Ngay đến cả PSY cũng rời công ty, Big Bang lại nhập ngũ, phải chăng "ngày tàn" của YG đã tới?

16/05/2018, 06:20 GMT+07:00

Sau khi Big Bang nhập ngũ, đến lượt PSY rời công ty. Cư dân mạng cho rằng YG sắp "hết thời" và tuột khỏi Big 3.

Liệu đây có phải là dấu chấm hết cho YG Entertainment khi liên tục để mất "gà đẻ trứng vàng"?

Hôm qua, ngày 15/5, PSY chính thức rời YG Entertainment sau 8 năm gắn bó. Nam chủ nhân bản hit Gangnam Style lần đầu ký hợp đồng với YG từ năm 2010 và đã từng gia hạn một lần. Và sau quãng thời gian 8 năm, PSY đã quyết định không chọn YG làm "bạn đồng hành" trong sự nghiệp âm nhạc.


PSY rời công ty, liệu đây có phải là dấu chấm hết cho YG?
PSY rời công ty, liệu đây có phải là dấu chấm hết cho YG?

Với nhiều bản hit đẳng cấp quốc tế như Gangnam Style, Gentleman, Daddy, "ông chú" PSY không chỉ là nghệ sĩ nổi đình nổi đám ở Hàn Quốc mà còn là ngôi sao trên toàn thế giới. Việc mất đi một nghệ sĩ lớn như PSY rõ ràng là tổn thất vô cùng nặng nề đối với YG, nhất là từ sau khi các thành viên Big Bang lần lượt nhập ngũ.


PSY đã được công nhận là nghệ sĩ đẳng cấp quốc tế và chắc chắn đã đem lại rất nhiều lợi ích cho công ty.
PSY đã được công nhận là nghệ sĩ đẳng cấp quốc tế và chắc chắn đã đem lại rất nhiều lợi ích cho công ty.

Đại diện của YG phát biểu trong thông báo chính thức: "Dù PSY có còn là nghệ sĩ của YG hay không thì mối quan hệ thân thiết giữa anh và công ty sẽ không bao giờ thay đổi. Chúng tôi sẽ luôn ủng hộ PSY trên con đường sự nghiệp và chúc anh dồi dào sức khỏe và năng lượng để cho ra mắt những tác phẩm tuyệt vời".

Cư dân mạng tỏ ra khá bất ngờ với thông tin PSY kết thúc hợp đồng với YG:

- Sáng mắt ra chưa, YG liệu mà chăm lo cho những nghệ sĩ còn lại đi.

- Hi vọng là YG đừng vì Big Bang mà được vào Big 3 rồi cũng vì Big Bang không còn mà ra khỏi Big 3. Làm ơn chăm lo cho các nghệ sĩ đi, không thấy Winner rất chăm chỉ à?

- Lý do PSY rời công ty là muốn thử thách bản thân theo cái mới. Có lẽ nào PSY sẽ mở công ty riêng không nhỉ, như Se7en ấy!

- Ngày trước luôn tin tưởng cách làm việc của YG nhưng bây giờ quá thất vọng. YG đừng để mất thêm ai nữa.

- Nhớ cái thời 2014 YG family concert có Big Bang, 2NE1, iKON, Leehi, Akmu, Epik High, Winner thì 5 người, chú PSY,.. toàn những người mình thích đứng chung sân khấu...


Có lẽ sẽ rất khó để YG có thể quay lại thời hoàng kim với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế này.
Có lẽ sẽ rất khó để YG có thể quay lại thời hoàng kim với nhiều nghệ sĩ nổi tiếng thế này.

Theo thống kê, lợi nhuận của YG giảm mạnh tới 84,4% so với năm ngoái khi chỉ thu về vỏn vẹn 2,3 tỉ won (hơn 50 tỷ đồng). Nguyên nhân chính dẫn đến kết quả đau lòng này chính là 2 chương trình truyền hình thất bại MIXNINE Let's Live A Good Life mà YG làm "chủ xị". Trong khi đó, con gà đẻ trứng vàng là Big Bang đã nhập ngũ gần hết. Dù năm qua, Black Pink, WINNER iKON đều khá thành công, tuy nhiên lượng tiền mà 3 nhóm nhạc này mang lại chỉ bằng 1/3 doanh số bán vé của Big Bang mà thôi. Đã thua lỗ nặng nề, YG còn dùng lịch sao hỏa, quảng bá hời hợt, thiếu chuyên nghiệp khi ngó lơ các chương trình giải trí, show âm nhạc cũng là nguyên nhân khiến doanh thu của 3 nhóm nhạc mới không đạt được hiệu quả. 

Gần đây, YG liên tục bị cư dân mạng đánh gía rằng "sắp ra khỏi Big 3" bởi đã để mất quá nhiều ngôi sao như Goo Hye Sun, Lee Jong Suk cũng như scandal không hay liên tục xảy ra với nghệ sĩ. Các thành viên Big Bang liên tục nhập ngũ và không thể hoạt động chung trong vài năm, T.O.P vướng phải scandal cần sa nghiêm trọng, PSY kết thúc hợp đồng... Một loạt nghệ sĩ như Lee Hi, Akdong Musician thậm chí còn phải năn nỉ để được hát trở lại nhưng vẫn chưa thấy tăm hơi đâu... Cứ tiếp tục thế này, không biết YG sẽ làm gì để vững chân trong Big 3 trong vài năm tới.

Tuy rằng YG vẫn còn Black Pink, iKON, Winner nhưng những nhóm thế hệ 3 này vẫn chưa đạt đến "đẳng cấp" của các đàn anh, đàn chị đi trước. Hi vọng YG sẽ sớm vực dậy và có thể quan tâm nhiều hơn tới các nghệ sĩ hiện tại của công ty.

(Ảnh: Internet)