PUBG Mobile chính thức vượt mặt Fornite về số lượng người chơi trên mọi nền tảng

21/12/2018, 15:00 GMT+07:00

PUBG Mobile đã chứng tỏ rằng mình là người vượt trội hơn trong cuộc chiến với đối thủ nặng ký Fornite.

PUBG Mobile đã trở thành một tượng đài trong làng game di động với số lượng người chơi khủng nhất từ trước đến nay. Và tựa game được cho là đối thủ của PUBG Mobile là Fornite cũng tạo được rất nhiều tiếng vang và được những streamer nổi tiếng thế giới ưa chuộng.


PUBG Mobile hay Fornite?
PUBG Mobile hay Fornite?

Tuy nhiên, theo Verge, PUBG Mobile hiện có 200 triệu người dùng và khoảng 30 triệu người dùng hoạt động hàng ngày. Đây là số lượng người chơi bằng tất cả số lượng trên PC, Xbox One, PS4, Nintendo Switch và iOS của Fornite cộng lại. PUBG còn được xướng danh là "Trò chơi hay nhất năm" trên Google Play trong khi Fornite còn chưa có mặt trên Android.

Nhưng vì sao PUBG Mobile lại hot đến như vậy? Câu trả lời đơn giản là: Chấu Á. Trong khi các thị trường phương Tây tạo ra phần lớn doanh thu là nhờ vào PC và console, còn châu Á lại là thị trường khổng lồ trên điện thoại di động. Chỉ tính riêng các quốc gia như Trung Quốc, Ấn Độ, Pakistan hay Indonesia đã có tổng dân số gần 3 tỷ người.


Lối chơi đơn giản pha chút "hên xuôi" là điều khiến PUBG Mobile được ưa chuộng hơn
Lối chơi đơn giản pha chút "hên xuôi" là điều khiến PUBG Mobile được ưa chuộng hơn

Tất nhiên, không phải tất cả trong số họ đều chơi PUBG mobile. Nhưng trong số đó, lượng người sở hữu smartphone Android là rất lớn vì nó rẻ và tiện dụng. Hơn nữa PUBG Mobile cũng được tối ưu hóa khá tốt nên có thể chạy trên cả những smartphone tầm thấp và trung. Đây là một lợi thế rất lớn trong cuộc chiến với Fornite, một tựa game đòi hỏi cấu hình máy khá cao.

Thêm vào đó, Fortnite vẫn chưa có ứng dụng Android. Và ở các quốc gia châu Á, những trò chơi có đồ họa, cách chơi chân thật, đơn giản hơn sẽ được ưa chuộng nhiều hơn. Fornite tuy có đồ họa hoạt hình độc đáo, nhưng việc bổ sung thêm tính năng xây thành, lũy khiến người chơi khó khăn trong việc thao tác hơn.


Hiện map tuyết Vikendi đã có mặt trong game
Hiện map tuyết Vikendi đã có mặt trong game

Mới đây, PUBG Mobile còn cho ra đời bản đồ tuyết Vikendi. Điều này đã giúp cho tựa game có được một bước nhảy vọt, đồng thời khẳng định vị thế của mình trong thị trường game mobile thế giới.

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)