Quà "độc" ngày 20/11: Mang lá ngón đến tặng thầy

19:00 20/11/2019

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, rất nhiều những câu chuyện cảm động, ý nghĩa về tình thầy trò được chia sẻ khiến nhiều người xúc động. Bên cạnh đó, vẫn có những mẩu chuyện về tình cảm của các học trò dành cho thầy cô của mình làm mọi người phải "cười ra nước mắt".

Thầy giáo trẻ nhận quà "độc" trong ngày 20/11

Mới đây, câu chuyện của một thầy giáo trẻ nhận được quà 20/11 là một bó hoa lá ngón đã được chia sẻ trên mạng xã hội và nhận được sự quan tâm không nhỏ của cộng đồng mạng.

Được biết, anh Nguyễn Quốc Tuấn là thầy giáo dạy môn Tin học công tác tại Trường Tiểu học Trịnh Tường 2 (nay là trường Tiểu học Trịnh Tường), thuộc xã Trịnh Tường, huyện Bát Xát, Lào Cai. Dịp 20/11 năm 2015, thầy Tuấn đã nhận được một món quà vô cùng đặc biệt đến từ những cô, cậu học trò đáng yêu của mình, đó là bó hoa lá ngón với những bông hoa vàng tươi đẹp mắt.

>>Xem thêm: Các quốc gia trên thế giới tôn vinh Ngày Nhà Giáo với truyền thống đặc biệt như thế nào?​

Chia sẻ trên Dân Việt về nguồn gốc của món quà "độc" này, thầy Tuấn cho hay: "Lúc ấy là khoảng 9h - 9h30 sáng, khi buổi lễ mít tinh cũng gần kết thúc, tôi đưa cuốn sổ cho cô giáo chủ nhiệm lớp 3A. Bước vào lớp, tôi đặt cuốn sổ lên bàn giáo viên rồi đi ra ngoài, vừa quay ra tới cửa thì thấy 3 em học sinh, 2 nữ, 1 nam cầm bó hoa màu vàng đứng bẽn lẽn nói 'Em tặng thầy'".

 
Thầy giáo trẻ kể về món quà đặc biệt nhận được trong ngày Nhà giáo (Ảnh: Dân Việt)
Thầy giáo trẻ kể về món quà đặc biệt nhận được trong ngày Nhà giáo (Ảnh: Dân Việt)

Nhắc đến món quà với giọng kể đầy xúc động, thầy Tuấn cho biết đó là lần đầu tiên trong suốt 3 năm đứng trên bục giảng thầy được nhận một bó hoa từ học sinh của mình trong ngày 20/11. Ấn tượng của thầy Tuấn với món quà năm ấy còn bởi hình ảnh bẽn lẽn, ngây thơ của các học trò lớp 3 khi muốn tặng quà cho thầy. 

Nhìn bó hoa màu vàng tươi, với những nụ hoa vẫn còn e ấp, thầy Tuấn sau đó đã phát hiện đó là hoa lá ngón. Nói lời cảm ơn với học trò, thầy cũng không quên hỏi các em có biết đó là hoa gì không, và câu trả lời khiến ai cũng phải bật cười: "Biết ạ, hoa này ăn chết người".

>>Đừng bỏ lỡ: Cuộc đời đầy nghị lực nhưng ngắn ngủi của "thầy-giáo-lang-thang" Nguyễn Chí Thoại​

 
Bó hoa lá ngón vàng rực rỡ các em học sinh bẽn lẽn tặng thầy giáo (Ảnh minh họa: Xã luận)
Bó hoa lá ngón vàng rực rỡ các em học sinh bẽn lẽn tặng thầy giáo (Ảnh minh họa: Xã luận)

"Với tôi, bó hoa lá ngón màu vàng là món quà đầu tiên được học sinh tặng. Quả thật, tôi thấy ấn tượng trước tình cảm và sự ngây thơ, trong sáng của học trò vùng cao" - thầy Tuấn xúc động chia sẻ.

Nhận món quà nhưng người thầy vẫn không quên dặn học trò rằng dù đó là loài hoa đẹp, tuy nhiên các em tuyệt đối không được ăn bởi nó rất nguy hiểm. Thế nhưng, có lẽ vì quá yêu quý thầy cô, thương thầy cô vất vả ngày đêm dạy dỗ nên các em vẫn muốn hái và đem tặng cho thầy cô bằng tất cả tấm lòng của mình.

CĐM bật cười trước món quà độc lạ của các em học sinh

Ngay sau khi được chia sẻ, câu chuyện trên nhanh chóng thu hút được sự chú ý của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều cho rằng do các em còn nhỏ, ngây thơ và thấy rằng hoa đẹp nên muốn hái dành tặng cho người thầy của mình trong ngày tri ân nhà giáo. Trong khi đó, một số khác lại cảm thấy trân trọng tình cảm mà các cô cậu, học trò miền núi dành tặng cho thầy giáo trẻ.

>>Bạn có biết: Rất trọng lễ nghi và giáo dục nhưng hóa ra Nhật Bản lại... không hề có ngày Nhà Giáo​

 
CĐM bày tỏ ý kiến về câu chuyện ngày Nhà giáo (Ảnh chụp màn hình)
CĐM bày tỏ ý kiến về câu chuyện ngày Nhà giáo (Ảnh chụp màn hình)

"Đọc xong thấy buồn cười, nhưng cũng thấy các em học trò này đáng yêu quá. Chắc thấy đẹp quá, muốn tặng thầy để cảm ơn công thầy dạy dỗ bao ngày đây mà."

"Biết là nó nguy hiểm, nhưng vì chẳng có điều kiện nên các em hái hoa rừng tặng thầy. Tấm lòng các em dành cho thầy mới là cái cần nói đến và trận trọng."

Dành cả tấm lòng dành tặng cho thầy cô

Ngày hiến chương nhà giáo, tất cả các em học sinh, những thế hệ học trò đều muốn dành tặng cho người thầy, người cô mà mình kính trọng những món quà và tình cảm đặc biệt nhất. Đó là sự kính trọng, biết ơn công lao dạy dỗ, uốn nắn của các thầy cô giúp chúng ta được nên người. Tình cảm của học trò mới là những điều mà thầy cô mong được nhận nhất trong ngày của mình.

Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúc cho các thầy giáo, cô giáo, những người làm công tác giáo dục sẽ luôn giữ được ngọn lửa nhiệt huyết, tận tâm với nghề và truyền cho các thế hệ học trò những bài học không chỉ là kiến thức trong sách vở mà cả bài học làm người!

Tổng hợp

Những thông tin đời sống, xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Để tri ân công lao dạy dỗ của những người thầy, cô giáo, các quốc gia trên thế giới cũng có những ngày riêng biệt để tôn vinh những người làm giáo dục.

Tại Ấn Độ, vào ngày tri ân thầy cô giáo, học sinh khóa trên sẽ chịu trách nhiệm kèm cặp và hướng dẫn cho các em khóa dưới để thấu hiểu sự vất vả cũng như tỏ lòng biết ơn đến thầy cô giáo...>>ĐỌC THÊM