Puka: "Tôi đã thoát cảnh mỗi sáng thức dậy phải lo tiền nhà, tiền xe, tiền ăn uống"

17/06/2019, 17:00 GMT+07:00

Từng có xuất phát điểm khá khó khăn, may mắn được người khác cưu mang, bán hàng online để kiếm thêm thu nhập,... tính đến hiện tại cuộc sống của Puka đã có nhiều thay đổi tích cực hơn nhờ vào sự nỗ lực không ngừng nghỉ.

Gặp Puka trong buổi livestream tại YAN, nhiều người sẽ ngỡ ngàng với ngoại hình trẻ trung, nhí nhảnh của nữ diễn viên. Chẳng ai nghĩ rằng cô gần bước sang "tuổi băm". Có lẽ, nhờ vào tinh thần tích cực, lạc quan cùng với diện mạo nhỏ nhắn là bí quyết giúp cho người đẹp luôn giữ được sự rạng rỡ. Tại đậy, "Cô thắm về làng" đã có lời tâm sự chân thành sau khi tham gia vào chương trình cực hot Running Man bản Việt và cả những thắc mắc xoay quanh quá trình hoạt động nghệ thuật, mối quan hệ với đồng nghiệp.

Puka:

Cảm xúc của chị thế nào khi nhận được lời mời làm khách mời Running Man bản Việt?

Khi biết Running Man có phiên bản Việt tôi thích lắm, vì đã từng xem bản Hàn Quốc lâu rồi. Lần đầu tiên nhận được lời mời từ BTC nhưng tôi lại bận, lòng thì rất tiếc không biết bên chương trình có mời lại hay không. Tầm khoảng 2,3 tuần sau ê-kíp gọi lại và mời vào một tập khác ngay thời gian trống lịch nên tôi nhận liền. Sở dĩ tôi rất thích được tham gia vào những thử thách mang tính thực tế, vận động, chơi đúng bản chất của mình.

Puka:

Thông thường chương trình thực tế là “con dao hai lưỡi”, những bản chất thật đôi khi gặp phải ý kiến trái chiều, chị có e ngại vấn đề này?

Tôi nghĩ khi mình đã làm người của công chúng thì phải chấp nhận mọi lời khen chê, hỷ nộ ái ố. Bản thân tôi không sống giả được, con người mình sao thì thể hiện nó ra như vậy. Những lúc bị chê bai tôi thấy góp ý nào tích cực sẽ tiếp thu để sửa đổi, tiêu cực quá thì bỏ qua cho dễ sống. Chứ nếu mỗi ngày cứ chăm chăm vào những điều tạo sự mệt mỏi thì không nên. Người ta nói không đúng thì mình buồn làm gì, chỉ cần chứng minh họ đã sai rồi.

Lần đầu tiên tham gia chương trình lại chung đội với Liên Bỉnh Phát là một anh chàng ít nói chị có cảm thấy khó khăn gì không? Trong khi ghép chung với BB Trần, Trấn Thành sẽ nhiều lợi thế hơn khi trước đó mọi người đã từng làm việc chung.

Đây là lần đầu tiên tôi với anh Phát làm chung dù trước đó đã biết đến anh qua bộ phim Song Lang. Điểm đặc biệt của chương trình chính là không cho mình biết trước đồng đội là ai, sẽ làm gì, thử thách ra sao?

Khi đến nơi mình chỉ biết make up và thảy đi đâu thì đi đó. Khi xem chương trình trước đó thì tôi có biết đội chơi thường 3 người nhưng không ngờ ở tập này chỉ có 2 thành viên lại chơi cặp đôi. Đến lúc bóc thăm trúng anh Phát, tôi hơi ngỡ ngàng: “Ồ chết mình không quen, chưa làm việc chung, chưa gặp mặt”. Mỗi người 1 phòng đến khi quay hình mới được biết đồng đội nên tôi khá lo không biết có hợp tính nhau không vì chương trình thực tế sự ăn ý khá cần thiết. Nhưng may mắn qua vài câu nói chuyện thì tôi cảm nhận đây là người đàn ông lịch sự, ga lăng, đúng chất đàn ông. Những người như vậy khi tiếp xúc với phụ nữ sẽ nhường nhịn, chăm sóc, quan tâm và chơi hết mình.

