Phút run tay và trớ trêu của thợ xăm hình lên vùng nhạy cảm

14:58 22/04/2016

Với Hoài Phạm (Xoài Tattoo) có lúc xăm hình lên vùng nhạy cảm cho khách hàng anh còn bị vợ giận dỗi, cấm không cho hành nghề và còn nhiều chuyện phía sau…

Nhắc đến xăm hình nhiều người vẫn không khỏi có những ánh mắt dò xét, thế nhưng trong cuộc sống hiện đại nhu cầu xăm hình đặc biệt là các bạn trẻ ngày càng nhiều. Mặc dù được coi là nghệ thuật nhưng loại hình này vẫn còn gây nhiều luồng tranh cãi.

Cũng đã có rất nhiều những thợ xăm lên tiếng bày tỏ quan điểm về nghề xăm, kèm theo đó là thu nhập của nghề này mang lại khiến nhiều người mơ ước. Thời gian qua, câu chuyện xăm hình lên những vùng nhạy cảm tiếp tục nhận được nhiều ý kiến bàn luận của người dùng mạng.

Để hiểu rõ hơn về những câu chuyện bi hài sau cánh cửa xăm mình, PV Báo Người Đưa Tin đã có cuộc trò chuyện với chàng thợ xăm Hoài Phạm hay còn gọi là Xoài Tattoo, chàng trai này xăm tất cả mọi thứ nhưng được biết đến là người xăm ở vị trí nhạy cảm nhiều nhất.


Chàng trai được mệnh danh là người xăm nhiều hình lên vùng nhạy cảm nhất.
Chàng trai được mệnh danh là người xăm nhiều hình lên vùng nhạy cảm nhất.

Hoài Phạm đã có 4 năm trong nghề thợ xăm: “Mình theo nghề hơn 4 năm, trước đây mình đã từng làm nhân viên thiết kế đồ họa. Làm được 5 năm thì mình chuyển qua làm thiết kế thời trang và hiện giờ gắn bó với nghề xăm”.

Chia sẻ về cơ duyên đến với nghề thợ xăm, Hoài Phạm cho biết: “Nó cũng là cơ duyên trong một lần mình đi xăm và bị xăm hỏng. Trước đây mình cũng đã xăm rồi, nhưng hình xấu quá không được như ý muốn. Cũng rất bực vì hình xăm không đẹp mà lại lấy tiền đắt. Từ đó mình bắt đầu có suy nghĩ đến nghề xăm. Nói đúng hơn là rút kinh nghiệm từ mình ra và mình muốn làm đẹp cho mọi người”.


Rút kinh nghiệm từ bản thân anh bắt đầu học xăm hình cho mọi người.
Rút kinh nghiệm từ bản thân anh bắt đầu học xăm hình cho mọi người.

Chia sẻ về những khó khăn khi theo đuổi nghề xăm, Hoài Phạm cho biết ban đầu anh cũng lóng ngóng, tự mua đồ dùng về làm và gọi bạn bè, người thân đến làm thí nghiệm. Trong quá trình xăm đó, Hoài Phạm tự hào: “Cũng may là mình chưa làm hỏng hình nào. Được đào tạo cơ bản về hội họa trong trường CĐ Nghệ thuật Hà Nội nên mình cũng tự tin cầm máy xăm như cầm bút vẽ".

Kể về những câu chuyện bi hài sau cánh cửa phòng xăm hình, Hoài Phạm bồi hồi: “Hồi đó mới vào nghề có chị bạn đến sửa hình xăm ở ngực mình ngượng đỏ mặt và không biết phải xử lý như thế nào, cuối cùng cũng mạnh dạn làm. Trong lúc làm tại nhà thì vợ nhìn thấy mình xăm cho khách ở ngực. Vợ mình giận mấy ngày còn cấm mình không được xăm các vị trí nhạy cảm”.

