Phương Thanh xứng danh “Thánh chiêu mộ” tại Rock Việt - Tiger: “Ra đòn” là thí sinh răm rắp về đội!

10:00 15/01/2022

Chỉ mới tập phát sóng đầu tiên nhưng Phương Thanh đã chiêu mộ thành công đến 3 band rock tài năng với 3 màu sắc khác nhau về đội của mình.

Tối 14/1, tập đầu tiên của Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh đã chính thức lên sóng, mở ra một sân chơi chuyên nghiệp dành cho các tài năng yêu rock tại Việt Nam. Màn tranh giành thí sinh giữa 3 đội HLV bao gồm  đội Mãnh hổ gầm với (HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp), đội Đại bàng trắng (Phạm Anh Khoa - Trần Tuấn Hùng), đội Phượng hoàng lửa (HLV Siu Black - Đinh Tuấn Khanh) đã trở thành một trong những điểm nhấn đặc sắc của chương trình.

Để góp phần mang lại sự khởi đầu mới cho âm nhạc Rock tại Việt Nam, nhãn hàng Tiger Beer đã phối hợp cùng Đài Truyền hình HTV và Công ty Truyền thông MOV Communication sản xuất chương trình này. Sân khấu hội tụ các vị huấn luyện viên đều là những nghệ sĩ kỳ cựu trong dòng nhạc Rock Việt Nam, đều là những tên tuổi đã và vẫn đang để lại nhiều dấu ấn và luôn cống hiến hết mình cho khán giả.

Đặc biệt, tài chiêu mộ thí sinh của HLV Phương Thanh khi ngồi “ghế nóng" Rock Việt đã khiến khán giả vô cùng thích thú. Chỉ mới tập đầu tiên nhưng đội Mãnh hổ gầm của “chị Chanh” và thủ lĩnh Ngũ Cung đã thu về được đến 3 band rock tài năng với 3 màu sắc khác nhau.

 
Đỗ Hoàng Hiệp - thủ lĩnh Ngũ Cung cùng Phương Thanh tạo thành “cặp bài trùng" đội Mãnh hổ gầm
Đỗ Hoàng Hiệp - thủ lĩnh Ngũ Cung cùng Phương Thanh tạo thành “cặp bài trùng" đội Mãnh hổ gầm

Khi nghe qua tiết mục của Cheffin', Phương Thanh đã “tung chiêu" dụ dỗ các thành viên trong nhóm. Lo lắng mất điểm khi bấm chọn sau đội Phượng hoàng lửa, “chị Chanh" đã lập tức lên tiếng giải thích với những lý lẽ cực kỳ thuyết phục: “Thật sự khi các bạn vào câu đầu tiên đã thấy rất hay rồi mà Phương Thanh bấm để thử xem tinh thần các bạn khi hát không thấy đội bấm thì tâm lý thế nào. Trên sân khấu diễn không phải lúc nào khán giả, âm thanh hay sự tương tác bên ngoài cũng theo ý mình nên Phương Thanh muốn quan sát thêm. Nội lực các bạn có rồi, chất có luôn rồi, chắc chắn với kiểu biểu diễn này các bạn cũng có fan rồi, Phương Thanh dành giây phút cuối cùng để cho các bạn nổ tung. Phương Thanh bấm chọn là do các bạn hay thật chứ không phải muốn cạnh tranh với đội khác”.

Chưa hết, khi thấy đội Phượng hoàng lửa ra sức thuyết phục Cheffin’, Phương Thanh đã “chốt sổ" với lời hứa hẹn:“Sau lưng Phương Thanh sẽ có Ngũ Cung hỗ trợ các bạn, các bạn yên tâm, về chiêu thức thị trường đăng báo, Phương Thanh quen báo chí nhiều lắm, chúng ta phải lan tỏa rộng ra nữa vì các bạn đã có tất cả rồi và chúng ta phải lan tỏa ra thị trường. Bên này sáng tạo đàn tranh, sáo, đàn bầu đưa vào Rock hết luôn, trộn được hết".

Nhờ khả năng đọc đúng tâm lý thí sinh, Phương Thanh đã khiến Cheffin’ đổi ý: từ chọn về đội Phượng hoàng lửa đã quyết định về đội Mãnh hổ gầm.

 
Phương Thanh thuyết phục thí sinh quá tài tình!
Phương Thanh thuyết phục thí sinh quá tài tình!

 
Đại diện Cheffin' cho biết đổi ý về đội Mãnh hổ gầm phút chót vì những gì mà Phương Thanh chia sẻ đúng định hướng của band
Đại diện Cheffin' cho biết đổi ý về đội Mãnh hổ gầm phút chót vì những gì mà Phương Thanh chia sẻ đúng định hướng của band

Đến band nhạc Chú Cá Lơ, Phương Thanh đã bắt đầu khiến các đội HLV còn lại lo sợ khi tiếp tục đọc vị đúng những gì mà thí sinh cần. “Khi nghe mấy tiếng đàn đầu tiên thôi chị đã cảm nhận được các bạn rất trẻ và sẽ rất mới, rất giải trí đúng như những gì khi chị bấm xuống thì thấy tụi em y chang những gì chị suy nghĩ và chị nghĩ chị bấm đúng.

