Review The Nun: Valak trở lại, đã lâu rồi khán giả mới lại có dịp la hét ngoài rạp đã đời như thế

17:00 07/09/2018

Xuất hiện chớp nhoáng trong The Conjuring 2 rồi sau đó là lời hứa hẹn tái ngộ trong đoạn kết của Annabelle: Creation khiến bộ phim riêng về ác quỷ ma sơ Valak đã hot ngay từ khi ý tưởng mới được nhen nhóm. Không phụ lòng mong đợi của fan hâm mộ, The Nun đã có màn chào sân tuyệt vời. Hoàn toàn xứng đáng với sự chờ đợi của mọi người trong thời gian qua...

Review The Nun: Valak trở lại, đã lâu rồi khán giả mới lại có dịp la hét ngoài rạp đã đời như thế

Câu chuyện kể về hành trình đi tìm lời giải của một tu viện nằm biệt lập với thế giới và về những cái chết của những nữ tu. Cha Burke và nữ tu tập sự Irene lên đường đến Romania theo lệnh từ Vatican. Tại đây, họ dưới sự hướng dẫn của anh chàng sống tại địa phương cũng là người phát hiện ra vụ việc. Từ đây, cơn ác mộng bắt đầu khi họ quyết định dấn thân vào nơi thế lực của bóng tối nương náu.

>> Bài viết liên quan: So sánh ác quỷ ma sơ Valak trong truyền thhuyết và trên màn ảnh

Quả không hề sai với danh xưng “Ác quỷ ma sơ” - mặc dù khoảng 2/3 thời lượng phim, Valak xuất hiện có phần mờ nhạt nhưng không hề phi logic. Kịch bản tưởng chừng như bị đuối lúc giữa phim nhưng thật ra đó chỉ là một cách dẫn lối hơi khác của đạo diễn so với những bộ phim trước. Thành viên mới nhất của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring này gây bất ngờ ở việc không có những pha giật gân, hù dọa liên tục khiến khán giả gào thét vì run sợ như những tập phim trước đó.

Review The Nun: Valak trở lại, đã lâu rồi khán giả mới lại có dịp la hét ngoài rạp đã đời như thế

Tuy nhiên, đừng vì thế mà cho rằng phim nhàm chán. Thêm một điểm cộng của phim chính là những pha hù dọa tăng dần theo cấp độ và nó phối hợp nhịp nhàng với diễn biến của phim. Điều này giúp người xem có những phút giây trầm lặng, kịp thời bắt nhịp với những câu đố, lời thách thức của ác quỷ dành cho những con người đại diện cho đức tin và thánh thiện của Thiên Chúa đang đi tìm câu trả lời. Có thể nói, The Nun đã làm tốt phần nội dung, dù khán giả chưa có dịp theo dõi dòng thời gian diễn ra sự việc và xuất xứ của Valak thì vẫn không hề cảm thấy khó hiểu khi xem bộ phim này.

The Nun tung teaser:

>> Có thể bạn quan tâm:
The Nun tung teaser phô diễn kỹ năng hù dọa của chị đại Valak
Bộ phim riêng về ác quỷ kinh hoàng nhất màn ảnh Valak sắp được ra mắt

Suốt 100 phút thời lượng phim, quang cảnh về nhà thờ, về những nữ tu, thập giá hay những tà áo của nữ tu liên tục xuất hiện và đưa ra một góc nhìn rất khác về đức tin của con người giữa không gian nơi không còn sự linh thiêng nữa. Chính vì quá tập trung vào việc tìm ra phương pháp giải quyết Valak mà đạo diễn đã bỏ qua việc giới thiệu Ác quỷ ma sơ này một cách tròn trĩnh và đầy đủ hơn. Những câu hỏi vì đâu mà Valak trở nên ác độc? Valak là ai trước khi tà áo tu hành bắt đầu nhuốm máu chưa thực sự có câu trả lời thích đáng.

Câu hỏi tiếp theo được đặt ra là? Liệu Valak có thực sự bị tiêu diệt hay đó chỉ là một ván “tạm thua”? Phần kết của phim lấp lửng một cách nửa vời mang đậm phong cách của phim kinh dị. Tuy nhiên, có còn gặp lại Valak nữa hay không là câu chuyện của tương lại. Hiện tại, hãy mau chóng ra rạp và xem Valak hùng mạnh, bá đạo cũng như ác độc tới đâu nhé!

Review The Nun: Valak trở lại, đã lâu rồi khán giả mới lại có dịp la hét ngoài rạp đã đời như thế

Đánh giá: 8.0/10

The Nun - Ác quỷ ma sơ bắt đầu công chiếu tại các cụm rạp bắt đầu từ hôm nay, 07/09/2018.