Pokémon GO vừa chính thức có mặt trên iOS và Android đã kịp "gây bão"

06/07/2016, 20:48 GMT+07:00

Hôm nay, tựa game đình đám nhất Pokémon GO đã được Nintendo và hãng phát triển Niantic Labs chính thức phát hành trên cả hai hệ điều hành iOS và Android.

pokemon
Pokémon GO trên Android. (Ảnh: The Verge)

Trong Pokémon GO, bạn sẽ được hóa thân thành một huấn luyện viên Pokémon chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của bạn là sẽ đi tìm và thu phục rất nhiều loại Pokémon có các đặc tính khác nhau xuất hiện xung quanh mình từ trong nhà, ngoài đường, quán ăn hoặc bất kì ngóc ngách nào trên bản đồ, để bổ sung vào bộ sưu tập "bách khoa toàn thư Pokemon" đầy màu sắc vô cùng thú vị.

pokemon
Pokémon sẽ xuất hiện xung quanh bạn. (Ảnh: internet)

Pokémon GO sử dụng công nghệ tương tác thực tế ảo AR giúp người chơi tương tác với môi trường thực tế xung quanh, tạo nên sự gần gũi và chân thật nhất khi chơi.

Ngay thời điểm hiện tại, rất nhiều game thủ đã "rần rần" tải Pokémon GO và "xách điện thoại lên mà đi" để tìm bắt các loại Pokémon xuất hiện xung quanh. 


Pokémon GO sẽ cho bạn cảm giác chân thật, gần gũi khi chơi game. (Ảnh: internet)
Pokémon GO sẽ cho bạn cảm giác chân thật, gần gũi khi chơi game. (Ảnh: internet)

Để bắt được một Pokémon, bạn phải di chuyển đến những địa điểm được đánh dấu trên bản đồ. Khoảng cách trong game là bao nhiêu thì bạn phải di chuyển ngoài đời thật đúng bằng khoảng cách như vậy để có thể đến được địa điểm Pokémon đang trú ngụ và tiến hành thu phục nó vào bộ sưu tập Pokémon của mình.


Thu phục Pokémon trong game. (Ảnh: internet)
Thu phục Pokémon trong game. (Ảnh: internet)

Các Pokémon được người chơi bắt và huấn luyện để tăng cấp độ, cấp độ càng cao thì Pokémon càng mạnh. Trong game, bạn sẽ có thể thách đấu hoặc trao đổi Pokémon với những người chơi khác.


Huấn luyện Pokémon để tăng cấp độ. (Ảnh:internet)
Huấn luyện Pokémon để tăng cấp độ. (Ảnh:internet)

Tuy nhiên, hiện tại, bạn vẫn chưa thể tải được game này vì vẫn đang trong giai đoạn giới hạn tải tại một số quốc gia mà thôi. Nếu muốn tải và chơi Pokémon GO, bạn phải tải file cài đặt offline rồi sau đó mới có thể cài game lên điện thoại và thưởng thức.

Android: bạn có thể tải file APK cài đặt offline hoàn toàn bình thường.

iOS: Bạn hãy chuyển AppStore của thiết bị sang New Zealand hoặc Úc mới có thể tải game vì Nintendo vẫn chưa phát hành Pokémon GO cho AppStore Việt Nam.