“Porkstars Challenge mùa 2”- sân chơi bổ ích cho đầu bếp chuyên nghiệp

11:00 28/09/2023

Tiếp nối sự thành công của cuộc thi “Porkstars Challenge - Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 1”. Vừa qua tại trường Hướng Nghiệp Bếp Á Âu, 593 Lê Văn Thọ, phường 14, quận Gò Vấp đã tổ chức cuộc thi “Porkstars Challenge - Thăng hạng ẩm thực Việt với thịt heo Mỹ mùa 2” vòng chung kết. Trong đó gồm 8 thí sinh xuất sắc đã vượt qua vòng một.

Mục đích tổ chức cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích và ghi nhận sự sáng tạo của đầu bếp Việt Nam trong việc ứng dụng thịt heo Mỹ trong ẩm thực Việt. Cuộc thi do Hiệp Hội Xuất Khẩu Thịt Mỹ (USMEF), Indiana Soybean Alliance, Indiana Corn Marketing Council cùng phối hợp với Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon tổ chức.

Ban giám khảo cuộc thi gồm có: 

1. Ông Phạm Sơn Vương 

 - Chủ tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon.

- Đại diện thương hiệu nhãn hàng Kikkoman Nhật Bản.

- Chuyên gia ẩm thực Nhật với 26 năm kinh nghiệm làm việc và giảng dạy.

- Giám khảo của hơn 30 cuộc thi nấu ăn, và là thành viên giám khảo chính thức trong Ban giám khảo các cuộc thi của USMEF - US PORK 2018-2020.

2. Ông Norbert Ehrba

- Chủ tịch danh dự Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Saigon.

- Bếp trưởng điều hành/Cố vấn ẩm thực tại Nhat Nam Fine Foods.

- Giảng viên thỉnh giảng tại các trường ẩm thực.

- Thành viên World Master Chef Society từ 2012.

- Đồng sáng lập và thành viên của Saigon Professional Chef’s Guild (Phó chủ tịch giai đoạn 2005 – 2012).

- Thành viên sáng lập của Swiss Business Association in Vietnam năm 2000.

3. Ông Cẩm Thiên Long

Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Saigon, từng đạt được nhiều giải thưởng trong và ngoài nước tiêu biểu như:

- Huy chương vàng FHA Culinary Challenge 2013.

- Á quân Top chef 2014.

- Giải Vàng với món bún thịt nướng tại Liên hoan ẩm thực đường phố Singapore 2017, chiến thắng đầu bếp 1 sao Michelin.

Trong ngày thi chung kết, thi sinh Trần Văn Tuấn sinh năm 1990 - đã xuất sắc đoạt được giải cao nhất trong cuộc thi với 2 món Sụn Heo (Cắt Từ Sườn Heo Mỹ) Cuộn Dừa Sốt Tiêu Lốp và Sườn Heo Mỹ Rim Mía Lao Sốt Dâu Tằm. Hiện Trần Văn Tuấn đang là bếp trưởng tại nhà hàng Kần Kẩu.

Giải nhì thuộc về thí sinh Lê Nguyễn Anh Khôi, sinh năm 2000, hiện là Chef de partie tại nhà hàng P'ti saigon và giải ba thuộc về thí sinh Nguyễn Chánh Thân, sinh năm 1992, hiện là bếp trưởng điều hành nhà hàng MoMo Vegetarian. 

Xem thêm thông tin hấp dẫn được cập nhật tại YAN!