Quả bóng Vàng Đỗ Hùng Dũng nêu cao "Tinh thần Việt Nam"

10:50 27/05/2020

Tiền vệ đội trưởng U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30 đã là người được xướng tên cho danh hiệu cao quý nhất của giải thưởng được trao vào tối 26/5 tại TP.HCM.

Hùng Dũng cho rằng những thành công mà anh cùng bóng đá Việt Nam có được trong năm qua, tất cả là nhờ vào tinh thần đoàn kết, tinh thần Việt Nam.

 
Các cầu thủ được vinh danh ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2019 (Ảnh: VTV)
Các cầu thủ được vinh danh ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2019 (Ảnh: VTV)

>>Xem thêm: Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng hạnh phúc đón con trai trước thềm hội quân

Niềm vui lớn đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ của Hùng Dũng

Hùng Dũng đã nhận được Quả bóng Vàng Việt Nam 2019 từ tay đàn anh Lê Huỳnh Đức, người đoạt Quả bóng Vàng Việt Nam đầu tiên của báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức vào năm 1995 và người thầy Park Hang Seo. Tiền vệ Hà Nội đã vượt qua Quang Hải để có được niềm vui lớn đầu tiên trong sự nghiệp cầu thủ.

 
Hùng Dũng hết mình trên sân cỏ (Ảnh: Thể thao 247)
Hùng Dũng hết mình trên sân cỏ (Ảnh: Thể thao 247)

Hùng Dũng cho biết: “Theo tôi nghĩ thì một đội bóng có nhiều ngôi sao mà không đoàn kết thì sẽ khó thành công, còn một đội tuyển không có ngôi sao mà đoàn kết thì sức mạnh của họ sẽ không ngờ đến. Các trận đấu của ĐTQG vừa qua cũng như SEA Games 30 là thể hiện những gì tốt nhất của tinh thần Việt Nam. Với các cầu thủ trẻ, tôi nghĩ ngoài việc rèn luyện hàng ngày thì phải học đầu tiên về tinh thần đoàn kết, tinh thần Việt Nam”.

>>Đọc thêm: Hùng Dũng chia sẻ về kỷ niệm buồn cười nhất ở SEA Games 30

Quang Hải nhận danh diệu Quả bóng Bạc

Hùng Dũng đã đánh bại Quang Hải trong cuộc bầu chọn Quả bóng Vàng Việt Nam 2019. Quang Hải chỉ nhận Quả bóng Bạc, không như năm ngoái. Đó có thể bởi Quang Hải có kỳ SEA Games 30 không thực sự trọn vẹn khi ngồi ngoài gần như cả giải đấu.

Các cầu thủ được vinh danh ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2019. Ảnh: LGCác cầu thủ được vinh danh ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2019. Ảnh: LG

Cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2019 cho biết: “Chấn thương ở SEA Games 30 vừa qua thì không cầu thủ nào mong muốn cả vì ai đá bóng cũng biết, nó buồn lắm. Tôi chỉ có thể động viên tinh thần anh em bằng lời nói, dù biết rằng anh em vào sân ai cũng máu và có tinh thần tốt. Với tôi, góp phần công sức nào cho đội tuyển thì Hải cũng cố gắng đóng góp”.

>>Có thể bạn chưa biết: Trọng Hoàng tiết lộ thầy Park từng chi tiền bắt anh chọn quà cho vợ

Trọng Hoàng nhận quả bóng Đồng Việt Nam

Quả bóng Đồng Việt Nam đã không thuộc về một thành viên khác của CLB Hà Nội là Văn Hậu như nhiều nguồn tin dự đoán. Thay vào đó, Trọng Hoàng đã được tôn vinh.

Tiền vệ của Viettel cũng có nhiều đóng góp thầm lặng nhưng ý nghĩa cho nền bóng đá năm qua: “Đây là vinh dự lớn với cá nhân tôi. 10 năm trước thì chúng tôi đã thất bại ở chung kết SEA Games 2009 trên đất Lào. 10 năm sau thì chúng tôi có cơ hội bước lên bục vinh quang của giải đấu. Tôi rất mãn nguyện vì đã làm được điều ấy với toàn đội, nỗ lực của tập thể đã được ghi nhận”.

 
Trọng Hoàng được nhận danh hiệu Quả bóng Đồng Việt Nam (Ảnh: Bóng đá 24h)
Trọng Hoàng được nhận danh hiệu Quả bóng Đồng Việt Nam (Ảnh: Bóng đá 24h)

Cùng Yan gửi lời chúc đến các cầu thủ được vinh danh ở cuộc bầu chọn Quả bóng vàng năm 2019 nói riêng và toàn thể các chàng trai cống hiến hết mình vì nền bóng đá nước nhà nói chung bạn nhé!

Đón xem thêm các tin tức thể thao hấp dẫn khác tại YAN!

Hùng Dũng hạnh phúc đón con trai

Trước thềm hội quân đội tuyển quốc gia Việt Nam và trận chung kết Cúp Quốc gia 2019 của CLB Bóng đá Hà Nội, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng hạnh phúc chia sẻ thông tin  mình được lên chức bố.

Tấm ảnh được Hùng Dũng ôm con trai đăng tải sáng 29/10 đã nhận được sự chúc mừng lớn từ các cổ động viên.

Thậm chí, có người hâm mộ còn dí dỏm gợi ý Đỗ Hùng Dũng nên kết thông gia với gia đình trung vệ đội trưởng Viettel FC Bùi Tiến Dũng...Xem thêm!