Phượt thủ tạt đầu xe ô tô và còn giơ tay thách thức tài xế khiến CĐM tranh cãi

15/04/2019, 15:15 GMT+07:00

Những hình về các phượt thủ đang chạy xe với tốc độ cao, dám tạt đầu xe ô tô và còn giơ tay thách thức người tài xế đã khiến cộng đồng mạng không khỏi phẫn nộ.

Có lẽ những phượt thủ này chưa được "tắm những cơn mưa rào thanh xuân" thì lại phải hứng một trận gách - đá từ cộng đồng mạng vì hành động thiếu suy nghĩ và coi thường mạng sống của những người đang di chuyển trên cùng tuyến đường với mình.

Mới đây, một đoạn clip ngắn dài 17 giây đã được chia sẻ rộng rãi khắp các trang mạng xã hội và hội nhóm phượt thủ. Nội dung của đoạn clip ngắn này là để "tố cáo" hành vi coi thường mạng sống của những người xung quanh mình vì thói đi đường thích lạng lách, đánh võng, tạt đầu xe ô tô, không những thế phượt thủ này còn giơ tay khiêu khích với tài xế xe ô tô đang chạy phía sau mình.

 
Hình ảnh các phượt thủ dàn hàng ngang trên cung đường với diện tích khá hẹp
Hình ảnh các phượt thủ dàn hàng ngang trên cung đường với diện tích khá hẹp

Trong đoạn clip có sự xuất hiện của một nhóm các bạn trẻ là phượt thủ gồm 5 chiếc xe, các thanh niên này chạy xe không hề có một chút tôn ti trật tự nào. Khi các bạn này cứ chạy lấn làn và tràn ra cả con đường, mặc dù đoạn đường này khá nhỏ, thế nhưng 5 chiếc xe này vẫn chứ chạy tràn lan ra hai bên đường, khiến chiếc ô tô không thể tiến lên. Hành động của các thanh niên mang danh "phượt thủ" khiến cả cộng đồng mạng không khỏi bức xúc. 

"Một hành động thật đáng lên án về ý thức cho các bạn đi phượt! Nói cho bao lần rồi vẫn không khôn, nhiều người xem video bảo " húc... chúng nó đi", nhưng các bạn ạ, không thể vì cái ngu của một số đứa mà mình tự đưa mình vào vòng lao lý được. Thôi thì có video đính kèm cho các bạn khẩu nghiệp đầu tuần", là những dòng chia sẻ của chủ thớt cùng với đoạn clip ngắn.

 
Cặp đôi này tạt đầu xe ô tô
Cặp đôi này tạt đầu xe ô tô

Sau khi đoạn clip ngắn được đăng tải lên MXH thì những nam thanh niên "phịch thủ" nửa vời này nhận về cơn bão "gạch - đá" từ cộng đồng mạng.

"Với kinh nhiệm hai mấy năm cuộc đời thì sau khi xem video này có 2 trường hợp đã xảy ra :

- TH1: Đám người này đi phượt ý thức kém,... thể hiện có xe ngon các kiểu, sĩ.

- TH2 : Do người lái xe oto đã có hành động gì đó sai ( vượt liều, lần làn, còi nhiều.... ) khiến mấy người đi xe máy ức chế nên mới vượt đầu nẹt bô... nhưng người lái oto vẫn nghĩ mình đúng và quay video lại để đăng lên. Ai đi ngoài đường nhiều sẽ hiểu... đôi lúc có tiền mua oto nhưng không có tiền mua được ý thức 

TH1 và Th2 đều có thể xảy ra với tỉ lệ 50-50. Vậy nên chúng ta hãy nhìn nhận mọi việc theo nhiều hướng, đừng vội chửi ai cả..nghiệp tụ vành môi!", là một ý kiến khá hay của một tài khoản Facebook có tên L.X.

Ngoài ra còn có một số ý kiến khác như: "Tưởng mua được xe rồi đội vài cái mũ đắt tiền lên là phượt", "Người ta phượt lành mạnh, an toàn, chất chơi. Đây phượt kiểu thích thể hiện, ta đây. Không hiểu oai ở chỗ nào mà có biểu hiện như thế",..

Đoạn clip ngắn này hiện tại đang nhận được khá nhiều lượt chia sẻ cũng như quan tâm từ cộng đồng mạng. Thế nhưng, không biết hiện tại là lỗi của bên nào, nên các bạn cũng đừng vì suy nghĩ theo một chiều mà đánh đồng tất cả các phượt thủ đều xấu xa cả nhé!

Cùng cập nhật những thông tin mới nhất trên YAN nhé!

Nguồn: Hóng