem thêm TẠI ĐÂY!