PUBG Mobile: Chia sẻ kinh nghiệm chọn phụ kiện cho súng M416, AKM...

25/11/2018, 14:30 GMT+07:00

Mỗi loại phụ kiện trong PUBG Mobile đều mang một chức năng khác nhau và nếu bạn biết cách sử dụng chúng, bạn sẽ dễ dàng sinh tồn hay thậm chí là giành top 1.

PUBG Mobile khác với phiên bản trên PC ở chỗ là nó có chức năng tự nhặt đồ. Chức năng này cũng khá là hay vì bạn sẽ đỡ phải mất thời gian lúc loot đồ hơn. Tuy nhiên, không phải là những đồ mà hệ thống tự nhặt đều là đồ tốt.


Loot đồ trong PUBG Mobile không hề dễ
Loot đồ trong PUBG Mobile không hề dễ

Tùy từng tình huống, trường hợp mà bạn phải chọn những loại phụ kiện khác nhau để có thể phát huy tối đa sức mạnh của vũ khí. Sau đây là một vài kinh nghiệm cá nhân mà mình muốn chia sẻ cho các bạn về cách chọn phụ kiện cho dòng súng phổ biến nhất game: AR (Assault Riffle, bao gồm AKM, M416, M16A4, Scar-L, M762, Groza, AUG)

Nòng súng


Suppressor chưa chắc đã xịn nhất
Suppressor chưa chắc đã xịn nhất

Có 3 loại nòng dành cho những khẩu AR trong PUBG Mobile đó là Flash Hider, CompensatorSuppressor. Cụ thể, mỗi loại sẽ có chức năng như sau:

  • Flash Hider: Giấu tia lửa khi súng bắn nhằm giúp bạn khó bị phát hiện hơn, ngoài ra thì còn giảm giật một chút.
  • Compensator: Giảm giật đáng kể lên các loại súng gắn được, giúp đường đạn ổn định hơn, chính xác hơn.
  • Suppressor: Nòng giảm thanh kiêm giấu tia lửa, nếu đứng ở tầm xa hơn 150m thì kẻ địch sẽ không thể biết được vị trí bắn của bạn.

Nhiều bạn nghĩ Suppressor là loại nòng "bá" nhất trong PUBG Mobile, chỉ cần có Supressor là đủ. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Suppressor chỉ phát huy tác dụng ở những vòng bo đầu khi khoảng cách giữa những người chơi còn xa. Và đặc biệt với những khẩu AR, kỹ năng sấy đạn cũng sẽ khiến cho nòng giảm thanh này mất đi tác dụng. 

Vì vậy tùy vào những tình huống mà ta sẽ chọn những loại nòng thích hợp. Nếu ban đầu, bạn không thể tìm ra Suppressor thì tùy vào cách bạn muốn chơi mà chọn Flash Hider hoặc Compensator. Nếu bạn muốn chơi kiểu lính bắn tỉa, tấn công tầm xa, thì hãy chọn Flash Hider, còn nếu muốn công trực diện, giáp lá cà, thì hãy dùng Compensator để dễ sấy. 

Nếu có thể tìm thấy Suppressor, thì khoan hãy vứt đi Compensator, nòng giảm giật này rất hữu dụng đặc biệt là vòng bo cuối, ai sấy nhanh hơn người đó thắng. Những streamer PUBG Mobile nổi tiếng như ViruSs cũng ưa chuộng Compensator hơn là Suppressor.

Tay cầm (chỉ dành cho M416, Scar-L, AUG)


Các loại tay cầm trong PUBG Mobile
Các loại tay cầm trong PUBG Mobile

Trong PUBG Mobile, có các loại tay cầm dành cho AR như sau:

  • Vertical Foregrip: Giảm nhẹ độ giật dọc và ngang, giúp đường đạn ổn định hơn.
  • Angled Foregrip: Giảm độ giật dọc và ngang cũng như thời gian ngắm bắn qua scope.
  • Half Grip: Giảm độ giật ngang, dọc và thời gian hồi tâm
  • Thumb Grip: Tăng giật dọc nhưng giảm giật ngang. Tăng thời gian hồi tâm
  • Lightweight Grip: Tăng cực mạnh độ giật dọc và ngang. Giảm thời gian hồi tâm

Trong dòng AR, mỗi loại súng sẽ giật theo một cách khác nhau, nhưng quy cho cùng thì cũng đều giật dọc và ngang. Nhìn vào những thông tin trên ta có thể thấy Half Grip là sự lựa chọn tốt nhất vì bù đắp được cả 3 nhược điểm của súng. Angled Foregrip cũng là một lựa chọn tốt nếu bạn muốn bắn scope cao. Thumb Grip thì chỉ dành cho dòng DMR hoặc những người chơi có khả năng ghìm tâm tốt. Còn nếu bạn muốn bắn từng viên, thì hãy chọn Lightweight Grip.

Scope


Các loại scope trong PUBG Mobile
Các loại scope trong PUBG Mobile

Đối với dòng AR thì những scope cao không phát huy tác dụng mấy. Vì kỹ năng được áp dụng khi dùng loại súng này là sấy ghìm tâm, chỉ thích hợp dùng trong tầm trung hoặc gần. Nên sự lựa chọn tốt nhất ở đây chính là Red Dot, x2 hoặc x4 (x3 và Holo có hình tâm hơi khó nhắm hơn những loại còn lại).

Tuy nhiên, nếu bạn muốn dùng một khẩu AR để thay thế một khẩu DMR như SKS, thì có thể lựa chọn x6 và đổi chế độ bắn thành Single. 

Băng đạn

Băng đạn thì có lẽ cũng không cần phải nói nhiều, cứ dùng băng xịn nhất - Extended QuickDraw Mag. Nhưng nếu không tìm được thì bạn có thể chọn một trong hai băng còn lại tùy vào bạn muốn bắn nhiều đạn hay muốn thay đạn nhanh.


Combo chết người của M416
Combo chết người của M416

Còn đối với Báng Súng thì dòng AR chỉ có duy nhất M416 là có báng súng nên cũng không cần phải suy nghĩ gì nhiều.

Tuy không phải trường hợp nào cũng có thể lựa chọn những phụ kiện tốt nhất nhưng nếu có may mắn nhặt được, hãy sử dụng chúng thật thông minh để sống sót trong chiến trường khốc liệt và giành top 1 nhé!

Hãy theo dõi YAN để cập nhật các tin tức về làng GAME mới và nóng nhất nha!

(Ảnh: Internet)