Qua được khốn đốn Covid, Kiều lại "gánh" ti tỉ lời chê bai từ dân mạng

22:05 09/04/2021

Cụ thể vào tối ngày 7/4, dự án phim Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền đã chính thức trình làng thông qua suất chiếu sớm. Thế nhưng, bao nhiêu kỳ vọng của khán giả cũng "đổ sông đổ biển" khi tác phẩm tái hiện Truyện Kiều của đại thi hào Nguyễn Du lại bị chê bai thậm tệ. Nhiều bình luận thẳng thắn "cà khịa" cho rằng nếu Nguyễn Du sống dậy mà xem được bộ phim này có khi còn khóc.

Theo đó, nhiều khán giả đã chỉ ra những khuyết điểm của Kiều, cho rằng phim đang không bám sát với nguyên tác. Chưa kể, nội dung của bộ phim bị đánh giá dài dòng, lan man lại gặp phải các lỗi về kỹ thuật như chuyển cảnh không mượt, kỹ xảo điện ảnh gặp vấn đề.

Bộ phim 'Kiều' vì sao tập trung vào mối tình tay ba? - Báo Nông Nghiệp VN
Phim Kiều nhận về nhiều chê bai. (Ảnh: Nông Nghiệp)

Trước những nhận xét này, không ít người nhận định bộ phim quả thật không xứng đáng và cũng chưa đủ thuyết phục lôi kéo người xem bỏ tiền ra rạp. Có lẽ điều duy nhất níu chân khán giả là diễn xuất đầy kinh nghiệm của NSND Lê Khanh và ca sĩ Phương Thanh. Bên cạnh đó, phần nhạc phim với ca khúc được nữ ca sĩ Bùi Lan Hương thể hiện cũng đạt điểm cộng lớn. 

"Các bác đạo diễn làm phim có nghĩ đến giá trị của tác phẩm không mà làm bộ phim nham nhở, lấy cái tên Truyện Kiều rồi gạt hết giá trị của nó đi vậy."

"Này làm phim điện ảnh được rồi có người xem cũng hay đấy, từ bao giờ Kiều thành thế này rồi? Đây là chuyển từ tác phẩm chính từ bên Trung hả? Kiều của cụ Du không như vậy, nói với tôi là tôi đang mơ đi, tại sao lại làm một bộ phim cẩu thả như thế được chứ? Chỉ nên dừng ở OST của Bùi Lan Hương là quá đủ rồi."

"Cụ Nguyễn Du sẽ hiện về xử cả cái đoàn làm phim khiến đứa con của cụ không khác gì nồi cháo lợn."

"Nguyễn Du chắc cũng không mong người đời nhớ đến mình theo cái kiểu này."

 
 
Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình) 
 
Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một số bình luận của cộng đồng mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Được biết, bộ phim được cầm trịch bởi Mai Thu Huyền. Trước khi thử sức với vai trò đạo diễn, cô từng gây chú ý với vai Trúc trong Những Ngọn Nến Trong Đêm. Theo đuổi con đường khó khăn hơn khi quyết định "cầm cân", Mai Thu Huyền từng tạo ấn tượng với các tác phẩm điện ảnh Lạc Giới, Giấc Mơ Mỹ.

Với bộ phim Kiều, cô cho biết đã ấp ủ dự án tới 10 năm và phải mất hơn 2 năm hoàn thiện. Chia sẻ trong buổi họp báo ra mắt phim tại TP.HCM ngày 7/4, Mai Thu Huyền cho biết đã đón nhận những ý kiến trái chiều cho bộ phim từ những ngày đầu khởi quay nhưng vẫn kiên định với hướng đi của mình.

 
Mai Thu Huyền dành nhiều tâm huyết cho bộ phim. (Ảnh: FBNV)
Mai Thu Huyền dành nhiều tâm huyết cho bộ phim. (Ảnh: FBNV)

Nhà sản xuất và đạo diễn phim khẳng định: "Một bộ phận khán giả đưa ra bình luận, nhận xét hay kể cả chê bai và chúng tôi tôn trọng điều đó. Thế nhưng ê-kíp có những lựa chọn riêng để phù hợp với hình ảnh phim hướng đến. Nếu đặt mình ở vị trí khán giả, tôi cũng sẽ mong đợi một sự mới lạ so với sách vở mọi người đã học, biết từ thời phổ thông".

Phim điện ảnh Kiều gây sốt: Thúy Kiều hôn Thúc Sinh, Hoạn Thư nổi cơn ghen
Phim Kiều dù được hứa hẹn nhiều nhưng vẫn gây thất vọng. (Ảnh: Báo Văn Hoá)

Tới nay, những ý kiến chê bai về phim Kiều vẫn tăng lên không ngớt. Bạn nghĩ sao về tác phẩm này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

REVIEW "KIỀU": THÊM MỘT PHIM THẢM HOẠ CỦA MÀN ẢNH VIỆT

Không chỉ nói lời chê bai suông, nhiều khán giả cũng đã lên tiếng thể hiện quan điểm và review lại bộ phim để thẳng thắn chỉ ra đâu là lý do khiến bộ phim bị nhận xét dở tệ như vậy. Bộ phim được khởi động với một kịch bản và nhân vật ấn tượng vì tái hiện lại tác phẩm nổi tiếng có sẵn nhưng lại không đủ sức thể hiện trên màn ảnh rộng.

Nửa đầu được cho là tạm chấp nhận được thì nửa sau lại vô cùng nhàm chán bởi lối dẫn dắt kém hấp dẫn, không có cao trào. Kịch bản phim cũng có nhiều lỗi thiếu logic, mối liên hệ giữa các nhân vật trong phim không gắn kết và thiếu đi sự sâu sắc.

>>> XEM THÊM TẠI ĐÂY!