Puka:

Cảm xúc của chị thế nào khi mình đến với chương trình ở vai trò khách mời nhưng lại giành chiến thắng?

Thật sự tôi cũng không ngờ mình chiến thắng. Tôi nghĩ đến đây để chơi vui thôi, mang lại tiếng cười. Các khách mời kia toàn “thứ dữ” như BB Trần chơi dơ, anh Xìn thì rất khoẻ, anh Vinh cũng rất khoẻ, nói chung dàn cast thuộc dạng không qua mặt được trong khi mình lại là khách mời nữ. Đến phút cuối các anh chị có nói tôi là khách mời nữ đầu tiên chiến thắng bằng chính sức lực.

Thành viên nào chị cảm thấy thích nhất trong dàn cast Running Man bản Việt?

Tôi thấy mỗi người 1 màu sắc riêng. Cả 6 thành viên đều chơi hết sức chẳng ai e dè. Như anh Phát mọi người bảo nhạt, thiếu muối nhưng riêng tôi lại thấy ảnh cực dễ thương. Biết đâu trong nhóm đã có quá nhiều người nói nhiều thì người ít nói nhất lại vô tình nổi bật. Anh Phát ga lăng, hiền hoà, hết mình, hoà đồng nên rất được thương.

Xuyên suốt chương trình, BB Trần nổi tiếng chơi dơ, với vai trò là một đồng nghiệp chị nghĩ sao về vấn đề này?

Cá nhân tôi thấy BB Trần đang tạo nên nhiều pha hài hước, niềm vui, tiếng cười để có thêm màu sắc cho chương trình. Cái đó không hẳn chơi dơ, chơi dơ thì làm sao mọi người không thấy, chơi sau lưng, chơi lén, chơi xấu còn đằng này máy đang ghi hình và BB Trần công khai thể hiện hành động đó. Mọi người có công nhận những pha như vậy thì chương trình mới vui và kịch tính hơn không?

Puka:

Đã nửa năm 2019 trôi qua nhưng khán giả vẫn chưa thấy chị có một sản phẩm nào nổi bật, đánh dấu tên tuổi riêng. Chị có chia sẻ gì về vấn đề này?

Dự án thì có nhưng tôi vẫn chưa biết có làm kịp cho ra năm nay không, nhưng chắn chắn nó rơi vào khoảng cuối năm nay hoặc đầu năm 2020. Vì bản tính tôi rất cầu toàn, mọi thứ muốn làm phải chỉn chu nhất có thể.

Rất nhiều khán giả thắc mắc sao thấy nghệ sĩ nào cũng làm mà không thấy Puka xuất hiện, nhưng một sản phẩm cần có rất nhiều khâu từ hình ảnh, kịch bản và cả phần kinh phí đầu tư nữa.

Có phải chị sẽ nối tiếp câu chuyện về giang hồ như nhiều nghệ sĩ hài đang phát triển trong thời gian gần đây?

Tôi không thích giang hồ và mình không hợp với hình ảnh đó. Đây sẽ là câu chuyện hài và kịch bản này đã được ấp ủ cũng lâu rồi.

Chị có thấy mình đang bị trễ quá không so với các đồng nghiệp cùng trang lứa?

Tôi không thấy gì là trễ cả, quan trọng có tốt hay không? Nếu mình thấy ai cũng có sản phẩm, mình nôn nao “tôi phải làm, tôi phải làm, tôi phải chạy theo” bất chấp không đủ điều kiện thì khi ra mắt dự án đó không chất lượng lại càng thất vọng hơn. Thật sự nghệ sĩ nào cũng buồn khi thấy “đứa con” của mình bị khán giả chê bai, không đón nhận. Lúc đó bản thân lại thấy mình làm nghệ thuật không đầu tư.

Theo dõi sẽ thấy Puka không phải diễn viên hài mà trước đó đã có nhiều vai bi ở sân khấu kịch. Chị có nghĩ mình sẽ ra sản phẩm mang cảm xúc và chiều sâu tâm lý nhiều hơn một dự án hài khi trên thị trường đã có quá nhiều những “món ăn” tương tự?

