Psy biểu diễn tại Mỹ và bắt tay tổng thống Obama

10/12/2012, 15:00 GMT+07:00

Sau nhiều lùm xùm trong thời gian vừa qua, Psy có thật sự được tha thứ khi xuất hiện và trình diễn tại Mỹ?

Trở thành ngôi sao trên toàn thế giới với Gangnam Style, đi đôi với sự nổi tiếng đồng nghĩa với việc Psy sẽ bị soi mói từng chút một, kể cả việc quá khứ cũng bị bới móc triệt để. Mới đây, trên nhiều trang thông tin nước ngoài, Psy đã bị phát hiện từng trình bày một ca khúc có nhiều câu, từ nhạy cảm với nội dung chống lại nước Mỹ trong thời điểm xảy ra cuộc chiến ở Iraq. Trong một concert của mình vào năm 2002, Psy cũng từng có nhiều hành động không phải với nước Mỹ khi biểu diễn tư thế chuẩn bị đập mô hình xe tăng Mỹ. 

Hàng loạt báo chí Mỹ đã đưa tin và thể hiện sự tẩy chay đối với Psy, chủ nhân của ca khúc Gangnam Style mà toàn thế giới, trong đó có Mỹ đã ủng hộ và phát cuồng trong suốt thời gian qua.


	
	Hình ảnh không hay của Psy với nước Mỹ trong live concert vào năm 2002.
Hình ảnh không hay của Psy với nước Mỹ trong live concert vào năm 2002.

Trước nhiều sự phản đối kịch liệt, Psy đã chính thức gởi lời xin lỗi của mình trên các kênh truyền thông. Giọng ca Gangnam Style chia sẻ: “Tôi thành thật xin lỗi vì lời bài hát. Hy vọng mọi người có thể chấp nhận lời xin lỗi của tôi. Bài hát tôi từng hát 8 năm trước đây là một phần của phản ứng cảm xúc sâu sắc với cuộc chiến ở Iraq và việc cán chết 2 học sinh nữ Hàn Quốc. Tôi sẽ mãi mãi hối tiếc vì bất kỳ nỗi đau nào tôi đã gây ra bởi những lời bài hát đó."


	
	Psy được mời biểu diễn cho chương trình Giáng sinh tại Nhà Trắng ....
Psy được mời biểu diễn cho chương trình Giáng sinh tại Nhà Trắng ....

Trước sự chân thành của Psy, chương trình Christmas in Washington 2012, một chương trình truyền hình được tổ chức hằng năm nhân Giáng sinh tại Mỹ đã không hủy lời mời và vẫn để Psy xuất hiện trong chương trình. Buổi biểu diễn được tổ chức nhằm gây quỹ cho Trung tâm Y tế dành cho trẻ em. Ngoài Psy, Diana Ross, Demi Lovato… cũng đến tham gia biểu diễn.


	
	Psy vinh dự được trò truyện và bắt tay với tổng thống Mỹ, Obama.
Psy vinh dự được trò truyện và bắt tay với tổng thống Mỹ, Obama.

Tổng thống Obama cùng gia đình cũng đã có mặt tại chương trình. Psy cũng đã được bắt tay thống Obama sau khi chương trình kết thúc. Nhiều ý kiến cho rằng có phải Psy đã được tha thứ về chuyện cũ.