Quá "đỉnh" ông nội tự chế siêu xe mini tặng cháu từ đống phế liệu

28/02/2017, 19:30 GMT+07:00

Một cụ ông đã đích thân chế tạo ra chiếc siêu xe phiên bản Lamborghini mini làm quà tặng cháu trai của mình khiến nhiều người vô cùng ngạc nhiên và thích thú.

Trẻ nhỏ, tất nhiên là thích đồ chơi rồi. Nếu búp bê Barbie là lựa chọn của các cô nàng mít ướt, thì các cậu nhóc lại có niềm đam mê đặc biệt với nhiều loại xe ô tô. Thực tế cho thấy, hầu hết các cậu bé đều bị lôi cuốn bởi những chiếc xe đồ chơi, chỉ cần một phiên bản tương tự hay giống hệt đã đủ khiến chúng vui thích cả ngày.

Nắm bắt được tâm lí đó của trẻ nhỏ, một cụ ông vì muốn dành điều bất ngờ cho cháu nội đã đích thân chế tạo một chiếc xe hơi phiên bản Lamborghini mini làm món quà đặc biệt. Đó là ông Quách Lương Viễn, 55 tuổi, hiện đang sống tại Trung Quốc. Được biết, ông đã dành ra 3 năm để nghiên cứu và chế tạo thành công một chiếc “siêu xe” dạng mini cho cậu cháu trai của mình.

Chiếc xe di chuyển khiến mọi người phải trầm trồ.
Chiếc xe di chuyển khiến mọi người phải trầm trồ.

Mặc dù trình độ học vấn của ông Viễn rất kém, ngay cả đến tiểu học còn chưa tốt nghiệp nhưng ông lại đặc biệt cảm thấy hứng thú trong việc sửa chữa mọi thứ. Và chiếc siêu xe mini này ra đời hoàn toàn dựa trên khả năng tái chế từ đồng phế liệu của ông. Điều kì diệu là nó có thể thực sự di chuyển được trên đường.

Chiếc siêu xe phiên bản Lamborghini mini thật bắt mắt.
Chiếc siêu xe phiên bản Lamborghini mini thật bắt mắt.

Quá

Thiết kế chiếc xe vô cùng bắt mắt với sự kết hợp của hai gam màu đen và vàng rất cá tính. Thậm chí cánh cửa xe còn được mở một cách sành điệu. Ông Viễn cũng đã rất tỉ mỉ trong việc nghiên cứu và chế tạo khi gắn thêm thiết bị điện cho chiếc xe, nó có thể đi với vận tốc lên tới 40 km/h. Nếu xe được sạc đầy pin nó thậm chí còn có thể chạy được quãng đường 60 km.

Chiếc xe chỉ đơn giản khiến cho các bạn cùng lớp của cậu bé càng thêm ngưỡng mộ.
Chiếc xe khiến cho các bạn cùng lớp của cậu bé càng thêm ngưỡng mộ.

Lí do khiến ông Viễn quyết tâm làm ra chiếc xe đặc biệt này là bởi trước đây ông phải lái xe máy đưa cháu đến lớp nhưng đôi khi do cháu ngồi không chắc nên có lần đã bị ngã xuống xe rất nguy hiểm. Do đó ông quyết định thiết kế ra một chiếc xe mini độc đáo vừa tặng cháu, vừa giúp hai ông cháu đều an toàn khi đến trường.

Ông đã tự nghiên cứu và chế tạo chiếc xe trong vòng 3 năm. 
Ông đã tự nghiên cứu và chế tạo chiếc xe trong vòng 3 năm. 

Tuy nhiên, cảnh sát địa phương cho biết, những chiếc xe nhỏ tự thiết kế như này không hợp pháp lưu thông trên đường phố lớn. Vì vậy xem ra ước mơ đưa cháu đến trường an toàn của ông lão vẫn chưa được trở thành hiện thực. Nhưng dù sao đây cũng thực sự là món quà vô cùng ý nghĩa cho một cậu bé khi nó được làm ra từ chính đôi bàn tay ông nội mình.

Được biết, một chiếc xe ô tô đồ chơi tương tự trị giá ít nhất khoảng 5.000 nhân dân tệ (khoảng 16 triệu vnđ). Như vậy, với tay nghề khéo léo, cụ ông 55 tuổi này đã thực sự chinh phục trái tim của cậu cháu trai bé nhỏ bằng một chiếc siêu xe mini mà chẳng tốn kém như mua ngoài cửa hàng.

Nguồn: Tổng hợp.