Quả chuối dán băng keo 3,4 tỷ đồng bị 1 người bóc vỏ ăn ngay tại chỗ

17:00 08/12/2019

"Diễn viên hài" bị bóc vỏ ăn ngay tại chỗ

Tác phẩm nghệ thuật quả chuối dán băng keo hay còn có tên gọi khác là Diễn viên hài. Đây là tác phẩm được trưng bài tại triển lãm nghệ thuật Art Basel Miami, Florida, Mỹ

Ngày 7/12 vừa qua, tại triển lãm nghệ thuật Art Basel Miami, Florida, Mỹ, 1 nghệ sĩ có trụ sở tại New York đã gỡ quả chuối từ trên tường xuống. Ông bóc vỏ ăn dưới sự chứng kiến của nhiều người.

Thậm chí, khi có người hỏi, người nghệ sĩ này còn cười nói rằng, "Tôi là nghệ sĩ đói" và tiếp tục ăn trước nhiều ánh mắt ngạc nhiên của khách tham quan. Nhiều người đã không khỏi thích thú và lấy điện thoại ra ghi lại khoảnh khắc này.

>>> Có thể bạn muốn đọc: Bạn có nỡ ăn những quả chuối “biến hình” độc đáo thế này không?

Quả chuối dán băng keo 3,4 tỷ đồng bị 1 người bóc vỏ ăn ngay tại chỗ

Quả chuối dán băng keo 3,4 tỷ đồng bị 1 người bóc vỏ ăn ngay tại chỗ

 
Người nghệ sĩ này đã ăn quả chuối ngay tại khu trưng bày. (Ảnh chụp màn hình)
Người nghệ sĩ này đã ăn quả chuối ngay tại khu trưng bày. (Ảnh chụp màn hình)

Sau đó, người nghệ sĩ này còn giơ quả chuối lên và nói: "Đây là quả chuối giá 150.000 USD (hơn 3,4 tỷ đồng), tôi yêu tác phẩm có sự sắp đặt này, nó rất ngon. Nó tốt hơn một quả chuối bình thường".

Ngay sau khi "nuốt chửng" xong quả chuối. Người nghệ sĩ này đã được người quản lý phòng trưng bày mời vào một phòng riêng để hỏi chuyện.

Tuy nhiên, phòng trưng bày cho rằng người nghệ sĩ này không phá hỏng tác phẩm. Hóa ra, giá trị của tác phẩm nằm trong giấy chứng nhận tính xác thực, chuối có nghĩa là được thay thế. Sau đó 15 phút 1 quả chuối thay thế đã được dán vào tường.

 
"Cảm ơn, nó rất ngon". (Ảnh chụp màn hình)
"Cảm ơn, nó rất ngon". (Ảnh chụp màn hình)

 
Nhiều người chứng kiến. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người chứng kiến. (Ảnh chụp màn hình)

Video xem thêm: 10 món ăn đắt đỏ nhất thế giới: Lỡ ăn một miếng đi đứt cả gia tài.

Tác phẩm trị giá hơn 3 tỷ đồng được săn đón

Được biết, đây là tác phẩm của nghệ sĩ Italy Maurizio Cattelan được trưng bày tại triển lãm nghệ thuật đương đại ở Mỹ vào ngày 4/12.

Theo Artnet, "cha đẻ" của quả chuối là đã làm ra 3 phiên bản, 2 phiên bản trước đã bán cho 2 nhà sưu tập nghệ thuật người Pháp với giá 120.000 USD, (hơn 2,8 tỷ đồng).

Giải thích về ý nghĩ tác phẩm, Maurizio Cattelan cho biết: "Quả chuối ở đây ám chỉ... quả chuối. Nó là biểu tượng của thương mại toàn cầu và có ý nghĩa khác là dụng cụ để diễn hài".

>>> Có thể bạn muốn đọc: Cận cảnh cây chuối khổng lồ cao 18m, ăn một quả no nguyên ngày

Quả chuối dán băng keo 3,4 tỷ đồng bị 1 người bóc vỏ ăn ngay tại chỗ

 
Tác phẩm được nhiều người săn đón.
Tác phẩm được nhiều người săn đón.

Theo CNN, ông Cattelan được cho là đã mua quả chuối từ một cửa hàng tạp hóa nào đó và nảy lên ý tưởng dán nó lên phòng khách sạn bằng một đoạn băng dính bạc.

Trước đó, người nghệ sĩ này từng làm một vài phiên bản chuối bằng nhựa và bằng đồng. Thế nhưng lần này ông lại chọn 1 quả chuối còn tươi.

Ngay khi được trưng bày và rao bán với "giá trên trời", dư luận cả thế giới đã vô cùng sốc. Họ vò đầu bứt tai để tìm lý do vì sao quả chuối dán băng dính lại được định giá cao đến vậy.

 
"Cha đẻ" của tác phẩm.
"Cha đẻ" của tác phẩm.

Kết

Dù đã "nằm gọn" trong bụng của người nghệ sĩ kia nhưng hóa ra tác phẩm nghệ thuật "Diễn viên hài" có thể thay thế bằng 1 quả chuối khác. Nghệ thuật đúng là khó hiểu đúng không nào.

Bạn có muốn ăn quả chuối đó không? Tán gẫu với YAN nhé!

Nguồn: New York Post, internet

Quả chuối trên có thể là tác phẩm nghệ thuật đắt giá nhất nhưng thực chất chuối cũng có những công dụng vô cùng đắt với cơ thể bạn đó nhé.

- Giảm béo, tăng cơ hiệu quả: Chuối có thể cải thiện cơ bắp rất tốt, đặc biệt là với những ai tập gym. Bên cạnh đó chất magie trong chuối cũng giúp giảm tình trạng đau nhức sau khi tập luyện. 

- Giải độc: Trong chuối có một hoạt chất là pectin, nó có công dụng giải độc rất tốt. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, sau khoảng 24 giờ ăn chuối, cơ thể sẽ tăng khả năng bài tiết thủy ngân nên tới 150%.

- Cải thiện tinh thần: Nếu bạn quá căng thẳng, thậm chí trầm cảm thì hãy thử ăn chuối thường xuyên. Bởi khoa học đã chứng minh ăn chuối thường xuyên sẽ giảm các triệu chứng này. Ngoài ra, ăn chuối thường xuyên còn giúp cải thiện tâm trạng cũng như mang tới cho bạn giấc ngủ sâu và ngon hơn.

Tuy nhiên, bạn chỉ nên ăn 1, 2 quả mỗi ngày, đặc biệt bạn không nên ăn chuối còn nhựa và khi đang đói, đau đầu. Có những trường hợp bà bầu ăn chuối trong thai kỳ đã mang lại hiệu quả đáng ngờ, chi tiết xem thêm TẠI ĐÂY