Phượt thủ xuyên Việt gần 20 giờ thừa nhận chạy quá tốc độ

20:00 24/12/2019

Chiều ngày 24/12, nam thanh niên chạy xuyên Việt từ TP.HCM ra Hà Nội trong gần 20 tiếng đã lên cơ quan chức năng làm việc.

 
Nam thanh niên khoe thành tích trên trang cá nhân (Ảnh chụp màn hình)
Nam thanh niên khoe thành tích trên trang cá nhân (Ảnh chụp màn hình)

>>Xem thêm: Nam phượt thủ bị chỉ trích vì phượt xuyên Việt trong vòng 20 giờ

Phượt thủ thừa nhận chạy quá tốc độ

Theo Tuổi trẻ, nam thanh niên điều khiển mô tô xuất phát từ TP.HCM ra Hà Nội trên là Tô Hà Đông Nghi, 25 tuổi, trú tại TP. HCM. Nam phượt thủ cho biết điểm xuất phát là từ quận 1, TP.HCM. 

Liên quan đến nghi vấn chạy quá tốc độ, thanh niên thừa nhận có chạy quá tốc độ trong quá trình di chuyển. "Có những đoạn tránh thị xã, thành phố, khu dân cư đông đúc tôi có điều khiển xe quá tốc độ nhưng vẫn kiểm soát dưới 90km/h", thanh niên giải trình và khẳng định thêm trên đường đi hoàn toàn chấp hành những quy định về an toàn giao thông, không gây tai nạn. "Tôi tỉnh táo và đầy đủ sức khỏe để chạy xe cả quãng đường dài", Đông Nghi nói trên Tuổi trẻ.

 
Ảnh: FB Đ.N
Ảnh: FB Đ.N

Nam thanh niên checkin trên từng chặng đường (Ảnh: FB Đ.N)Nam thanh niên checkin trên từng chặng đường (Ảnh: FB Đ.N)

Chia sẻ về hành trình gây xôn xao, nam thanh niên cho biết đã chuẩn bị đẩy đủ tinh thần và thể lực cho chuyến đi trước đó một thời gian dài. Để tiết kiệm thời gian, Đông Nghi đã cố gắng dừng chân ăn uống nhanh gọn và kiểm soát cơn buồn ngủ lúc nửa đêm.

"Khi báo chí và cơ quan chức năng vào cuộc, tôi đã nhận ra mình mắc nhiều sai phạm và ý thức được sai phạm của mình. Tôi chịu trách nhiệm và cam kết không bao giờ tái phạm", nam phượt thủ chia sẻ trên Tuổi trẻ.

Hành trình xuyên Việt chưa đầy 20 tiếng gây xôn xao

Trước đó, câu chuyện xuyên Việt trong chưa đầy 20 tiếng của nam phượt thủ đã khiến cộng đồng mạng vô cùng xôn xao. Theo dõi trang cá nhân của thanh niên, có thể thấy anh đã xuất phát vào lúc 11h ngày 17/12 tại TP.HCM và đến Hà Nội vào lúc 6h45 ngày 18/12. Tổng hành trình thần tốc chỉ kéo dài 19h45 phút.

 
Chiếc xe nam thanh niên chạy xuyên Việt đã thay đổi kết cấu máy móc (Ảnh: FB Đ.N)
Chiếc xe nam thanh niên chạy xuyên Việt đã thay đổi kết cấu máy móc (Ảnh: FB Đ.N)

>>Đọc thêm: Phượt thủ xuyên Việt trong 20h bị đề nghị phạt nặng

Trong quá trình di chuyển, thanh niên này liên tục chia sẻ suy nghĩ qua từng chặng. Đến những địa điểm nổi tiếng, nam thanh niên đều chụp ảnh, quay clip. Một số địa điểm nam phượt thủ dừng chân là Quảng Bình, Đà Nẵng, Ninh Thuận, Phú Yên.

Điều khiến nhiều người bất ngờ hơn cả là khi tới Hà Nội, nam thanh niên chỉ nghỉ ngơi trong vài tiếng rồi lại tiếp tục lên đường trở lại TP. HCM. Nói về hành trình, chính bản thân nam thanh niên cũng gọi đây là "tour bạo lực" khi nó quá đốt cháy sức.

CĐM thắc mắc: "Thừa nhận chạy quá tốc độ mà vẫn bảo chấp hành quy định an toàn à"

Diễn biến câu chuyện nam thanh niên xuyên Việt trong thời gian không tưởng liên tục thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đặc biệt lời thừa nhận của Đông Nghi đã gây nên nhiều tranh cãi. Trong khi một số người cho rằng chúng ta nên chấp nhận lời xin lỗi của nam thanh niên thì không ít người lại không chấp nhận lời giải thích của anh.

>>Xem thêm: 9x đạp xe xuyên Việt 2500 cây số chỉ với 3,5 triệu đồng trong túi

"Thừa nhận có đoạn chạy quá tốc độ mà bảo vẫn chấp hành những quy định về an toàn giao thông ư. Câu trước đá câu sau vậy mà cũng nói được", bạn L.H. bình luận.

"Nói chung vẫn là chơi ngông và thiếu suy nghĩ, tưởng thế là hay là thành tích. Không xảy ra chuyện gì là may thôi chứ lỡ may có vấn đề thì còn nói mạnh thế được không", bạn T. cho biết.

"Thôi dù sao anh ta cũng đã nhận ai và không tái phạm nữa rồi, mọi người cũng nên bỏ qua. Mong đừng ai bắt chước theo", bạn Q.P cho biết

Liên quan đến sự việc, Đại diện phòng hướng dẫn tuần tra đường bộ Cục Cảnh sát giao thông cho biết đã ra quyết định xử phạt hành vi điều khiển xe môtô chạy quá tốc độ quy định đối với nam thanh niên và xử phạt việc không chuyển quyền sở hữu xe này theo quy định.

Bạn suy nghĩ thế nào về câu chuyện trên, hãy chia sẻ cùng YAN!

Để tiết kiệm thời gian di chuyển, nam thanh niên đã thay đổi kết cấu máy móc của chiếc xe mô tô. Tuy nhiên đây là hành vi vi phạm pháp luật.

Tại Khoản 2 Điều 55 Luật giao thông đường bộ năm 2008 quy định:

Chủ phương tiện không được tự thay đổi kết cấu, tổng thành, hệ thống của xe không đúng với thiết kế của nhà chế tạo hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Tại khoản 1, 4 Điều 30 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP Xử phạt vi phạm hành chính giao thông đường bộ đường sắt như sau:

1. Phạt tiền từ 100.000 đồng đến 200.000 đồng đối với cá nhân, từ 200.000 đồng đến 400.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm: Tự ý thay đổi nhãn hiệu, màu sơn của xe không đúng với Giấy đăng ký xe

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe mô tô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

a) Tự ý cắt, hàn, đục lại số khung, số máy;

b) Tẩy xóa, sửa chữa hoặc giả mạo hồ sơ đăng ký xe;

c) Tự ý thay đổi khung, máy, hình dáng, kích thước, đặc tính của xe;