Quá rảnh rỗi, nam sinh "vẽ bậy" biểu tượng cảm xúc của Facebook

14/12/2019, 10:30 GMT+07:00

Những bức hình "bậy"

"Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò", câu nói đó có vẻ không sai đối với những người đang trên ghế nhà trường. Mỗi ngày đến trường là một niềm vui khi các cô cậu học trò có thể bày ra đủ thứ trò nghịch ngợm, siêu quậy,...

Thế nhưng cũng có những kiệt tác được ra đời từ những giây phút "rảnh rỗi sinh nông nỗi" của học sinh. Mới đây, một nam sinh lại gây bão vì khả năng vẽ vời "rất gì và này nọ".

>>> Có thể bạn muốn đọc: 21 kỷ niệm "cá biệt" khiến bạn phải nhớ mãi thời đi học

 
Kiệt tác của nam sinh. (Nguồn: Hoàng Học)
Kiệt tác của nam sinh. (Nguồn: Hoàng Học)

Nam sinh đó đã đăng tải những hình vẽ "bậy" của mình trên một group trên Facebook. Nói là "bậy" nhưng đó chỉ là những hình vẽ hoạt hình quen thuộc mà chúng ta nhìn thấy ở nhãn dán trong phần chat của Facebook.

Những chú mèo Ami mập ú, chú chó Mugsy và chó nâu với những biểu cảm hài hước đều được nam sinh này tỉ mỉ vẽ từng tí. Thậm chí, chúng còn đẹp hơn cả bản gốc.

 
Mèo Ami mập ú. (Nguồn: Hoàng Học)
Mèo Ami mập ú. (Nguồn: Hoàng Học)

 
Chó Mugsy phiên bản "vẽ bậy". (Nguồn: Hoàng Học)
Chó Mugsy phiên bản "vẽ bậy". (Nguồn: Hoàng Học)

Dưới phần bình luận, nhiều người cho rằng, nếu đây mới chỉ là "vẽ bậy" thì không biết "vẽ thật" của cậu nam sinh sẽ ở tầm cao nào. Sau khi chiêm ngưỡng tác phẩm của cậu, nhiều người lại mong cậu cho ra thêm những hình "bậy" khác.

Bên cạnh đó, người người cũng tỏ ra thán phục và ghen tị khi mình không có hoa tay để "vẽ bậy". Cũng có những tay họa sĩ học trò khác cập nhật bản vẽ sinh động của mình để "dằn mặt" chàng nam sinh kia.

Video xem thêm: 600 học sinh nhảy trên nền nhạc Việt Nam ơi cổ vũ ĐT Việt Nam.

Trường học đang trở nên thú vị hơn

Môi trường học đang dần trở nên thú vị, không còn là những tiết học buồn tẻ, không còn là nơi học tập với kiến thức khô khan nữa. Giờ đây, chúng ta có thể bắt gặp những trò nghịch ngợm nhưng cũng phát huy tối đa khả năng sáng tạo của học sinh.

Dù đi học nhưng những học sinh cũng tạo ra trend riêng, từ những chú hạc giấy nhỏ tin hin chỉ 0,2cm, đến những cách làm bài kiểm tra vô cùng bá đạo,... Tất cả đã tạo nên một thương hiệu chuẩn "thứ ba học trò".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Xem loạt ảnh sau, bạn sẽ hiểu thế nào là "Nhất quỷ nhì ma, thứ ba còn ai khác ngoài lũ học trò này"!

Quá rảnh rỗi, nam sinh

 
Những con hạc giấy "tin hin".
Những con hạc giấy "tin hin".

Thậm chí, để gây ấn tượng với thầy cô, học trò còn làm bài kiểm tra phá cách. Thay vì viết đáp án theo thứ tự cột dọc thì cậu nam sinh này lại xếp 30 đáp án thành hình trái tim. Đây có lẽ là "tuyệt chiêu" nịnh thầy cô mới hay chăng.

 
Xếp đáp án thành hình trái tim. (Nguồn ảnh: Hồ Đình Toàn)
Xếp đáp án thành hình trái tim. (Nguồn ảnh: Hồ Đình Toàn)

Kết

Thật khâm phục những tài năng hội họa của các cô cậu học trò, chỉ bằng vài hình "vẽ bậy" mà tạo ra một cuộc tranh luận hào hứng vui vẻ như vậy. Trường học có lẽ chính là nơi để phát hiện những "nhà hội họa" như thế này chăng.

Bạn có tuổi thơ đi học dữ dội như vậy không? Chia sẻ với YAN nhé!

Nguồn ảnh: Group Trường Người Ta

Đối với học trò, nếu trở nên quá "mọt sách" thì sẽ không có quá nhiều kỉ niệm vui bên bạn bè, thầy cô. Còn nếu nghịch ngợm quá thì kết quả học tập lại không như ý. Vì vậy, hãy cân bằng giữa học và chơi, chơi và học:

- Những giờ học trên lớp là khoảng thời gian giúp bạn tiếp thu kiến thức từ thầy cô. Chính vì vậy, hãy tập trung nghe giảng và nắm được nội dung chính của bài học.

- Không nên "nhồi nhét" kiến thức trong thời gian quá dài. Cứ cách khoảng 45 đến 60 phút hãy dành ra 7-10 phút để giải trí, có thể là nghe 1 bài nhạc, xem 1 đoạn video hài để não bạn được nghỉ ngơi.

- Cách để học và chơi được cân bằng đó là học nhóm. Bạn nên học nhóm để phát huy tối đa khả năng của mình, tuy nhiên cần phải học nhóm có hiệu quả. Chơi và học đều phải có giờ giấc.

Xem thêm về học trò TẠI ĐÂY