Pinocchio live-action ra rạp cuối tháng 7, có điều gì đáng mong đợi?

20/07/2020, 19:30 GMT+07:00

Bộ phim Pinocchio là một trong những biểu tượng hoạt hình nổi tiếng, gắn liền với tuổi thơ của nhiều thế hệ 8x, 9x. Pinocchio cũng đã truyền cảm hứng cho nhiều ấn bản, vở kịch, truyền hình và phim ảnh.

Cuối tháng 7 này, Pinocchio phiên bản người đóng (live-action) dự kiến sẽ xuất hiện tại rạp Việt Nam. Liệu sẽ có điều gì để khán giả trông chờ?

 
Một phân cảnh trong phim Pinocchio live-action (Ảnh chụp màn hình)
Một phân cảnh trong phim Pinocchio live-action (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Sự thật ít ai ngờ về nhà làm phim hoạt hình lỗi lạc Walt Disney

Tác phẩm ăn khách với nhân vật tuổi thơ 

Pinocchio là nhân vật chính trong tác phẩm The Adventures of Pinocchio của nhà văn người Ý - Carlo Collodi. Câu chuyện được biết đến nhiều hơn khi được làm thành hoạt hình do Walt Disney sản xuất. Cốt truyện xoay quanh cậu bé Pinocchio vốn là rối gỗ nhờ phép màu mà có thể trò chuyện, cử động như người bình thường.

Điểm nhấn mà có lẽ ai cũng nhớ đó chính là chiếc mũi của Pinocchio, mỗi khi cậu bé nói dối chiếc mũi sẽ dài ra. Hành trình của Pinocchio với ước nguyện trở thành người thật cứ thế khiến khán giả cuốn theo, trong đó là bài học về con người, sự thật, thà, lòng dũng cảm... Chính vì thế, khi có thông tin về bản live-action, nhiều khán giả vô cùng mong chờ.

 
Poster của phim (Ảnh: I love Disney)
Poster của phim (Ảnh: I love Disney)

 
Tạo hình Pinocchio của Disney (Ảnh chụp màn hình)
Tạo hình Pinocchio của Disney (Ảnh chụp màn hình)

>> Có thể bạn quan tâm: “Bí ẩn” quanh việc các nhân vật Disney luôn mang găng tay trắng

Đạo diễn và diễn viên có thực lực của Ý

Bộ phim lần này do đạo diễn Matteo Garrone cầm trịch. Ông là tấm gương nổi tiếng của Ý với hàng loạt giải thưởng danh giá như Đạo diễn xuất sắc nhất của LHP Châu Âu, David di Donatello Awards…. Chính vì thế mà khán giả tin tưởng vào chất lượng của sản phẩm lần này.

Bên cạnh đó, bộ phim còn có sự góp mặt của Roberto Benigni - diễn viên từng đoạt giải Oscar sẽ vào vai người thợ mộc Geppetto, cũng được xem là cha của Pinocchio. Bộ phim ra mắt ở Ý vào cuối năm 2019 và hiện đã nhận 12 giải thưởng, 15 đề cử thuộc các lễ trao giải danh giá như David di Donatello Awards, Golden Globes, Italian National Syndicate of Film Journalists...  

 
Đạo diễn Matteo Garrone... (Ảnh: Twitter)
Đạo diễn Matteo Garrone... (Ảnh: Twitter)

 
Và nam diễn viên Roberto Benigni​ đều là những cái tên bảo chứng cho chất lượng của phim (Ảnh chụp màn hình)
Và nam diễn viên Roberto Benigni​ đều là những cái tên bảo chứng cho chất lượng của phim (Ảnh chụp màn hình)

>> Đừng bỏ lỡ: Vì sao các nhân vật Disney thường không có mẹ?

Nếu bạn muốn sống lại tuổi thơ bằng những thước phim mới, mang đậm màu sắc của Ý thì đừng bỏ lỡ Pinocchio nhé. Bộ phim dự kiến sẽ có mặt tại các rạp chiếu phim Việt Nam vào 24/7 tới đây.

Tóm tắt nội dung Pinocchio (bản truyện)

Chuyện diễn ra tại vùng Tuscany nước Ý. Bác thợ mộc Geppetto sau khi hoàn thành xong một tác phẩm rối gỗ đã ước rằng thành quả này của mình sẽ trở thành người thật. Bà tiên nghe thấy đã giúp Geppetto biến điều ước thành thật. Pinocchio từ đó ra đời và được bà tiên tặng thêm một người bạn đồng hành là chú dế Jiminy.

Sau đó Pinocchio vì quá ham chơi đã vướng phải rắc rối, bà tiên đã hiện ra hỏi nguyên nhân đầu đuôi. Tuy nhiên Pinocchio đã nói dối nên chiếc mũi của cậu cứ thế dài ra. Chỉ đến khi cậu bé nói thật thì mũi mới trở lại bình thường. Cậu bé lại lưu lạc đến một thế giới đồ chơi, gặp và quen thân với  Candlewick.  Tuy nhiên thế giới này thực chất chỉ là cái bẫy và Pinocchio kịp thời nhận ra, bỏ chạy khỏi đó và về nhà.

Về đến nhà, Pinocchio hay tin Geppetto - cha mình vì đi tìm cậu mà đã gặp nạn và đã quyết định lên đường cứu ông. Hành trình này đã khiến Pinocchio gần như kiệt sức không qua khỏi dù cậu đã mang cha trở về an toàn. Khi Geppetto tưởng như mất đi đứa con trai của mình thì bà tiên đã hiện ra, khen ngợi lòng dũng cảm của Pinocchio và biến cậu trở thành người thật.