Suýt chút nữa tôi mất người mình yêu vì sự quá chủ động

06:30 01/07/2017

Là con gái, trong chuyện tình cảm, nhiều khi chủ động quá cũng không hẳn là đã tốt. Bạn có nghĩ vậy không? Chính sự chủ động quá mức của mình mà suýt chút nữa tôi đã để mất một người con trai rất tuyệt vời như anh.

Chia sẻ của bạn Q.L (Nghệ An):

Tôi biết anh qua một chị bạn thân. Chị ấy kể về anh không tiếc lời. Anh hiền lành, đẹp trai, công việc ổn đinh. Và nói thêm, anh khá là đào hoa, các cô gái theo anh hàng tá, nhưng chẳng hiểu sao anh vẫn FA.


Tôi là một cô gái hết sức tự tin và chủ động. 
Tôi là một cô gái hết sức tự tin và chủ động. 

Phần vì tò mò, phần vì muốn thử vị trí của mình trong mắt anh, tôi đã chủ động tiếp cận và làm quen anh. Nhờ có chị bạn thân làm hậu thuẫn nên anh dành sự quan tâm cho tôi hơn những cô gái khác. Thời gian đầu, anh thường hay qua chỗ tôi, đưa đi chơi, đi ăn hoặc làm giúp tôi vài việc liên quan đến máy tính (vì anh là chuyên viên công nghệ thông tin của một công ti khá nổi tiếng). Vẻ bề ngoài cao ráo, nước da trắng, khuôn mặt điểm trai, má lúm đồng tiền bên phải thật duyên của anh đã khiến tôi mê mẩn. Nữa là tính anh cực kì dễ thương, anh luôn chịu khó lắng nghe tôi nói, dù những câu chuyện tôi kể dài thật dài và đôi khi chẳng có hồi kết. Với con gái, bao giờ anh cũng thủ thỉ, nhẹ nhàng, và thật hiếm khi thấy anh cáu giận.


Tôi cũng như những cô gái khác, ôm mộng ước được sánh bước bên anh.
Tôi cũng như những cô gái khác, ôm mộng ước được sánh bước bên anh.

Có rất nhiều cô gái cũng nuôi mộng được sánh bước bên cạnh anh chàng đẹp trai như anh, nên số người làm quen, kết bạn Facebook, zalo, nhắn tin với anh mỗi ngày khá nhiều. Tôi thì chẳng bận tâm về diều đó, bởi tôi biết, anh đang dành sự quan tâm đặc biệt cho tôi.

Dần dần, quên mất giới hạn ban đầu, tôi khá chủ động với anh. Thay vì để anh gọi điện, nhắn tin mỗi ngày như trước đây, tôi thường chủ động nhắn tin, gọi điện cho anh thường xuyên mỗi lúc tôi rảnh.

Cuối tuần, tôi đề nghị anh đưa đi dạo hoặc gợi ý đi cà phê, đi chơi xa. Thay vì để anh đón ở cổng trường và lớp học buổi tối, tôi thường về sớm, đợi ở cổng công ty anh để được gặp anh. Những việc của tôi, thay vì để anh làm giúp như trước, tôi thường chủ động nhờ vả, ấn vào tay anh: anh làm cho em cái này, cái này…

Tất nhiên, với bản tính hiền lành và dễ gần, anh luôn vui vẻ đáp lại.


Anh dần không quan tâm đến cảm xúc của tôi nữa.
Anh dần không quan tâm đến cảm xúc của tôi nữa.

Bỗng một thời gian dài, tôi thấy anh có vẻ hững hờ. Anh không thường xuyên trả lời những tin nhắn mà tôi chủ động gửi đến nữa. Anh cũng không quan tâm đến cảm xúc của tôi khi tôi đợi anh cả buổi chiều ở cổng công ti. Nhiều khi anh chỉ trả lời cụt lủn: "Em về trước đi, tối nay anh còn bận nhiều việc."

Sự thay đổi bất ngờ của anh khiến tôi băn khoăn quá.

Cũng may, chị bạn thân tâm sự. Em có biết vì sao có rất nhiều cô gái mê anh ấy mà anh ấy vẫn không chọn họ không? Đàn ông khi yêu, không thích con gái quá chủ động đeo đuổi mình đâu. Trong tình yêu, đa số các chàng trai luôn mong muốn người mình yêu là một ẩn số để họ tự tìm hiểu, khám phá và chứng minh cho phái đẹp thấy tình cảm của mình và mình được thể hiện. Vì em quá chủ động và bạo dạn, nên anh ấy mới tỏ ra hững hờ với em. Thực tế, anh ấy vẫn đang dành tình cảm cho em đấy!

Tôi hiểu ra, và dần cố cân bằng lại, để đừng quá chủ động. Tôi hiểu ra, để có một tình yêu đẹp, hãy nên dừng lại ở giới hạn và vị trí của mình. Chủ động là tốt nhưng quá chủ động thể hiện mình với chàng thì cần phải cân nhắc, điều gì cũng cần ở mức nào đó. Kiểu như, yêu thôi, đừng yêu quá; tiến tới thôi, nhưng đừng tiến tới quá. 

LTS: Câu chuyện của các bạn là gì? Những chia sẻ tâm tư tình cảm xin gửi về [email protected]