Từ thiện đến cạn tiền, Phương Thanh vẫn xông xáo làm tình nguyện viên

08:45 04/09/2021

Thời gian nghỉ dịch, thay vì ở nhà nghỉ ngơi, Phương Thanh nhiệt tình tham gia các hoạt động thiện nguyện. Cô hỗ trợ giao nhu yếu phẩm mạnh thường quân gửi tặng đến tận tay bà con đang gặp khó khăn. Không những vậy, nữ ca sĩ còn trở thành tình nguyện viên, giúp đỡ các lực lượng y tế và động viên tinh thần tuyến đầu.

Phương Thanh luôn thể hiện tinh thần lạc quan và vui vẻ dù công việc vất vả. Tuy nhiên, cô cũng gặp những khó khăn nhất định trên hành trình từ thiện của mình.

 
Giọng ca Trống vắng trải lòng với khán giả về câu chuyện hỗ trợ người dân suốt thời gian qua. (Ảnh: FBNV)
Giọng ca Trống vắng trải lòng với khán giả về câu chuyện hỗ trợ người dân suốt thời gian qua(Ảnh: FBNV)

Trên trang cá nhân tối ngày 3/9, Phương Thanh thông báo tình hình từ thiện trên trang cá nhân. Nữ ca sĩ cho biết do phát gạo và chi nhiều khoản nên kinh tế cũng cạn kiệt. Có lúc cô không dám trả lời tin nhắn của bất cứ ai vì những thứ có để trao cho mọi người chỉ dừng lại ở mức độ vừa tầm.

"Do em phát gạo và chi nhiều thứ kéo dài trong thời gian mấy tháng, em cũng cạn kiệt á. Mọi thứ em có được để trao cho mọi người cũng vừa tầm mà người các nơi nhiều vô kể nhắn tin xin hỗ trợ, nhắn tin em cháy hết máy, không dám trả lời bất cứ tin nhắn của ai. Thời buổi này mạnh thường quân hỗ trợ đường dài quá cũng đuối chứ - họ mà buông thì em cũng rớt luôn. Khi nào em có nguồn mạnh lại em thông báo nha. Sức và nhiệt huyết em vẫn còn mạnh nhưng kinh tế bị quá tải do lời khẩn cầu" - Phương Thanh viết.

 
Nữ ca sĩ dốc sức người sức của làm từ thiện trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV)
Nữ ca sĩ dốc sức người sức của làm từ thiện trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV)

Giọng ca Trống vắng cũng trấn an khán giả rằng mình không hề nghỉ ngơi, vẫn tham gia tình nguyện để phụ tuyến đầu. Hoạt động này được Phương Thanh duy trì suốt thời gian qua. Không chỉ mang đến lời ca tiếng hát, Phương Thanh còn tự tay cắt tóc cho các lực lượng chống dịch, hỗ trợ lấy mẫu xét nghiệm.

 
Nữ ca sĩ thường xuyên xuất hiện trong bộ đồ bảo hộ để giúp đỡ mọi người. (Ảnh: FBNV)
Nữ ca sĩ thường xuyên xuất hiện trong bộ đồ bảo hộ để giúp đỡ mọi người. (Ảnh: FBNV)

"Ngày Chanh phát mạnh, phát hết sức mình và nhiều nhất là được gần 800 hộ gia đình trong 1 ngày - tương đương 8 tấn gạo. Nơi nào nhắn tin kêu hỗ trợ 1 nơi thôi tầm 1000 hộ Chanh đành quay mặt đi không dám trả lời luôn. Gần 10 tấn gạo Chanh phát cũng là kỷ lục của Chanh luôn đó. Chưa bao giờ Chanh cầm quá 20kg gạo mà giờ thấy bao nhiêu tấn cũng không đủ, như muối bỏ biển. Cứu tạm. Chứ không thể nào cứu hết được" - nữ ca sĩ tâm sự.

 
Giọng ca Trống vắng trao tặng rất nhiều phần quà đến người dân khó khăn. (Ảnh: FBNV)
Giọng ca Trống vắng trao tặng rất nhiều phần quà đến người dân khó khăn. (Ảnh: FBNV)

Nhìn vào những gì mà Phương Thanh đã làm, khán giả dành trọn sự tin tưởng và ngưỡng mộ. Nữ ca sĩ nhỏ bé nhưng tự mình vác hàng chục bao gạo phân phát cho mọi người. Nghe tin có nơi cho rau, Phương Thanh đi đến tận nơi cắt mang về tặng bà con.

 
Nữ ca sĩ vác một lúc hai bao gạo trên vai nhưng miệng vẫn nở nụ cười. (Ảnh: FBNV)
Nữ ca sĩ vác một lúc hai bao gạo trên vai nhưng miệng vẫn nở nụ cười. (Ảnh: FBNV)

Không những vậy cô còn hăng hái mang thực phẩm đến hỗ trợ cho bà con ở những vùng sâu, vùng xa. Đường đi khó khăn, nữ ca sĩ phải chuyển qua xe thô sơ và cả đi bộ để có thể đến được nơi. Công việc vất vả trăm bề, chịu đủ áp lực nhưng Phương Thanh vẫn truyền đi nguồn năng lượng tích cực đến mọi người.

 
Nữ ca sĩ mang lương thực tới cho bà con ở những khu vực xa trung tâm. (Ảnh: FBNV)
Nữ ca sĩ mang lương thực tới cho bà con ở những khu vực xa trung tâm. (Ảnh: FBNV)

Những chia sẻ của Phương Thanh nhận được rất nhiều sự quan tâm sau khi đăng tải. Khán giả rất thấu hiểu những nỗ lực và thông cảm cho hoàn cảnh hiện tại mà nữ ca sĩ đang gặp phải. Từ đây mọi người càng có thêm động lực để nêu cao tinh thần tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách trong mùa dịch.

Cùng cập nhật những tin tức Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

PHƯƠNG THANH HỒ HỞI VÁC GẠO TỪ THIỆN

Trên trang cá nhân, Phương Thanh hào hứng chia sẻ về hoạt động hỗ trợ người dân. "Mạnh thường quân muốn ủng hộ tặng gạo, rau củ quả cho bà con cứ gửi về UBND P.Bình Trị Đông cho em. 10 tấn hay bao nhiêu cũng được. Em vác ok hết nha đi trao ngay và luôn cho kịp, hãy phụ chung tay cùng em. Post hình không phải để được cộng đồng mạng khen đâu nha mà để mạnh thường quân nhìn thấy thương có niềm tin gửi thêm gạo rau củ quả. Cám ơn đội dân quân tự vệ đã vác phụ em" - cô chia sẻ.

Hình ảnh Phương Thanh với thân hình nhỏ bé vác bao gạo nặng trĩu trên vai khiến khán giả xúc động. Nữ ca sĩ nhiều ngày qua vẫn nhiệt tình làm từ thiện, không quản ngại gian khó.

Xem thêm: TẠI ĐÂY!