Pokémon GO bị chặn IP, đi cả chục cây số không "túm" được em nào!

23:55 06/07/2016

Pokémon GO là một game vô cùng thú vị sử dụng công nghệ AR (Augmented Reality) cho phép bạn truy bắt Pokémon tại môi trường xung quanh. 

Theo đó, game sẽ dùng chính camera của các thiết bị để ghi lại hình ảnh xung quanh, những chú Pokémon ngộ nghĩnh sẽ xuất hiện ngay trên màn hình để bạn có thể thử tài bắt chúng.

 

pokemon
Rất nhiều Pokémon xuất hiện xung quanh bạn. (Ảnh:internet)

Tuy nhiên, vì số lượng người chơi tăng lên đột biến, server game tại Việt nam đã gặp phải tình trạng quá tải, cụ thể là dù bạn có đi lòng vòng hàng chục cây số đi chăng nữa thì cũng không thể tìm thấy chú Pokémon nào.


Quá tải nên không thấy bất kì Pokémon nào hiện lên bản đồ. (Ảnh: internet)
Quá tải nên không thấy bất kì Pokémon nào hiện lên bản đồ. (Ảnh: internet)

Hàng loạt người chơi đã đăng tải những cảm xúc của mình khi Pokémon GO tại Việt Nam gặp phải tình trạng quá tải. Có người gặp tình trạng không vào được, có người vào được nhưng dù có bước đi thì nhân vật trong game cũng không di chuyển, cả đoạn đường dài cũng không thấy bóng dáng bất kì một chú Pokémon nào, rất là ức chế và khó chịu.


Tình trạng chung của nhiều người chơi Pokémon GO tại Việt Nam. (Ảnh: Facebook)
Tình trạng chung của nhiều người chơi Pokémon GO tại Việt Nam. (Ảnh: Facebook)

Động thái chặn IP Việt Nam của Nintendo được cho là để đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho những người chơi tại các khu vực đang được hỗ trợ. Có lẽ bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để Nintendo phát hành chính thức Pokémon GO tại Việt Nam mới có thể chơi một cách "ngon lành". Dự kiến thời gian Nintendo phát hành rộng rãi game Pokémon GO là vào khoảng giữa tháng 7.