Psy, SNSD là nhân vật nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc

27/02/2013, 13:45 GMT+07:00

Sau hai năm liên tiếp đứng đầu danh sách, các cô gái SNSD đã phải nhường lại vị trí này cho Psy.
 
Để kỷ niệm 10 năm phát hành tại Hàn Quốc, tạp chí Forbes phiên bản tiếng Hàn vừa công bố một phần trong danh sách 40 nhân vật nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc
 
Năm 2012 là năm của Psy với Gangnam Style
 
Năm 2012 mặc dù SNSD cũng có một năm hoạt động đầy nổi bật nhưng trước sức hút quá mức dự đoán trên toàn cầu của Gangnam Style, SNSD đành phải nhường vị trí đầu bảng cho “chàng béo” Psy. Tuy nhiên, với việc tham gia đến 32 mẩu quảng cáo trong năm 2012, SNSD vẫn là “gà đẻ trứng vàng” và là tên tuổi dẫn đầu trong việc làm đại sứ thương hiệu.
 
SNSD tham gia 32 mẩu quảng cáo trong năm 2012
 
Đứng thứ 3 trong danh sách là ngôi sao thể dục dụng cụ 19 tuổi Son Jeon Jae với thành tích đạt vị trí thứ 5 của giải Toàn năng tại Olympic 2012. Cô cũng xuất hiện trong nhiều chương trình giải trí ăn khách như Running Man, Win Win
 
Son Jeon Jae là vận động viên quyền lực nhất Hàn Quốc 2012
 
“Quốc vương Mặt Trời” Kim Soo Hyun sau nhiều vai diễn nổi bật trong năm qua cũng xếp vị trí thứ 4. Một diễn viên khác cũng tạo được bước tiến ấn tượng là Song Joong Ki cũng lần đầu tiên lọt vào top 10 với vị trí thứ 7.
 
Kim Soo Huyn vượt qua nhiều tên tuổi lớn để xếp hạng 4
 
Song Joong Ki hạng 7
 
Vị trí thứ 5 thuộc về nhóm nhạc Big Bang với thành công của Alive EP và tour diễn thế giới hoành tráng. Mặc dù giảm 3 hạng so với năm ngoái nhưng Big Bang vẫn được đánh giá là nhóm nhạc  nam nổi tiếng nhất tại Hàn Quốc vào thời điểm hiện tại.
 
 
Xếp thứ 6 là vận động viên bơi lội 23 tuổi Park Tae Hwan- người cũng được xem là “Em trai quốc dân” của Hàn Quốc.
 
 
Từ vị trí thứ 3 năm ngoái, IU đã rớt xuống hạng 8  sau một năm hoạt động không mấy nổi bật. Ngoài ra, hình ảnh “Em gái quốc dân” của IU cũng bị ảnh hưởng sau scandal lộ ảnh tình cảm với Eunhyuk của Super Junior.  Xếp sau IU là “nàng tiên quốc dân”- nữ hoàng trượt băng nghệ thuật Kim Yuna.
 
IU bị rớt 5 hạng, với vị trí thứ 8
Kim Yuna xếp thứ 9
 
Danh sách 40 nhân vật nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc là những diễn viên, ca sĩ, vận động viên… có mức độ nổi tiếng rộng rãi với công chúng xứ Hàn.  Từ 100 nhân vật ứng cử, Forbes Korea chọn ra top  40 dựa trên các tiêu chí : thu nhập, mức độ ảnh hưởng, uy tín và thái độ làm việc chuyên nghiệp. Cách thức chọn lựa giống như cách thực chọn 100 nhân vật giải trí nổi tiếng quyền lực của tạp chí Forbes US.
 
Danh sách Top 40 nhân vật nổi tiếng quyền lực nhất Hàn Quốc 2012 (xếp theo thứ tự)
Psy
SNSD
Son Yeon Jae
Kim Soo Hyun
Big Bang
Park Tae Hwan
Song Joong Ki
IU
Kim Yuna
Super Junior
Lee Seung Gi
Yoo Joon Sang
KARA
Lee Dae Ho
2PM
Ki Sung Ryong
miss A
Joo Won
Park Ji Sung
INFINITE
CNBLUE
T-ara
TVXQ
Kim Tae Hee
JYJ
SISTAR
Shin Bora
Oh Yeon Seo
B2ST
Yoo Jae Suk
Han Hyo Joo
Kim Nam Joo
Kim Joon Hyun
Ryu Seung Ryong
Yang Hak Sun
Kim Byung Man
Lee Min Jung
Um Tae Woong
Lee Kwang Soo
Ha Ji Won