Phương Thảo - Ngọc Lễ: Tình yêu là sợi dây gắn kết vô hình

10:35 14/07/2015

sau hơn 10 đi xa, cảm xúc của anh chị thế nào khi được trở lại biểu diễn trên sân khấu quê hương trong live show vừa qua?

Gia đình Phương Thảo – Ngọc Lễ vô cùng vui và hạnh phúc khi đã xa quê nhiều năm nhưng khi có cơ hội trở lại Việt Nam và trình diễn, chúng tôi vẫn nhận được những tình cảm to lớn mà khán giả dành cho mình, đó thực sự là một niềm hạnh phúc lớn lao như khi được gặp lại chính những người thân của mình!   

Phương Thảo - Ngọc Lễ: Tình yêu là sợi dây gắn kết vô hình

Gia đình Phương Thảo - Ngọc Lễ tái ngộ khán giả Việt  trong live show dành cho mình.

Trở lại Việt Nam lần này, anh chị thấy như thế nào về sự thay đổi của quê hương?

Chúng tôi thực sự vui mừng trước sự phát triển không ngừng của Việt Nam hiện nay. Là một người con xa xứ, tôi luôn tự hào về quê hương mình. Tôi luôn tin tưởng rằng Việt Nam sẽ ngày càng phát triển và tiến xa hơn nữa trong tương lai. 

bestie_PTNL 1

"Được đứng trên sân khấu biểu diễn cho khán giả tại quê nhà, chúng tôi vui mừng và hạnh phúc như được gặp lại chính những người thân của mình" - nữ ca sĩ Phương Thảo xúc động chia sẻ.

Là nhạc sĩ đi tiên phong trong việc sáng tác các ca khúc dành cho gia đình, anh Ngọc Lễ có mong muốn sẽ xây dựng và phát triển hơn nữa dòng nhạc này ?

Tôi nghĩ điều quan trọng không phải là bản thân mình muốn hay không muốn, mà là khán giả muốn gì và cần gì. Đối với tôi, việc sáng tác các ca khúc dành cho gia đình không chỉ là sở thích mà còn là niềm đam mê. Qua đó, tôi có thể gửi gắm tình cảm của mình dành cho gia đình bằng những giai điệu và ca từ gần gũi nhất.

Phương Thảo - Ngọc Lễ: Tình yêu là sợi dây gắn kết vô hình

Là nhạc sĩ tiên phong và thành công với dòng nhạc gia đình, nhạc sĩ Ngọc Lễ cho biết: "Với tôi, sáng tác những ca khúc về gia đình là cách tôi gửi gắm tình cảm của mình đến gia đình yêu thương!"

Từng trải qua một tuổi thơ thiếu vắng tình cảm của cha, chị Phương Thảo suy nghĩ thế nào về hai tiếng “gia đình” và tầm quan trọng của một gia đình trọn vẹn ?

Với tôi, tiếng gọi “gia đình” vô cùng thiêng liêng và sâu sắc. Là người trưởng thành trong một gia đình không trọn vẹn, tôi luôn hiểu được tầm quan trọng của một gia đình trong sự trưởng thành của đứa con. Khi có đủ đầy tình yêu thương của cha và mẹ, đứa trẻ sẽ phát triển một cách tự nhiên hơn, sẽ hội đủ được sự mạnh mẽ của cha và sự dịu dàng của mẹ. Ngày xưa, tôi thiếu vắng tình thương của cha, nên lớn lên tôi cảm thấy mình nhút nhát và không được tự tin như bạn bè. 

Phương Thảo - Ngọc Lễ: Tình yêu là sợi dây gắn kết vô hình

Gia đình hạnh phúc của Phương Thảo - Ngọc Lễ khi sang Mỹ định cư.

Được biết là hai bé Na và Nấm sẽ nối nghiệp ca hát của ba mẹ, vậy anh chị có định hướng con đường âm nhạc để hai con đi theo?

Ngọc Lễ: Tôi luôn chủ trương cho con mình tự lựa chọn con đường phát triển theo sở thích của hai bé. Tôi chỉ tạo môi trường có nhiều “nốt nhạc” hơn để hai con có điều kiện tiếp xúc và phát huy thêm những năng khiếu của bản thân.

Phương Thảo - Ngọc Lễ: Tình yêu là sợi dây gắn kết vô hình

"Để có một gia đình thực sự hạnh phúc, điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu mà các thành viên dành cho nhau" - nhạc sĩ Ngọc Lễ chia sẻ.

Sau hơn 20 năm chung sống, khán giả vẫn luôn ngưỡng mộ tình cảm mà gia đình Phương Thảo – Ngọc Lễ dành cho nhau. Vậy đâu là bí quyết giúp anh chị giữ vững được “ngọn lửa” hạnh phúc của mình?

Ngọc Lễ: Nếu gọi là bí quyết thì gia đình Phương Thảo – Ngọc Lễ chẳng có bí quyết gì cả, tự nhiên… nó vẫn “cháy ầm ầm” (cười lớn). Tôi nghĩ điều quan trọng nhất vẫn là tình yêu mà các thành viên trong gia đình dành cho nhau. Đó là sợi dây vô hình kết dính chúng tôi sau bao thăng trầm của cuộc sống. 

Theo SKCĐ