Phút hỗn chiến ở nhà máy Samsung

10/01/2014, 11:40 GMT+07:00

Một người đang nằm cấp cứu tại viện kể, do công nhân xây dựng mang xôi vào khu làm việc trái với quy định nên bảo vệ đã dùng dùi cui điện dí vào anh này.

Đến chiều 9/1, liên quan đến vụ hỗn chiến xảy ra tại khu công nghiệp Yên Bình ở xã Đồng Tiến (Phổ Yên, Thái Nguyên) 11 người bị thương đã được chuyển vào bệnh viện Quân y 91 cấp cứu. Trong số này có 5 bảo vệ bị thương nặng đang được chăm sóc.

7h sáng nay, sau vụ xô xát giữa công nhân xây dựng và bảo vệ công trường nhà máy Samsung Thái Nguyên, một số người phải nhập viện. Nhiều xe máy đã bị thiêu rụi.


	
	Nạn nhân vụ hỗn chiến đang nằm cấp cứu tại viện.
Nạn nhân vụ hỗn chiến đang nằm cấp cứu tại viện.

Ngồi trông con ở viện, ông Nguyễn Văn Bắc (52 tuổi ở Phú Bình, Thái Nguyên kể khoảng 9h cùng ngày, ông nhận được tin con trai mình bị đánh trọng thương nên chạy vội tới viện. Lúc này, Nguyễn Văn Tuấn (19 tuổi, con ông Bắc) vẫn chưa tỉnh do bị ném đá trúng đầu.

Ông Bắc nói, con trai ông mới đi làm bảo vệ được 2 tháng. Sự việc xảy ra, Tuấn bị "vạ lây", không phải là người xô xát trực tiếp với công nhân.

Bị thương nhẹ hơn các bảo vệ khác, một nam bảo vệ 31 tuổi (giấu tên) kể, 6h cùng ngày, một công nhân xây dựng mang xôi vào khu làm việc trái với quy định nên bảo vệ trông coi đã chặn lại. Sau cuộc xô xát, bảo vệ đã dùng dùi cui điện dí vào người công nhân khiến anh này ngã xuống đất.

Thấy vậy, hàng trăm công nhân gần đó ùa lên xông vào đánh các bảo vệ. Lúc này, các nạn nhân buộc phải chạy tới khu container cố thủ.


	
	Hiện trường còn lại sau vụ hỗn loạn ở khu công nghiệp Yên Bình.
Hiện trường còn lại sau vụ hỗn loạn ở khu công nghiệp Yên Bình.

Không dừng ở đó, các công nhân đã nhặt đá ném liên tiếp khiến nhiều bảo vệ bị thương. Một số người còn bị đấm đá túi bụi ngã sõng xoài dưới đất.

Sau khi đánh bảo vệ, công nhân xây dựng trong khu công nghiệp còn đốt xe máy và thùng container. Trận hỗn chiến kéo dài được hơn nửa tiếng thì lực lượng công an tới khiến toán công nhân bỏ chạy toán loạn.

Lực lượng bảo vệ ở khu công nghiệp này thuộc quản lý của Công ty bảo vệ Hòa Bình. Công an huyện Phổ Yên đã vào cuộc điều tra.

Theo ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng giám đốc Công ty điện tử Samsung Vina, sự việc trên diễn ra trong khu vực đang xây dựng nhà máy Samsung tại Thái Nguyên. Hiện, Samsung vẫn chưa tiếp quản khu vực này.

Ông Đạo khẳng định nguyên nhân xuất phát từ mâu thuẫn giữa công nhân xây dựng và bảo vệ công trường.