“Phượt thủ” gặp sự cố giữa đêm, tiện tay cứu chú mèo bị mắc bẫy

08/11/2020, 11:20 GMT+07:00

Trong chuyến hành trình từ Sài Gòn về Đà Lạt, anh chàng vô tình gặp được chú mèo đang bị mắc bẫy, liền nhanh tay giải cứu và nhận được lời khen từ dân mạng.

Mặc dù gặp sự cố ngay giữa đêm nhưng bù lại, cuộc gặp gỡ của anh chàng "phượt thủ" dưới đây với chú mèo đang bị mắc bẫy lại chính là định mệnh.

Ở đâu đó vẫn luôn tồn tại những "bát cháo hành ấm áp" như câu chuyện giải cứu chú mèo này và nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

 
Bài đăng của anh chàng "phượt thủ". (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài đăng của anh chàng "phượt thủ". (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: 7 màn cứu chủ thoát chết kì diệu đến khó tin của những chú mèo

Cuộc gặp gỡ định mệnh của anh chàng "phượt thủ" và chú mèo may mắn

Mới đây tại một diễn đàn trên mạng xã hội, anh chàng "phượt thủ" từ Sài Gòn lên Đà Lạt đã kể lại hành trình của mình và cuộc gặp gỡ khá bất ngờ với chú mèo bị mắc bẫy. Cụ thể, theo chia sẻ của anh chàng, xe máy đang đi tới gần Đà Lạt thì bất ngờ thủng lốp. Giữa đêm các hàng quán đều đóng cửa, chỉ còn nước dắt bộ chờ trời sáng, thế nhưng bất chợt thanh niên nghe được tiếng kêu "thảm thiết" phát ra từ cây xăng và phát hiện một chú mèo đang bị dính bẫy.

 
Chú mèo bị phát hiện đang mắc bẫy. (Ảnh: Chụp màn hình)
Chú mèo bị phát hiện đang mắc bẫy. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thế là công cuộc giải cứu chú mèo được đặt lên hàng đầu, chàng thanh niên nhanh tay gỡ dây, tháo băng dính trước sự "hung hăng" của bé mèo. Sau nhiều nỗ lực, bé mèo đã được cứu thoát khỏi bẫy và anh chàng lại tiếp tục hành trình chờ trời sáng để sửa xe. Mặc dù câu chuyện chỉ là "bát cháo hành" rất nhỏ nhưng cũng đã nhận được sự quan tâm của cư dân mạng.

 
Đôi khi chỉ vì thói ham chơi mà những chú mèo rơi vào tình huống éo le. (Ảnh minh họa: Twitter)
Đôi khi chỉ vì thói ham chơi mà những chú mèo rơi vào tình huống éo le(Ảnh minh họa: Twitter)

>> Đừng bỏ lỡ: Giải cứu mèo mẹ và mèo con bị lưới cước quấn chặt quanh người

Cộng đồng mạng: "Miêu tặc không có cửa"

Hành động của anh chàng đã nhanh chóng nhận được rất nhiều lời khen của dân mạng. Nhiều người cho rằng nếu rơi vào trường hợp tương tự thì rất khó có thể đưa ra quyết định giải cứu bé mèo bị mắc bẫy, bởi chẳng ai biết điều gì sẽ xảy ra vào giữa đêm khuya và ở một nơi vắng vẻ cả.

 
Sau giây phút "hung hãn" thì bé mèo đã biết cách hưởng thụ sự vuốt ve của "trai đẹp". (Ảnh: Chụp màn hình)
Sau giây phút "hung hãn" thì bé mèo đã biết cách hưởng thụ sự vuốt ve của "trai đẹp". (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó cũng có không ít người đưa ra quan điểm về việc nuôi động vật, nhất là loài mèo vô cùng hoạt náo và thích "thoắt ẩn thoắt hiện". Việc giữ cho các bé luôn ở trong nhà và không chạy ra ngoài đường cũng sẽ hạn chế được những sự việc đáng tiếc. 

 
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Ý kiến cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

- "Mừng quá, bé được giải cứu mà thấy nhẹ nhõm"
- "Bạn xử lý vậy thì miêu tặc đúng là không có cửa rồi, sau vứt càng xa càng tốt nha"
- "May mà gặp được người tốt đó nha con ơi"
- "Cảm ơn bạn nhé, Đà Lạt lạnh về đêm nhưng câu chuyện này lại làm mình thấy ấm lòng quá"

>> Xem ngay: Chú mèo thoi thóp giành sự sống và màn hồi sinh kỳ diệu

Bài đăng của anh chàng hiện vẫn đang nhận được nhiều bình luận khen ngợi "có cánh". Còn bạn, bạn nghĩ sao về câu chuyện này? Hãy chia sẻ cho YAN nha!

CÔ GÁI ĐẬP VỠ CỬA KÍNH MÁY GIẶT GIẢI CỨU MÈO CƯNG

Vốn là loài động vật thích chơi trốn tìm nên nhiều khi, những nơi "trú ngụ" của mèo sẽ khiến cho bạn phát hoảng, thậm chí là bị thương tích như trong câu chuyện này.

Bé mèo vì bản tính tò mò, hiếu động nên đã chui vào trong máy giặt để "ú oà" cô chủ. 

Thế nhưng do không để ý nên cô chủ đã vô tình nhét quần áo vào máy giặt và bấm nút chạy, đến khi phát hiện mèo cưng đang cuộn tròn bên trong mới bàng hoàng tìm cách dừng lại.

Cuối cùng cô nàng đã bị thương rất nặng khi cố gắng giải cứu mèo cưng chỉ vì quên không kiểm tra trước khi giặt đồ...ĐỌC THÊM!