Pinocchio và những bài học nhân văn

16:00 31/12/2014

Bên cạnh dàn diễn viên thu hút, Pinocchio còn để lại ấn tượng trong lòng khán giả với nhiều bài học triết lý giá trị.

Pinocchio là bức tranh phác họa cuộc sống và tham vọng của những phóng viên trẻ của đài truyền hình địa phương, cùng với mong muốn trả mối thù hại gia đình ngày xưa của phóng viên trẻ Choi Dal Po (Lee Jong Suk) đối với mẹ của người mình yêu Choi In ha (Park Shin Hye). Là bộ phim nổi bật nhất màn ảnh Hàn hiện nay, Pinocchio vẫn đang giữ vững phong độ nhờ vào nội dung phim thú vị, khả năng diễn xuất tuyệt vời của dàn diễn viên trẻ và sự lồng ghép khéo léo nhiều bài học nhân văn của biên kịch tài ba. Cùng điểm qua 5 bài học mà Pinocchio đã gửi gắm qua những tập phim đã chiếu nhé!

1. Thành công có được từ sự bất hạnh của người khác sẽ không bao giờ xứng đáng. Khi ấy, những việc làm sai trái sẽ không bao giờ buông tha và luôn dày xéo lương tâm chúng ta từ sâu thẳm tâm hồn. Điều này xảy ra tương tự đối với phóng viên Song Cha Ok. Bản thân là một phóng viên thực lực nhưng Song Cha Ok lại lợi dụng sự bất hạnh của nạn nhân, lòng thương hại của khán giả làm con đường bước đến vinh quang mà không màn đến những hậu quả khôn lường do mình gián tiếp gây ra.

2. Nói ra sự thật là việc tốt nhưng sự thật không phải lúc nào cũng dễ dàng tìm thấy. Bạn có thể biết được sự thật nhưng chưa đó chắc đã là toàn bộ câu chuyện. Khi Choi Dal Po lên kế hoạch hủy hoại sự nghiệp của Song Cha Ok bằng một sai lầm trong quá khứ của bà là không đưa tin đúng sự thật, anh cũng đã gần như phạm sai lầm tương tự chỉ vì một tờ giấy báo tử giả - chứng cớ mà Dal Po luôn tin tưởng đó là thật để vạch trần Song Cha Ok.

3. Gia đình được xây dựng từ tình yêu thương thậm chí còn thân thiết hơn chính gia đình ruột thịt. Vì bố mất trong lúc thi hành nhiệm vụ, anh trai bỏ đi, Ki Ha Myung cùng mẹ ra biển tự vẫn nhưng may mắn thoát chết và được ông nội của In Ha nhận nuôi với tên gọi Choi Dal Po. Giờ đây, gia đình nuôi đối với Dal Po quý trọng hơn bất kỳ ai kể cả người thân duy nhất, anh ruột Ki Jae Myung. Nhưng nhìn thấy sự chịu đựng của anh trai và cảm giác có lỗi vì cho rằng mình đã gián tiếp biến anh thành kẻ sát nhân, Choi Dal Po phải nuốt nước mắt ra đi, bỏ lại gia đình đã cưu mang và yêu thương anh hết mực.

4. Con người rất phức tạp, trong họ luôn tồn tại mặt tốt lẫn xấu. Ki Jae Myung là một chàng trai tốt luôn giúp đỡ mọi người xung quanh, thậm chí anh còn xả thân cứu cậu bé suýt bị xe tải đâm vào mà không màng đến tính mạng, ít ai lại có thể tưởng tượng được anh cũng chính là kẻ sát nhân giết hại 3 người. Mẹ của Seo Bum Jo yêu thương con là thế nhưng đối với những người động đến lợi ích cá nhân, bà sẽ không từ thủ đoạn, thậm chí có thể trở thành một người phụ nữ độc ác trong nháy mắt.

5. Không phải lúc nào tin tức do phương tiện truyền thông đưa cũng đúng sự thật. Cơ hội thăng tiến, cạnh tranh lẫn nhau để có tin giật gân, độc quyền có thể khiến phóng viên làm những việc trái đạo đức nghề nghiệp, cũng như mỗi người đều có cách nhìn khác nhau trong từng sự việc. Vì vậy, lúc nào cũng phải đặt sự thật lên hàng đầu và luôn nhìn sự việc trên nhiều phương diện cả khi đưa ra lẫn tiếp nhận thông tin.

Pinocchio hiện nay đã đi được hơn nửa quãng đường, bộ phim đang đến hồi gây cấn khi Choi Dal Po bắt đầu thay anh trả thù Song Cha Ok. Khán giả cũng hồi hộp mong chờ diễn biến vào các tập tiếp theo của bộ phim đình đám này. Pinocchio được phát sóng vào lúc 8h55 (giờ địa phương) vào thứ 4 và 5 hàng tuần trên kênh truyền hình SBS.