Trong tất cả các cuộc chơi, người nào sáng tạo nhiều nhất, người đó chiến thắng. Sự sáng tạo của mình phải chắc vì đây là cuộc chơi rất dài hơi và từng tập như vậy là 1 kế hoạch tốt cho chương trình là 1, tạo hiệu ứng cho công chúng là 2, và sẵn PR luôn cho đội hình của mình đó là những điều chúng ta hướng tới. Đọc trúng những điều chúng em cần và chị cũng cần có 1 đội cho tụi em để kết hợp rồi bắt đầu mình tìm tòi để đánh gục các đội khác”, Phương Thanh chia sẻ.

Không những thế, “chị Chanh” cũng cực kỳ lầy lội khi đòi tự mình đi chợ để mua quần sặc sỡ cho thí sinh. “Tụi em thích mặc những quần nhiều màu sắc vậy chị có thể đi chợ tìm cho tụi em mỗi tập 1 màu. Tụi em toàn con trai không thôi, phải có bàn tay phụ nữ. Bên kia (Siu Black) bà nội, bên đây bà ngoại!”. Dù có tuổi thơ, kỷ niệm gắn với 6 HLV, sau cùng, Chú Cá Lơ đã quyết định về với đội Mãnh hổ gầm của HLV Phương Thanh - Đỗ Hoàng Hiệp.

 
Phương Thanh đòi tự tay mua quần cho thí sinh
Phương Thanh đòi tự tay mua quần cho thí sinh

Bumblebee là band nhạc rock trình diễn cuối cùng trong tập 1, vocalist chính của band đã gây được ấn tượng mạnh vì giọng hát quá hoàn hảo khi cover ca khúc She's Gone. Phương Thanh cho biết nữ ca sĩ khát khao Bumblebee về đội đến độ không nói nên lời.

Sau khi nghe 2 đội HLV còn lại thuyết phục Bumblebee, Phương Thanh nhẹ nhàng khuyên các thành viên trong band: “3 đội ai thuyết phục cũng rất tuyệt vời. Đó là lý thuyết thôi nhưng hành động là tụi em chọn ai. Tụi em về team nào mới là quan trọng. Tất cả HLV đều hỗ trợ, bổ sung những kinh nghiệm sân khấu còn nội lực là tụi em, hành trình đi là tụi em, sáng tác, tất cả mọi thứ và quyết định là của tụi em”.

Phương Thanh khẳng định chắc nịch: “Phải cướp cho bằng được” mong Bumblebee đưa ra quyết định về đội mình. Và cuối cùng, mong ước của Phương Thanh đã thành hiện thực.

 
Bumblebee về với đội Mãnh hổ gầm
Bumblebee về với đội Mãnh hổ gầm

“Chốt sổ” đội hình ở tập 1, nhờ tài chiêu mộ của HLV Phương Thanh, đội Mãnh hổ gầm đã kết nạp được 3 ban nhạc tài năng bao gồm Cheffin', Chú cá lơ, Bumblebee. Trong khi đó, đội Phượng hoàng lửa và Đại bàng trắng đều ngang bằng tỉ số khi chỉ chiêu dụ thành công duy nhất 1 đội thí sinh vào đội hình. Là HLV “bội thu" nhất sau tập 1, Phương Thanh đang dần khiến các đội đối thủ phải lo sợ vì tài năng của mình, hứa hẹn sẽ mở ra cuộc tranh giành thí sinh nảy lửa giữa 3 đội HLV trong những tập phát sóng sắp tới.

 
Chỉ mới tập đầu tiên mà cả 2 đã thu về 3 band nhạc rock tài năng
Chỉ mới tập đầu tiên mà cả 2 đã thu về 3 band nhạc rock tài năng

Với tinh thần phá vỡ rào cản, theo đuổi đam mê mà Tiger Beer đã gửi gắm, Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh hứa hẹn sẽ là một chương trình nơi các ban nhạc có thể bứt phá và trở thành những nghệ sĩ có thể mang lại những màn trình diễn tuyệt vời, đầy nhiệt huyết cùng đam mê mãnh liệt dành cho nhạc Rock.

Hãy mở HTV7 vào lúc 21h mỗi thứ Sáu hàng tuần bắt đầu từ ngày 14/1/2022 để có thể hòa mình cùng một thế hệ nhạc Rock hoàn toàn khác biệt, đầy bùng nổ. Hãy cùng Rock Việt - Tiger Bùng nổ bản lĩnh  chứng kiến một khởi đầu hoàn toàn mới của nền âm nhạc Rock tại Việt Nam.