Quá lạnh, thầy giáo ở Bắc Giang trùm chăn kín người đứng giảng dạy

14:00 18/12/2020

Những ngày qua, cả miền Bắc đang chìm vào khối không khí lạnh. Trời rét đậm, có nơi rét hại với nhiệt độ phổ biến 10 - 13 độ C. Với các cô cậu học trò và giáo viên, việc dạy và học trong thời tiết như thế này cũng gặp không ít khó khăn. 

Mới đây, hình ảnh một thầy giáo ở Bắc Giang mượn chăn của học trò, vừa trùm kín người vừa dạy học khiến nhiều dân mạng khá bất ngờ.


Hình ảnh thầy giáo cuộc mình trong chiếc chăn khiến dân mạng thích thú. (Ảnh: Tin Bắc Giang)
Hình ảnh thầy giáo cuộc mình trong chiếc chăn khiến dân mạng thích thú. (Ảnh: Tin Bắc Giang)

>> Xem nhanh: Hơn 140 nghìn học sinh nghỉ học vì trời rét

Thầy giáo cuộn mình trong chiếc chăn bông đứng lớp dạy học

Vừa qua, hình ảnh về một thầy giáo ở Bắc Giang sau khi chia sẻ lên mạng xã hội đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ phía các bạn trẻ. Theo bức hình ấy, nam giáo viên đang đứng trên bục giảng, thế nhưng chi tiết gây chú ý đó chính là người này khoác tấm chăn lớn phủ kín từ vai đến chân.


Nhìn hình ảnh này, nhiều dân mạng đã hình dung ra thời tiết miền Bắc hiện tại. (Ảnh: Tin Bắc Giang)
Nhìn hình ảnh này, nhiều dân mạng đã hình dung ra thời tiết miền Bắc hiện tại. (Ảnh: Tin Bắc Giang)

Một số dân mạng cho rằng, trong điều kiện thời tiết miền Bắc hiện tại, không chỉ có các cô cậu học trò sợ cái lạnh tê tái mà đến thầy cô cũng phải “chào thua” trước chúng. Bởi lúc đứng trên bục giảng họ là những người “chịu trận” đầu tiên bởi “gió lùa tứ phía”. Trong trường hợp này, giữ gìn sức khỏe là vấn đề ưu tiên hàng đầu.

>> Xem thêm: Xót xa hình ảnh 3 em nhỏ co ro trong giá rét ở Sa Pa

Cộng đồng mạng xôn xao bình luận

Ngay sau khi chia sẻ lên mạng xã hội, bức hình kể trên đã thu hút sự chú ý của nhiều bạn trẻ. Vô số ý kiến cho rằng vị thầy giáo trong bức ảnh ấy trông vô cùng dễ thương khi chiếc chăn mùa đông, bớt vẻ nghiêm nghị thường ngày và giúp tiết học trở nên ấm áp hơn. Đồng thời, họ nhắn nhủ mọi người nên chăm sóc bản thân mình tốt hơn trong thời tiết giá lạnh như hiện tại.


Một số bình luận của cư dân mạng trước hình ảnh người thầy kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng trước hình ảnh người thầy kể trên. (Ảnh: Chụp màn hình)

- “Nhìn là thấy lạnh lắm rồi. Các bạn giữ gìn sức khỏe nhé!”.
- “Thầy giáo trông cưng xỉu quá. Thôi thì sức khỏe là trên hết, ấm cái đã, đẹp hay gì cũng tính sau nhỉ”.
- “Đứng trên bục giảng thì lạnh thôi khỏi nói bởi gió lùa tứ phía luôn, mình ngồi ở dưới còn rét run. Thương thầy cô quá”.
- “Có lẽ thầy lạnh nên mượn tạm tấm chăn của học trò để khoác. Dễ thương nhỉ”.

Trước đó, mạng xã hội từng lan truyền khá nhiều hình ảnh liên quan đến cách chống rét của một số bạn học sinh khi đến trường. Trong đó, có cả việc cuộn tròn mình trong những chiếc chăn lớn tạo nên khung cảnh vô cùng hài hước và nhí nhố.


Gì cũng có thể chịu được chứ lạnh thì em xin lùi bước. (Ảnh: FB MH)
Gì cũng có thể chịu được chứ lạnh thì em xin lùi bước. (Ảnh: FB MH)


Trời trở lạnh, trường lớp hoá thành nhà. (Ảnh: FB QW)
Trời trở lạnh, trường lớp hoá thành nhà. (Ảnh: FB QW)

Những ngày qua, thời tiết giá lạnh ở một số tỉnh thành gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt nhiều người.  Vào ngày 17/12, tỉnh Lạng Sơn đã cho học sinh nghỉ học để đảm bảo sức khỏe khi nhiệt độ ở đây dưới 10 độ C. Và cũng trong ngày này, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã ra thông báo về việc điều chỉnh thời gian học để học sinh chống rét, không phải đến trường quá sớm.

>> Đừng bỏ lỡ: Cặp đôi quấn chăn ra đường nô đùa với nhau trong đêm lạnh

Với tình hình thời tiết miền Bắc và một số tỉnh miền Trung hiện tại, nhiều dân mạng cho rằng, không chỉ thầy cô giáo, các bạn học sinh mà mọi người nên đặc biệt chú ý đến việc giữ ấm cho cơ thể. Về phía mình, bạn thấy như thế nào về hình ảnh kể trên, hãy chia sẻ cùng YAN nhé!

THỜI TIẾT MIỀN BẮC RÉT ĐẬM, SAPA GIẢM CÒN 8 ĐỘ C

Theo như thông tin từ Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, vài ngày qua nhiệt độ khu vực miền Bắc đã giảm mạnh, nhiệt độ thấp, trời trở rét nhiều hơn về chiều và đêm.

Đồng thời, đơn vị này cũng chia sẻ thông tin, năm 2020 sẽ có khoảng 24-27 đợt không khí lạnh từ phương Bắc tràn xuống Việt Nam.

Riêng tháng 12/2020, nhiệt độ toàn quốc thấp hơn cùng thời kỳ 0,5-1 độ C. Các đợt rét hại, rét đậm sẽ xuất hiện lần lượt vào tháng 1-2/2021. 

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!