Phượt thủ xuyên Việt trong 20 giờ thừa nhận nói dối để gây sự chú ý

16:30 25/12/2019

Thời gian gần đây trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện phượt xuyên Việt của một nam thanh niên 25 tuổi. Theo chia sẻ, thanh niên với tài khoản có tên T.H.Đ.N đã chạy xe đúng một vòng đất nước trong 19h45 phút. Tuy nhiên, tại cơ quan chức năng, nam thanh niên này thừa nhận đã nói dối về thời gian hành trình để nhận nhiều sự chú ý của dư luận.

 
T.H.Đ.N làm việc tại cơ quan công an, thừa nhận đã nói dối về hành trình của mình (Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông)
T.H.Đ.N làm việc tại cơ quan công an, thừa nhận đã nói dối về hành trình của mình (Ảnh: Cục Cảnh sát giao thông)

>> Bạn có biết: "Khoe thân" khi phượt, 4 thanh niên bị CĐM lên án không thương tiếc

Nam thanh niên gây tranh cãi vì phượt xuyên Việt trong chưa đầy 20 giờ

Ngay sau khi kết thúc chuyến hành trình một vòng xuyên Việt của mình, Đ.N đã đăng bài chia sẻ dài trên trang cá nhân và kể qua về trải nghiệm vừa rồi. Thời gian chạy Sài Gòn - Đà Nẵng là 10 giờ 30 phút, chạy từ Sài Gòn tới Hà Nội là 19 giờ 45 phút. Như vậy, tổng thời gian cả đi và về là 54 tiếng đồng hồ, trừ thời gian nghỉ giữa các chặng, còn lại thời gian chạy xe là 44 giờ 15 phút. Tính về thời gian chạy xe, Đ.N đã đi hết gần 3.500km trong chưa đầy 2 ngày. 

Tuy nhiên, những người chạy xe chuyên nghiệp đã lên tiếng cho rằng hành động của phượt thủ này quá nguy hiểm, dễ để lại tiền lệ xấu cho cả trong lẫn ngoài giới chạy xe. Khi di chuyển gần 1.700 km trong khoảng 20 tiếng đồng hồ, tốc độ trung bình của Đ.N chắc chắn vượt qua 80km/h, đó là còn chưa kể thời gian khấu trừ cho các hoạt động ăn uống, ngủ nghỉ, đổ xăng.

     
Dòng chia sẻ của nam thanh niên sau khi hoàn thành chặng đi khiến nhiều người chú ý (Ảnh chụp màn hình)
Dòng chia sẻ của nam thanh niên sau khi hoàn thành chặng đi khiến nhiều người chú ý (Ảnh chụp màn hình)

Cơ quan chức năng cho biết: Nam thanh niên bịa chuyện để gây chú ý dư luận

Ngày 20/12, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã có công văn gửi đến Cục Cảnh sát giao thông, yêu cầu đơn vị này tiến hành xác minh, làm rõ và có hình thức xử lý phù hợp với trường hợp của nam thanh niên nói trên. Theo đó, hành động của nam thanh niên mặc dù gây chú ý trên mạng xã hội, tuy nhiên lại vi phạm nghiêm trọng Luật Giao thông đường bộ, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn rất lớn, đe dọa tới tính mạng cũng như tài sản của những người cùng tham gia giao thông và của chính nam thanh niên.

Ngay trong sáng 20/12, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7, Phòng Hướng dẫn tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ (Cục Cảnh sát giao thông) đã gửi giấy mời Đ.N đến làm việc. Tới tối 24/12, Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) đã có thông tin chính thức.

>> Đừng bỏ lỡ: Va chạm với ô tô, “phượt thủ” bỏ của chạy lấy người liền bị CĐM vào hẳn FB đòi lại tiền sửa xe

Theo đó, T.H.Đ.N thừa nhận rằng trong quá trình đi từ TP Hồ Chí Minh đến Hà Nội (từ ngày 17/12 - 18/12) đã tiết kiệm thời gian nghỉ ngơi, đổ xăng. Tại những đoạn đường ngoài khu đô thị, thưa dân, anh này đã điều khiển xe đi quá tốc độ quy định từ 10 đến dưới 20km/h. Chiếc xe Đ.N dùng để di chuyển mua lại từ người khác, hiện vẫn chưa làm thủ tục sang tên đổi chủ.

