Quá lười biếng, chồng bị vợ "dạy dỗ" đến bầm dập người

14/03/2021, 16:00 GMT+07:00

Theo trang Sohu đưa tin, sở cảnh sát thành phố Thái Châu, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc đã nhận được cuộc gọi từ một người đàn ông, cho biết mình bị vợ "bắt nạt". Sau khi lực lượng chức năng đến hiện trường tìm hiểu nguyên nhân, sự thật đã khiến nhiều người phải ngỡ ngàng. 

Cụ thể, 2 người trong vụ việc là vợ chồng chị Khương và anh Đoạn. Cả hải đều là người ở tỉnh An Huy, đã làm việc ở Thái Châu trong suốt 2 năm qua. Chị Khương hơn chồng 2 tuổi nên chị luôn chăm sóc anh Đoạn chu đáo, từng li từng tí. Tuy nhiên, chính vì điều này đã khiến anh Đoạn trở thành người lười biếng và chỉ biết ỷ lại vào vợ. 

 
Bài viết đăng tải trên Sohu. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết đăng tải trên Sohu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thông tin cho biết, anh Đoạn không chỉ không làm việc nhà mà còn rất lười biếng khi đi làm ở ngoài, thậm chí là không có chí tiến thủ. Vì là ở trọ nên phòng bếp của gia đình chị Khương rất đơn sơ, lại không có điều hòa nên vô cùng nóng bức. Trong lúc chị Khương đang thái rau và làm mì ở bếp thì anh Đoạn lại nằm trong phòng điều hòa nghịch điện thoại, đồng thời đòi ăn bánh bao.

Trong lúc đang làm bếp, có thể do con đói quá nên bé bắt đầu quấy khóc. Chị Khương nhiều lần gọi chồng dỗ con những không được. Anh Đoạn cứ thế bỏ lời chị Khương ngoài tai, tiếp tục nằm nghịch điện thoại. Cuối cùng vì thương con, chị Khương phải bỏ dở việc bếp, quay vào bế con và than thở với chồng. 

Chẳng ngờ rằng ngay lúc đó, anh Đoạn bật dậy từ giường rồi "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với chị Khương, khiến chị loạng choạng, ngã xuống đất. Thậm chí, anh Đoạn còn đuổi chị đưa con về nhà ngoại. Điều này khiến chị Khương vô cùng tức giận. Bởi từ khi lấy chồng, chị Khương luôn luôn bận rộn. Tiền lương của chồng là do anh ta tiêu một mình, không bao giờ quan tâm tới vợ con. 

Hành động của anh chồng như "giọt nước tràn ly", chị Khương sau đó đã lấy chổi phản kích lại chồng. Tuy anh Đoạn đã nghiêng đầu né tránh, song vẫn bị bầm dập khắp người. Anh Đoạn sau đó đã gọi điện báo cảnh sát nhờ giúp đỡ, đồng thời tố cáo vợ.

 
Anh Khương làm việc với cảnh sát. (Ảnh: Sohu)
Anh Khương làm việc với cảnh sát. (Ảnh: Sohu)

Đến tận nhà chị Khương anh Đoạn để tìm hiểu vụ việc, cảnh sát sau đó đã nhanh chóng nắm bắt thông tin và nguyên nhân vụ việc. Lực lượng chức năng đã nghiêm khắc phê bình hành vi của chị Khương, nói với chị rằng dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào cũng không được manh động như vậy. Bởi nếu không, chị có thể phải chịu tội trước pháp luật, chị Khương sau đó đã bình tĩnh lại và nhận ra lỗi của mình. 

Bên cạnh đó, cảnh sát cũng phê bình thái độ sống của anh Đoạn, khuyên anh là đàn ông thì nên biết yêu thương vợ và chia sẻ trách nhiệm trong gia đình. Trước những lời khuyên của cảnh sát, anh Đoạn hứa rằng thời gian tới sẽ giúp vợ làm việc nhà nhiều hơn và không lười biếng nữa. 

 
Cận cảnh vết thương của anh Khương. (Ảnh: Sina)
Cận cảnh vết thương của anh Khương. (Ảnh: Sina)

Thực tế, đây là vụ việc xảy ra từ năm 2020, được cư dân mạng đào lại và không ngừng bình luận, nhận xét vụ việc. Có người cho rằng người chồng trong câu chuyện quả thật quá đáng, đồng thời khuyên bảo các anh chồng dù bận cỡ nào cũng hãy dành chút thời gian để san sẻ việc nhà, giúp dỡ vợ mình. Còn bạn, bạn nghĩ sao về vấn đề này?

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG BÍ QUYẾT THEN CHỐT GIÚP VỢ CHỒNG LUÔN HÒA THUẬN

Cuộc sống vợ chồng không hề dễ dàng. Bởi vậy nếu có điều gì muốn nói hoặc nghi ngờ, hãy trực tiếp hỏi đối phương rõ ràng, đừng tự mình suy diễn, lâu dần khiến vợ chồng xa cách. Nếu thật sự có vấn đề, hãy lắng nghe đối phương nói. Mọi chuyện đều có thể giải quyết nếu cả vợ và chồng cùng nhau chia sẻ, vượt qua.

Nếu đối phương đang thất vọng vì điều gì đó, đừng mải tranh cãi, hãy nhận lỗi và xin lỗi trước khi mọi thứ đi quá giới hạn. Ngoài ra, đừng bao giờ cố gắng cho thấy mình ổn dù thật sự đang có vấn đề nghiêm trọng. Bên cạnh đó, nếu bạn cần gì, muốn gì ở người chồng hoặc vợ thì hãy nói ra, đừng giấu giếm. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!