Phẫn nộ cảnh phượt thủ vô tư phi xe cán chết, dẫm đạp lên đàn bướm

18/04/2017, 16:34 GMT+07:00

Không ý thức được hành động của mình, chàng trai còn reo hò rất phấn khích trước cảnh đẹp tuyệt vời.

Thay vì nhẹ nhàng hòa mình vào thiên nhiên xinh đẹp như chốn thần tiên thì chàng phượt thủ "bốc đầu, lao xe" và dẫm đạp không thương tiếc lên bầy bướm hàng trăm con khiến cộng đồng mạng vô cùng phẫn nộ.

Tam Đảo, rừng Cúc Phương, rừng Mã Đà hay vùng núi rừngTây Nguyên... như lột xác vào mỗi độ tháng tư về với sự xuất hiện của hàng triệu triệu con bướm sinh sôi nảy nở. Đây cũng là mùa du khách từ khắp nơi nườm nượp đổ về đây "săn bướm". Để rồi ai cũng như lặng người trước cảnh thiên nhiên tuyệt mỹ, hiếm gặp.

Bướm bay rợp trời, khung cảnh vô cùng lãng mạn. (Ảnh: Internet) Bướm bay rợp trời, khung cảnh vô cùng lãng mạn. (Ảnh: Internet) 

Nhưng mới đây, mọi người không được thư thái nhìn ngắm cảnh đẹp mà lại phải bức xúc vì hành động thiếu ý thức của một phượt thủ. Theo clip ghi lại, một anh chàng phượt thủ khi thấy đàn bướm hàng ngàn con đang đậu trên vạt đất, đã thẳng thừng lao xe vào, khiến chúng hoảng loạn bay lên.

Phẫn nộ cảnh phượt thủ vô tư phi xe cán chết, dẫm đạp lên đàn bướm

Chưa chịu dừng lại ở đó, nam thanh niên còn dừng xe ngay giữa bãi đất bướm đậu, thả sức chạy nhảy, dẫm đạp lên đàn bướm tội nghiệp. Chắc chắn, sau cú phi xe và màn chạy nhảy tung tăng này, không ít bướm đã bị cán chết, dày xéo dẫm đạp. 


Video ghi lại cảnh chàng trai phi xe, dẫm đạp đàn bướm khiến dân mạng bức xúc. 

Cứ ngỡ lao vào bầy bướm quay clip, chụp ảnh sống ảo là hay ho, tuy nhiên nam phượt thủ lại được vô số chỉ trích, bức xúc của cư dân mạng từ chính hành động tạo nên khung cảnh tưởng chừng như rất độc lạ này.


Anh chàng vô tư lao xe vào giữa đàn bướm. (Ảnh: Cắt từ clip)
Anh chàng vô tư lao xe vào giữa đàn bướm. (Ảnh: Cắt từ clip)

Rất nhiều bình luận tỏ ra tức giận, như bạn Nguyễn Hoàng Lê V. chia sẻ: "Được sống ảo giữa bầy bươm bướm bay rợp trời dĩ nhiên ai cũng thích rồi. Nhưng không phải bằng cách chạy nhảy, dẫm đạp lên. Hãy thử chạy cạnh bên đàn bướm, chắc chắn chúng cũng sẽ cảnh giác bay lên, và mình vẫn đẹp mà". 


Và rồi vô tư chạy nhảy, dẫm đạp lên đàn bướm. (Ảnh: Cắt từ clip)
Và rồi vô tư chạy nhảy, dẫm đạp lên đàn bướm. (Ảnh: Cắt từ clip)

Bạn Huỳnh Hà T. bức xúc: "Thiếu ý thức quá, không biết bao nhiêu con bướm chết dưới chân bạn này rồi. Thử hỏi, mấy con bướm nhỏ xíu đó, bước chân lên đã là điều không nên, vì vô ý có thể khiến chúng chết".

Bạn Đại L. nêu ý kiến: "Có người nói bướm sống chỉ được 1 ngày, lại là côn trùng lỡ làm chết mấy con có gì đâu mà "anh hùng bàn phím" lên mặt đạo đức. Nhưng chúng tôi không nói chuyện côn trùng, mà đang nói về ý thức đối xử với thiên nhiên. Những con bướm tạo nên cảnh đẹp tuyệt mỹ, lại không gây hại thì có đáng bị "tàn sát" như vậy không?". 

Tưởng chiến tích của mình sẽ được mọi người công nhận...ai ngờ! (Ảnh: Chụp màn hình)Tưởng chiến tích của mình sẽ được mọi người công nhận...ai ngờ! (Ảnh: Chụp màn hình)

Chàng phượt thủ nhận vô số gạch đá từ cư dân mạng cho hành động thiếu suy nghĩ của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)Chàng phượt thủ nhận vô số gạch đá từ cư dân mạng cho hành động thiếu suy nghĩ của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hẳn giờ đây, chàng phượt thủ đã bắt đầu hối hận về hành động của mình. Một bài học cho các bạn trẻ yêu thích du lịch là, không chỉ mỗi cảnh đẹp thiên nhiên hay các công trình lớn mà ngay cả những sinh vật nhỏ bé cũng cần được bảo vệ và tôn trọng. Đừng xả rác, tàn phá thiên nhiên, gây phiền phức đến người dân xung quanh để bôi xấu thêm hai từ "phượt thủ".