     
Nam thanh niên thường xuyên đăng tải các hình ảnh cập nhật trong hành trình của mình (Ảnh: Lao Động)
Nam thanh niên thường xuyên đăng tải các hình ảnh cập nhật trong hành trình của mình (Ảnh: Lao Động)

Tuy nhiên, điểm đáng nói ở đây là thời gian di chuyển thực tế của T.H.Đ.N kéo dài hơn rất nhiều so với những gì anh ta chia sẻ trên mạng xã hội. Tóm lại, không những điều khiển xe vượt quá phạm tốc độ quy định, nam phượt thủ còn bịa chuyện để được dư luận chú ý hơn. Sự thật là T.H.Đ.N đã gây xôn xao mạng xã hội trong suốt nhiều ngày liền. Điều này cũng trực tiếp tố cáo hành vi sai phạm của anh tới cơ quan chức năng.

Trực tiếp nộp phạt, nam phượt thủ tuyên bố "dừng cuộc chơi"

Trên trang cá nhân của mình, T.H.Đ.N đăng đàn chia sẻ về vụ việc vừa qua. Anh cho biết:

"Hôm nay, mình đã tự giác lên cơ quan chức năng để giải trình vụ việc, giải quyết các vấn đề liên quan cũng như chấp hành các quy định về nộp phạt. Đàn ông bước ra đời có sai có nhận, ngày hôm nay mình sai, đã chấp hành đầy đủ và chịu trách nhiệm trước những việc gây ra làm dư luận xôn xao những ngày qua. Tại cơ quan Cục Cảnh Sát Giao Thông phía Nam, được sự hướng dẫn thủ tục của các anh các chú, mình đã hoàn thành các giấy tờ pháp lý và chấp hành nộp phạt theo quy định .

Mình là một trong những người khởi đầu trò chơi bạo lực này 2 năm nay và ngày hôm nay, mình cũng xin là người đầu tiên kết thúc Tour bạo lực Sài Gòn - Hà Nội 24 giờ. Từ giờ về sau, kể cả ai phá được kỷ lục của mình thì mình cũng không đi thêm chuyến nào nữa. Cuộc chơi kết thúc từ đây. Mình cũng xin nhắc lại đây không phải là tour bình thường, mình chưa bao cổ xuý bất kì người nào làm giống mình và thách thức bất kì ai vượt qua giới hạn này, kính mong mọi người hãy nghe rõ. Không phải chuyện muốn là làm được vì có rất rất nhiều yếu tố xảy ra trên đường đi nên mình không cổ vũ hay khuyến khích anh em nào làm theo.

     
Chiếc xe được thanh niên thay đổi kết cấu phục vụ các chuyến đi đường dài của mình (Ảnh: Zing)
Chiếc xe được thanh niên thay đổi kết cấu phục vụ các chuyến đi đường dài của mình (Ảnh: Zing)

>> Xem thêm: Cụ ông 72 tuổi đi phượt bằng xe máy mang theo bình oxi và thuốc

Hi vọng sự việc kết thúc tại đây. Kính mong quý anh em đừng nhắc đến câu chuyện đi tour Sài Gòn - Hà Nội vừa rồi và đừng thêm bớt vào câu chuyện để dư luận không hay, làm ảnh hưởng đến mình cũng như anh em chơi xe khác".

Với những lỗi trên, Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 7 đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt T.H.Đ.N về hành vi Điều khiển xe chạy chạy quá tốc độ quy định từ 10 km/h đến 20 km/h, với mức phạt tiền từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng, kèm theo đó là lỗi Không làm thủ tục đăng ký sang tên xe theo quy định khi mua xe với mức phạt tiền từ 100.000 đồng - 200.000 đồng.

Bạn thấy sao về sự việc trên? Hãy chia sẻ thêm cùng YAN những ý kiến của bạn nhé!

Mỗi năm, cả nước có hàng nghìn vụ tai nạn gaio thông xảy ra, và nhiều sự việc thương tâm đã diễn ra chỉ bởi các tài xế chạy quá tốc độ.

Từng đoạn đường đều có các biển báo chỉ dẫn, cùng với đó là quy định về vận tốc tối đa được chạy. Không nên vì nóng vội nhất thời hay muốn thể hiện mà chạy xe nhanh, dẫn tới không xử lý kịp thời các tình huống trên đường.

Chạy xe đúng tốc độ chính là cách để mỗi người tự bảo vệ chính mình, đồng thời cũng tránh đi các tình huống va chạm, thậm chí là gây ra tai nạn chết người.

Mỗi chúng ta nên có ý thức chấp hành luật giao thông đường bộ, tránh vi phạm luật mà gây nguy hại cho chính bản thân cùng những người xung quanh.