Pia Wurtzbach từng chấm điểm thấp cho Minh Tú

18/05/2021, 16:00 GMT+07:00

Vừa qua cộng đồng mạng Việt Nam đã "dậy sóng" trước khi Hoa hậu Hoàn vũ Pia Wurtzbach bày tỏ sự ngạc nhiên khi đại diện Việt Nam thắng giải "Thí sinh được bình chọn nhiều nhất" mà không phải Philippines - đại diện quê nhà của cô. Mặc dù cựu Miss Universe đã hối lỗi ngay sau đó, nhưng fan Việt vẫn kịp tìm ra Pia Wurtzbach đã có những chi tiết không hay với đại diện Việt Nam từ trước.

 
Pia Wurtzbach mỉa mai trước kết quả đại diện Việt Nam thắng giải bình chọn cao nhất. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Pia Wurtzbach mỉa mai trước kết quả đại diện Việt Nam thắng giải bình chọn cao nhất.

Cụ thể, câu chuyện không hay đó bắt đầu từ Asia's Next Top Model 2017. Tập mở đầu của mùa 5, đại diện Việt Nam - người mẫu Minh Tú đã gặp một số vấn đề về sức khoẻ, ngất xỉu ở phần catwalk. Thế nhưng cô vẫn cố gắng hết sức để hoàn thành hoàn hảo các phần thi. "Chân dài" Việt Nam nhận được khá nhiều lời khen từ phía ban giám khảo nhưng đến lúc công bố kết quả, công chúng vô cùng bất ngờ khi Minh Tú chỉ xếp hạng 8 với tổng điểm là 35. Đáng nói là Pia Wurtzbach chỉ chấm cho Minh Tú 4.5, thấp hơn cả thí sinh bị loại Anjelica - đồng hương Philippines của Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

 
Dù gặp vấn đề sức khoẻ nhưng Minh Tú vẫn có phần thể hiện thành công. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dù gặp vấn đề sức khoẻ nhưng Minh Tú vẫn có phần thể hiện thành công.

 
Số điểm 4.5 khiến đại diện Việt Nam "lạc trôi" xuống cuối bảng xếp hạng. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Số điểm 4.5 khiến đại diện Việt Nam "lạc trôi" xuống cuối bảng xếp hạng.

Tập 1 sau khi được phát sóng, cộng đồng mạng ồ ạt lên án về việc "ưu ái" người nhà của ban giám khảo. Chính bản thân người đẹp cũng than thở vì vấn đề này. Minh Tú viết: "Không hiểu bả nghĩ sao mà cho em 4 điểm rưỡi. Dưới điểm trung bình luôn mấy chế ơi".

 
Bản thân đại diện Việt Nam cũng không thể ngờ số điểm này. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bản thân đại diện Việt Nam cũng không thể ngờ số điểm này.

Trước phản ứng gay gắt của khán giả Pia Wurtzbach đã lên tiếng giải thích: "Các bạn hãy ngừng chỉ trích. Tôi yêu mến các cô gái như nhau. Tú có rất nhiều tiềm năng, nhưng sự thể hiện của cô ấy trong tập 1 khiến tôi hơi thất vọng. Và đó là quan điểm của tôi trong vai trò một giám khảo. Các bạn hãy tôn trọng điều đó. Tôi không ghét Tú. Tôi không ghét Việt Nam. Tôi khuyến khích các cô gái tham gia những cuộc thi như thế này, để thử thách bản thân họ làm những điều tốt nhất". Ngoài ra, cựu Miss Universe khẳng định yêu quý cả ba thí sinh - Maureen, Shikin và Minh Tú.

 
Cựu Miss Universe đã lên tiếng đính chính thời điểm đó. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cựu Miss Universe đã lên tiếng đính chính thời điểm đó.

Trong suốt cuộc thi, Minh Tú luôn khiến khán giả nước nhà tự hào khi cô giữ phong độ ổn định và chưa từng lọt nhóm nguy hiểm. Đại diện Việt nam xuất sắc giành được danh hiệu Á quân cuộc thi Asia's Next Top Model 2017.

Ảnh: Tổng hợp

PIA WURTZBACH NGỜ VỰC VỀ KẾT QUẢ VOTE CỦA ĐẠI DIỆN VIỆT NAM TẠI MISS UNIVERSE

Đại diện Việt Nam - Nguyễn Trần Khánh Vân đã lập kỷ lục vote cao nhất lịch sử Miss Universe. Chưa ngừng vui mừng, công chúng vô cùng bất ngờ khi cựu Miss Universe lên tiếng cho rằng vé vào top 21 của Khánh Vân là ăn may.

Trên trang cá nhân, người đẹp Philippines đăng tải dòng trạng thái: "Chẳng lẽ Việt Nam có nhiều fan sắc đẹp hơn cả Philippines hay sao?". Ngay sau đó, người hâm mộ Việt Nam tỏ ra vô cùng bức xúc trước lời nhận định của Hoa hậu Hoàn vũ 2015.

Trước những tranh cãi từ cộng đồng mạng hai nước, Pia Wurtzbach nhanh chóng lên tiếng: "Trong nhiều năm, tôi đã nói (và tôi tin) rằng Philippines có nhiều người hâm mộ cuộc thi sắc đẹp nhất thế giới. Nhưng hôm qua Việt Nam đã có được số phiếu bầu cao nhất trong lịch sử! Điều đó có nghĩa là tôi đã sai. Điều đó làm tôi ngạc nhiên!".

Xem thêm tại đây