Phương Trinh Jolie: "Giọng hát của tôi không thể chỉ để ru con ngủ"

15:30 19/09/2023

Phương Trinh Jolie từ lâu đã được biết đến với vai trò là diễn viên truyền hình, ít có khán giả nhớ rằng cô cũng là một ca sĩ và từng đạt nhiều giải thưởng ở các chương trình âm nhạc. Vừa qua, cô công bố Jolie Show diễn ra vào tháng 10, đánh dấu trở lại âm nhạc sau ba năm vắng bóng. Hãy cùng chúng tôi trò chuyện với Phương Trinh Jolie để hiểu thêm về dự án sắp tới của nữ ca sĩ. 

 
Phương Trinh Jolie trở lại với âm nhạc. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Trinh Jolie trở lại với âm nhạc.

Tại sao thời gian dài vừa qua, Phương Trinh Jolie không thực sự chăm chút danh xưng "ca sĩ" của mình?

Chính xác là 17 năm về trước, lúc tôi 18 tuổi đã may mắn nhận được giải thưởng cao nhất về âm nhạc tại cuộc thi Ngôi Sao Tiếng hát Truyền hình. Tuy nhiên cũng có nhiều yếu tố tác động, lúc đó tôi đã tạm gác việc đi hát và bước vào sự nghiệp đóng phim. Hiện tại cũng có nhiều người không nhớ đến tôi với vai trò ca sĩ mà chỉ là diễn viên.

Lúc đó gia đình không có nhiều điều kiện, cũng không có một công ty về âm nhạc để đầu tư cho mình. Nên tôi chọn đi đóng phim, sau đó lấy tiền cát-xê để ra MV, làm nhạc. Sau đó, tôi cũng tham gia khá nhiều cuộc thi âm nhạc như Hãy Nghe Tôi Hát, Tuyệt Đỉnh Song Ca,... Đó là những cuộc thi tôi mong muốn tham gia để khán giả nhắc nhớ mình là một người ca sĩ. Đến thời điểm hiện tại tôi nghĩ đã là chín muồi để mình chứng tỏ danh xưng ca sĩ Phương Trinh Jolie đến mọi người. 

 
Cô tham gia nghệ thuật từ năm 18 tuổi. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô tham gia nghệ thuật từ năm 18 tuổi.

Điều Phương Trinh Jolie tiếc nuối nhất trong thời gian làm ca sĩ của mình?

Mọi người cũng đã biết Phương Trinh Jolie từng hợp tác cùng Ngân Khánh, Lan Trinh trong nhóm nhạc Amigo G, nhưng tuyệt nhiên không có một sản phẩm nào. Dù hoạt động nhóm cả 1 năm nhưng công ty không đáp ứng được điều khoản như trong hợp đồng. Sau đó chúng tôi đã xảy ra tranh chấp, kiện tụng. Nếu được công ty nâng đỡ, tạo cơ hội đúng lúc thì có lẽ con đường âm nhạc của chúng tôi cũng đã khởi sắc hơn. 

 
Cô có sắc vóc chuẩn chỉnh ở tuổi 35. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô có sắc vóc chuẩn chỉnh ở tuổi 35.

Lý do nào khiến Phương Trinh Jolie có ý định làm minishow, trở lại với sân khấu thực sự?

Thú thật tôi giờ đã là mẹ 2 con, và cũng vừa sinh con nhỏ. Có những đêm tôi hát cho con nghe mà rơi nước mắt, tự hỏi tương lai không lẽ giọng hát này chỉ để ru con ngủ thôi sao. Cách đây không lâu, trong minishow của một bạn ca sĩ trẻ Trương Trần Anh Duy, tôi đã được đóng góp với vai trò ca sĩ khách mời. Khi đứng trên sân khấu, nhận được tình cảm của người hâm mộ tôi như tìm lại được "hào quang" của mình. 

Hiện tại tôi cũng đã yên bề gia thất, tài chính ổn định, không có bất cứ cản trở nào để tôi trở lại con đường ca hát. Đó là lý do tôi quyết định tổ chức một minishow. Cũng trùng hợp ngày 7/10 là sinh nhật của tôi, nên đây có lẽ là dịp để Phương Trinh Jolie có thể gửi lời tri ân đến mọi người. 

 
Nữ ca sĩ nhớ hào quang sân khấu. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ nhớ hào quang sân khấu.

Gác nghiệp ca hát đã lâu, Phương Trinh Jolie có tự tin trở lại với minishow lần này?

Rất may mắn khi quản lý của tôi cũng là quản lý của chị Osen Ngọc Mai - quán quân của The Mask Singer mùa 1. Tôi đã có những buổi tập luyện với chị Mai, để bản thân đủ tự tin trên sân khấu. Với tôi, kỹ thuật âm nhạc không quá quan trọng, quan trọng nhất chính là cảm xúc mà bản thân truyền đạt vào trong bài hát ấy đến với khán giả. Tôi tin là với sự hỗ trợ của cô Ngọc Mai và sự cố gắng của bản thân mình, tôi có thể cân được hơn 10 bài hát live trong minishow lần này. Đó là điều mà tôi khẳng định.

 
Phương Trinh Jolie tự tin với khả năng hát live của mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Trinh Jolie tự tin với khả năng hát live của mình.

Phương Trinh Jolie nghĩ như thế nào khi thời điểm hiện tại có nhiều "nghệ sĩ trình diễn" thành công, viral hơn cả những ca sĩ chính thống. Chi Pu là một mình chứng điển hình?

Với tôi đã gọi là nghệ sĩ trình diễn, họ sẽ đáp ứng cho khán giả về phần nhìn, còn về khoảng lặng cho khán giả như giọng hát thì phải nghĩ lại. Có những ca sĩ phòng trà - diva, tuy rằng họ không được biết đến nhiều nhưng vẫn ngày đêm cống hiến giọng hát của mình cho khán giả. Họ được sống với âm nhạc, với khán giả kỹ tính.

Mỗi khán giả đều có gu âm nhạc riêng, bản thân tôi thấy Chi Pu rất đẹp, rất xinh, tập luyện rất siêng năng. Đó là một điều không thể tranh cãi được, và chúng ta cũng thấy là Chi Pu đã tiến bộ hơn rất nhiều. 

 
Bà mẹ 2 con cân bằng được công việc và cuộc sống. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bà mẹ 2 con cân bằng được công việc và cuộc sống.

Cuộc sống làm mẹ bỉm sữa hiện tại của Phương Trinh Jolie như thế nào? 

Mọi người cũng biết tôi sinh bé Tyga chưa lâu nhưng đã trở lại làm việc và tập luyện như bình thường. Tôi cho bé uống sữa mẹ trong 1 tháng đầu, sau đó phần vì hết sữa phần vì công việc nên bé uống sữa ngoài. Tôi cảm thấy may mắn vì có ông xã thấu hiểu, ủng hộ trong mọi thứ. Anh Bình cũng giúp tôi chăm sóc bé rất nhiều. Ngoài ra vì công việc chính hàng ngày là bán hàng online nên tôi hoàn toàn có thể chủ động thời gian cũng như làm việc tại nhà. Các con vẫn là ưu tiên hàng đầu của vợ chồng tôi.  

Cảm ơn Phương Trinh Jolie vì những chia sẻ trên!

Phương Trinh Jolie sau khi làm tròn vai trò người mẹ thì một lần nữa muốn được tỏa sáng với vai trò là một ca sĩ. Chúc cho Jolie Show thành công tốt đẹp.

>> Xem nhiều hơn về nhân vật tại đây!