Diên Hi Công Lược bị ngưng chiếu trực tuyến, Phương Vy bức xúc: "Có mất trật tự đâu mà khó dễ"

14/08/2018, 15:30 GMT+07:00

Trước làn sóng tin tức mới rằng HTV đã mua bản quyền chiếu "Diên Hi Công Lược" trên truyền hình với phiên bản ... lồng tiếng. Hòa vào sự phẫn nộ chung của cư dân mạng, chính là Phương Vy idol.

Diên Hi Công Lược bị ngưng chiếu trực tuyến, Phương Vy bức xúc:

Giữa tâm bão, Phương Vy idol là một trong những nghệ sỹ đầu tiên phản ứng với thông tin mới về số phận bộ phim truyền hình cung đấu đang cực kỳ ăn khách này. Cô đăng lên trang cá nhân của mình bày tỏ sự bức xúc của mình:


Cô bức xúc bày tỏ trên trang cá nhân
Cô bức xúc bày tỏ trên trang cá nhân

Điều làm bà mẹ mê phim truyền hình, Phương Vy, bức xúc nhất, đó là một khi Diên Hi Công Lược được nhà Đài mua bản quyền, nhất định sẽ phát hành bản lồng tiếng.


Phương Vy bức xúc thể hiện trên trang cá nhân.
Phương Vy bức xúc thể hiện trên trang cá nhân.

Điều này khá hợp lý vì đường đường là một Đài truyền hình đã mua bản quyền phim về mà lại không làm lồng tiếng thì chẳng khác gì "tự vả vào mặt" mình cả. Nhưng khi lồng tiếng, phim sẽ bị mất đi cái hay thuần túy, những chất giọng tuyệt vời của diễn viên trong bản gốc. Ví dụ như chất giọng thánh thót như tiếng hót chim khướu của Cao Quý Phi - Cao Hinh Ninh, người có năng khiếu thiên bẩm môn kinh kịch. Hay chất giọng đầm ấm, dịu dàng, cao quý của Phú Sát Hoàng hậu. 

Diên Hi Công Lược bị ngưng chiếu trực tuyến, Phương Vy bức xúc:


Giọng nói của các nhân vật trong bản gốc sẽ bị ảnh hưởng nếu thay bản lồng tiếng.
Giọng nói của các nhân vật trong bản gốc sẽ bị ảnh hưởng nếu thay bản lồng tiếng.

Theo bài đăng của Phương Vy, cô trước này vẫn đều đặn tôn trọng kênh giữ bản quyền của Diên Hi Công Lược bằng cách chỉ đợi xem video gốc được một công ty mua bản quyền về, làm phụ đề và phát sóng online. Nhưng động thái nhảy vào miếng bánh ngon "Diên Hi Công Lược" này của một công ty phát hành và nhà Đài này đã làm ảnh hưởng đến quá trình phát hành phim online. Cụ thể là những trang web chiếu Diên Hi Công Lược đang phát sóng phim online sẽ phải phát sóng cùng lúc lượng tập với Đài truyền hình để tránh làm tiết lộ nội dung phim đối với khán giả. 


Tóc Tiên cũng là một fan của Diên Hi Công Lược
Tóc Tiên cũng là một fan của Diên Hi Công Lược

Diên Hi Công Lược là một bộ phim truyền hình chiếu online của xứ Hoa ngữ. Phim xoay quanh những trận cung đấu không có hồi kết của các mỹ nữ của Vua Càn Long. Vừa được phát hành, phim đã giành được rất nhiều sự ưu ái của khán giả bản xứ và khán giả Việt. Kể cả các nghệ sỹ với thời gian bận bịu cũng trở thành fan của bộ phim, từ Lâm Tâm Như ở đại lục cho đến các nghệ sỹ Việt như Tóc Tiên, Trung Quân idol, Phạm Hồng Phước, Kelbin Lei và nay có thêm Phương Vy gia nhập câu lạc bộ fan.

Ảnh: Tổng hợp.