Tôi từng nghĩ rằng mình sẽ làm sản phẩm thật sự mang tính nghệ thuật, không có yếu tố hài mà đặt cảm xúc, ý nghĩa lên hàng đầu. Nhưng những dự án thuần nghệ thuật sẽ không đón nhận nên mới ấp ủ câu chuyện hài. Tuy nhiên, bên cạnh đó sẽ có thông điệp, những điều đọng lại chứ không phải cười rồi cho qua.

Là một diễn viên cũng được xem là thành công trong vài năm gần đây nhưng không thấy khi nào chị khoe thành quả như nhà lầu, xe hơi…?

Tôi đã có cả nhà lẫn xe rồi nhưng tính mình lại không khoe. Mình làm thì mình xài, quy luật bình thường, có tiền thì mình mua. Tôi cũng ngại những ý kiến cho rằng có bao nhiêu đâu mà khoe. Đôi khi mình mua được 1 căn nhà nhưng đâu bằng ngoài đời biết đâu họ mua được vài căn biệt thự mà chẳng khoe. Như khán giả thấy đó, tôi chỉ post đời thường, vui vẻ thôi hoặc thông tin đi diễn chứ chẳng khoe gì cả.

Có phải tài sản như nhà, xe hơi cũng phần nào giúp chị an tâm hơn khi làm nghề?

Thật sự khi mua được căn nhà, chiếc xe giúp mình vững tâm cho việc làm nghề. Thoát cảnh mỗi sáng thức dậy phải lo tiền nhà, tiền xe, tiền ăn uống. Mình dân tỉnh mà, ai lên thành phố sống thì phải chịu cảnh khi nào cũng tiền tiền. Những mối lo đó chi phối công việc, nhiều lúc mình sợ tháng này không chạy show đủ thì không biết tiền đâu đóng tiền nhà, lo quá đến mất tập trung.

Puka:

Trước đây nhắc đến Puka khán giả lại nghĩ đến cô bạn thân cùng nghề Diệu Nhi, hiện tại Diệu Nhi đã có các dự án điện ảnh được đánh giá chỉn chu, chị có tủi thân không khi chưa có gì trong tay?

Tủi thân thì không có đâu, vì nếu có tủi thì sẽ phải từ vài năm trước, tủi từ đó đến giờ chắc “chết luôn”. Bởi vì hai đứa đều có xuất phát điểm như nhau, cùng về chung sân khấu nhưng Diệu Nhi ra ngoài làm và được khán giả biết trước nhiều hơn.

Năm nay cũng vậy, Diệu Nhi cũng sản phẩm và tôi coi cũng thích. Bạn bè đồng nghiệp có thì mình nên mừng. Nghề này còn tuỳ thuộc vào cơ duyên, may mắn của mỗi người nữa. Thậm chí, nhiều người đồn tôi và Nhi “cạch mặt” nhau nhưng tôi không hiểu xuất phát từ đâu trong khi 2 đứa vô sân khấu vẫn vui vẻ, đùa giỡn. Lời đồn như vậy khiến nhiều nhà sản xuất nghĩ rằng chương trình này có Puka thì không có Diệu Nhi và ngược lại. Nó góp phần làm cho khán giả hoang mang hơn nữa.

Puka:

Chị có khó chịu hay không với những tin đồn thiếu tính chính xác như vậy?

Lúc đầu tôi rất khó chịu. Tôi từng nói với lòng mình sẽ không vì “cạch mặt” ai mà từ chối tham gia chương trình. Tôi và Nhi nói chuyện với nhau và hai đứa cũng chẳng hiểu tại sao có tin đồn như vậy. Sau này cả hai khi được hỏi đến đều khẳng định mối quan hệ bình thường như phần nào giảm sự hiểu lầm cho khán giả.

Tôi và Nhi cũng hoang mang lắm và đến nay cũng không chụp ảnh chung đăng tải lên mạng xã hội nữa. Nếu giờ 2 đứa chụp thì cũng rất ngại, biết đâu lại càng có thêm thông tin rằng hai chị em đang diễn. Miễn sao mỗi lần vô sân khấu mọi người vẫn thấy vui vẻ bình thường là được. Chuyện thế nào thì hai đứa hiểu rõ nhất.

*Cảm ơn chị về những chia sẻ chân thành với độc giả YAN nhé!

Ảnh: Tổng hợp
Thiết kế: Đan Tuyền