Pokemon Go và những nguy hiểm không thể lường trước

10/08/2016, 19:00 GMT+07:00

Tính đến thời điểm hiện tại, dù mới ra mắt chưa được bao lâu nhưng đã nhận được sự yêu thích từ đông đảo người dùng trên toàn thế giới. Thế nhưng không may, Pokemon Go đồng thời đã gián tiếp gây ra rất nhiều tai nạn đau lòng.

Ngày 01/08 vừa qua, 1 cặp đôi người Arizona đã bị buộc tội hăm dọa và bỏ bê trẻ em sau khi để con trai 2 tuổi của họ trước cửa nhà. Cảnh sát đã nhận cuộc gọi vào buổi tối thứ 5 về cậu bé 2 tuổi bị bỏ rơi trước cửa nhà dưới thời tiết nóng hơn 35 độ C.

Điều lạ ở đây là khi nhân viên chức trách đưa cậu bé vào nhà thì phát hiện cửa không khóa, đồng thời tìm thấy 3 con chó trong nhà nhưng không thấy bố mẹ cậu bé. Khi những nhân viên gọi cho bố mẹ cậu bé - Brent Daley (27 tuổi) và Brianne Daley (25 tuổi) để báo về việc cậu bé bị bỏ rơi trước cửa nhà thì đáp lại là 1 câu vỏn vẹn “Sao cũng được” và cúp máy.


Brent Daley (27 tuổi) và Brianne Daley (25 tuổi) bỏ rơi con vì trò chơi thực tế ảo Pokemon Go. (Ảnh: Intermet)
Brent Daley (27 tuổi) và Brianne Daley (25 tuổi) bỏ rơi con vì trò chơi thực tế ảo Pokemon Go. (Ảnh: Intermet)

Sau đó, nhân viên đã ngồi chờ hơn 1 tiếng đồng hồ cho đến khi bố mẹ cậu bé trở về và bị bắt khi thừa nhận rằng đã lái xe vòng quanh khu nhà, dừng ngay công viên và những khu vực lân cận khác để chơi trò Pokemon Go. 

Chưa dừng ở đó, tại thành phố Melbourne (Úc), vào tối 29/7 đã xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông khiến Tanami Nayler (22 tuổi) bị 1 chiếc ô tô đi với vận tốc 100km/giờ tông và kéo lê 70 mét và thiệt mạng tại chỗ. Cô Nayler đã thiệt mạng khi đang băng qua đường King ở phía Tây Melbourne vào khoảng 2 giờ15 phút sáng sớm thứ 7. Người bạn của cô đã nhìn bạn mình nằm gục chết giữa đường khi người lái xe vội vàng bỏ chạy. Cô bạn của Tanami khai rằng họ đang trên đường trở về sau khi đi thăm bạn ở Sydney và họ đang chơi trò chơi Pokemon Go trên đường. Suart McGregor, thanh gia cảnh sát cho biết, “Cô ấy đang bước qua đường và bị tông phải 1 chiếc xe đang vượt đèn đỏ và lái với vận tốc 100km/ giờ trên đường chỉ cho phép 60km/giờ.”


Cô Tanami Nayler (22 tuổi) nạn nhân của vụ tai nạn giao thông vì chơi Pokemon Go. (Ảnh: Internet)
Tanami Nayler (22 tuổi) nạn nhân của vụ tai nạn giao thông vì chơi Pokemon Go. (Ảnh: Internet)

Trước đó, 1 vụ tai nạn gây hư hỏng tài sản cũng xảy ra khi đang chơi Pokemon Go vào ngày 19/7. Lúc 3 giờ 30 phút sáng khi nhân viên cảnh sát đang bước ra thì đột nhiên 1 chiếc Toyota RAV4 màu đồng đang đi với tốc độ cao đã tông vào xe tuần tra. Không có thương vong trong vụ tai nạn nhưng đây có vẻ là 1 vụ tai nạn khá ngượng ngùng khi người lái chiếc xe tông vào xe tuần tra đã bước ra khỏi xe với chiếc điện thoại giơ cao và nói: "Đây là những gì tôi nhận được khi chơi trò Pokemon Go".

Pokemon Go đồng thời cũng gây ra nhiều sự cố hài hước khi 1 nữ biên tập viên không biết mình đã vô tình cắt ngang bản tin thời tiết của kênh WTSP, Florida (Mỹ). Vì bận nhìn vào màn hình hướng dẫn để bắt con vật ảo mà nữ biên tập là cô Allison Kropff đã thản nhiên đi ngang qua màn hình nơi nam MC Bobby Deskins đang truyền trực tiếp bản tin thời tiết. Con vật ảo trên màn hình đủ khiến mọi người dán mắt vào màn hình và quên đi mọi thứ xung quanh dẫn đến nhiều sự việc hài hước, dở khóc dở cười.


Nam MC đang dẫn bản tin dự báo thời tiết khi cô Allison Kropff đi ngang vì mải chơi Pokemon Go. (Ảnh: Internet)
Nam MC đang dẫn bản tin dự báo thời tiết khi cô Allison Kropff đi ngang vì mải chơi Pokemon Go. (Ảnh: Internet)