PuzzlePhone - Smartphone “lắp ghép” dùng Android sắp ra mắt

12:00 04/12/2014

Mới đây một dự án điện thoại thông minh “lắp ghép” mang tên gọi PuzzlePhone đến từ Phần Lan đã được công bố và thu hút được nhiều sự chú ý của công chúng. Chiếc điện thoại này có thể lên kệ vào năm 2015 với mức giá thuộc phân khúc tầm trung.

Cụ thể, những chiếc điện thoại thuộc dự án PuzzlePhone được chia thành ba phần. Phần Spine ("xương sống") bao gồm màn hình LCD, loa và một số cấu trúc cơ bản, phần Heart ("trái tim") bao gồm pin và các linh kiện điện tử thứ cấp trong khi đó phần Brain ("não bộ") bao gồm vi xử lý và bộ phận camera.

Circular Devices, công ty đứng đằng sau PuzzlePhone cho biết họ có thể cho ra mắt những thiết bị thương mại đầu tiên vào nửa sau năm 2015 nếu huy động được đủ nguồn vốn. Hãng này cũng cho biết thêm trước mắt PuzzlePhone sẽ vận hành trên nền tảng Android được tùy biến.

Vài năm trở lại đây, ý tưởng về những chiếc smartphone có thể lắp ghép, tùy biến về phần cứng đang ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm của cả người tiêu dùng và các nhà sản xuất. Những thiết bị này sẽ giúp giảm chi phí thay thế khi một bộ phận trên smartphone hỏng hóc đồng thời tạo cơ hội cho người dùng được sử dụng thiết bị phù hợp nhất với nhu cầu của mình trong một mức giá phải chăng hơn bằng cách chỉ nâng cấp một số linh kiện cần thiết.