Bị vợ “cấm cửa” xăm hình ở các vị trí đó, Hoài Phạm phải thuyết phục vợ mãi rồi cuối cùng vợ cũng thuận theo ý chồng.

Anh kể tiếp: “Mình nhớ nhất là kỷ niệm mình vào Sài Gòn xăm cho khách hàng, cô gái này khá trẻ khoảng 20 tuổi muốn xăm vùng kín. Tự tay cô ấy viết chữ rồi đưa mình scan vào. Nói thật khi đó mình rất run nên mình đã cố gắng tư vấn cho cô ấy xăm ở vị trí khác vì biết nếu xăm ở vị trí đó tay mình sẽ run. Mà run thì sẽ không làm đẹp được, nhưng cô ấy không chịu và mình đành liều”.

Trong 4 năm làm nghề thợ xăm, chàng trai này không nhớ là mình đã xăm cho bao nhiêu trường hợp. Nhưng gần đây nhất chàng trai này nhớ là có xăm cho một cô gái ở trong Sài Gòn.

“Trong quá trình làm bạn cô ấy có chụp cho mình 1 bức ảnh tác nghiệp lúc đầu mình up lên cũng chỉ để vui thôi, cô gái đó cũng đồng ý. Nhưng lượt chia sẻ và like nhiều quá gia đình cô ấy biết nên cô ấy đã bắt mình gỡ bài đó xuống. Và cũng không biết từ khi nào mọi người lại gọi mình là ‘thánh xăm ngực’”.


Hình xăm dưới chân ngực của cô gái.
Hình xăm dưới chân ngực của cô gái.

Nhiều cô gái tìm đến với Hoài Phạm chỉ để xăm những vị trí nhạy cảm nhưng bản thân chủ xăm cũng không thể lý giải nổi: “Cho đến bây giờ, mình cũng không hiểu tại sao các cô gái đến chỗ mình xăm chủ yếu thích xăm ở vị trí chân ngực mặc dù đã nghe mình tư vấn ở các vị trí khác”.

Hoài Phạm cũng cho biết ngoài vị trí ngực thì anh cũng sửa nhiều hình xăm và xăm đè lên vết rạn, vết mổ sau khi sinh.

Bật mí một chút về thu nhập từ nghề xăm mang lại, Hoài Phạm cho hay: “Trung bình khoảng 50tr/tháng đối với thợ xăm bình thường như mình. Còn với những thợ xăm nổi tiếng họ còn kiếm 100-200tr/tháng. Mình rất bình thường, không đình đám cũng không nổi trong giới xăm. Thế nên thu nhập cũng trong mức vừa đủ và mình hài lòng về thu nhập đó”.

Mặc dù có thu nhập cao là thế, nhưng trong thâm tâm của Hoài Phạm cũng như bao thợ xăm khác, anh vẫn luôn đau đáu nỗi lòng: “Xăm bây giờ là nghệ thuật nhưng vẫn còn chút ít người định kiến về hình xăm như giang hồ hay tù tội gì đó. Chính vì vậy mà anh cùng các thợ xăm đang cố gắng tạo dựng hình ảnh đẹp trong mắt mọi người để có cái nhìn nghệ thuật hơn về nghề xăm”.

Phút run tay và trớ trêu của thợ xăm hình lên vùng nhạy cảm

Cũng như nhiều thợ xăm, chàng trai này mong muốn mọi người thừa nhận xăm là một nghề chân chính và mong mọi người có một cái nhìn thiện cảm hơn đối với bộ môn nghệ thuật này. Với Hoài Phạm, nghề xăm cũng là nghề chân chính kiếm tiền bằng chính đôi bàn tay.

Một số tác phẩm khác của Hoài Phạm:

Phút run tay và trớ trêu của thợ xăm hình lên vùng nhạy cảm

Phút run tay và trớ trêu của thợ xăm hình lên vùng nhạy cảm

Phút run tay và trớ trêu của thợ xăm hình lên vùng nhạy cảm