Phương Thanh bức xúc vì câu chuyện vị trí trên poster của các bầu show

20:00 12/10/2019

Mới đây trên trang cá nhân của Phương Thanh, nữ ca sĩ đã đăng đàn bức xúc về câu chuyện đặt ảnh nghệ sĩ trên các poster chương trình ca nhạc.

Phương Thanh bức xúc vì câu chuyện vị trí trên poster của các bầu show

Giọng ca Trống vắng đã thẳng thắn bày tỏ quan điểm của mình, cô cho rằng các bầu sô khi tổ chức một chương trình ca nhạc nào đó cần phải tôn trọng tất cả các nghệ sĩ tham gia, không thể vì ưu ái cho "gà nhà" mà quên mất còn có những tên tuổi lớn khác. 

>>>Xem thêm: Phương Thanh cover hit của Jack, K-ICM theo phong cách "liêu trai"

Phương Thanh bức xúc vì câu chuyện vị trí trên poster của các bầu show

Cụ thể, Phương Thanh đã viết:

"Nghệ sĩ người trong cuộc lên tiếng thẳng thì lại nói sân si, nhưng không nói thì làm bậy hoài khiến bao nhiêu nghệ sĩ tổn thương. Cũng phải nói thôi, tới lúc rồi. Mọi thứ phải có tôn ti trật tự, xin lỗi vì cho Phương Thanh nói thẳng để mọi người hiểu. Góp ý nhẹ đến các nhà làm chương trình hay tổ chức show. Tên tuổi nghệ sĩ luôn có thể hệ trước và người đi sau rất rõ ràng. Thời vận đỉnh điểm của mỗi nghệ sĩ được tính bằng thời gian lúc họ nổi tiếng. Các bạn muốn lăng-xê gà của mình thì cũng đừng bao giò đạp đổ thế họ đi trước và cho gà mình đứng lên đầu người khác.

>>>Đừng bỏ qua: Phương Thanh: "Tôi bị bạn thân dàn cảnh đưa vào tròng, dùng đủ thủ đoạn để chơi xấu"

Bao nhiêu chương trình các nghệ sĩ nồi tiếng rất dễ chịu nhưng chính thái độ thiếu tôn trọng tên tuổi nghệ sĩ trên poster làm nghệ sĩ phải huỷ bỏ show. Mà cũng rất nhiều chương trình lần sau biết hết nhưng vẫn lảm lơ phạm tiếp. Chương trình từ thiện cũng vậy, nghệ sĩ hát không caste, vì được tham gia đóng góp ý nghĩa với chương trình, thì ít nhất sự trân trọng cũng phải có.. Để tên tuổi lộn xộn không trang trọng nó thể hiện cái tính tạp nham thiếu hiểu biết của nhà tổ chức".

Phương Thanh bức xúc vì câu chuyện vị trí trên poster của các bầu show

Nữ ca sĩ còn tiếp tục bức xức nêu tên các nghệ sĩ trong nghề để dẫn chứng cho lập luận của mình: 

"Tên tuổi của Phương Thanh, Lam Truờng thi không bao giờ đuợc phép để trước tên Cẩm Vân, Thanh Lam được. Vì trong đó còn là sự trân trọng của người trong nghề với nhau. Cũng như Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên hay cả Mỹ Tâm thì không thể để lên trên Hồng Nhung, Phương Thanh hay Mỹ Linh - Thập niên nào thế hệ đó. Đừng đổ đất lên đầu như thế mà làm nghệ sĩ đi trước và sau vướng bận chuyện không vui với nhau.

Chấn chỉnh sớm cho những người tổ chức showbiz được đàng hoàng chính bạch trở lại. Cần nhất là đúng chứ sai cũng nhiều lắm rồi. Nên nhiều nghệ sĩ buồn nhau ngang hông".

Phương Thanh bức xúc vì câu chuyện vị trí trên poster của các bầu show

Từ trước đến nay, câu chuyện vị trí trên poster của một chương trình nào đó luôn là tâm điểm chú ý của rất nhiều khán giả. Showbiz cũng không hiếm lần nghệ sĩ phải huỷ show vì không được tôn trọng trên vị trí của một poster. Việc Phương Thanh thẳng thắn đăng đàn về vấn đề này cũng là một hồi chuông để cảnh tỉnh các bầu sô nên có thái độ và cách làm việc đúng đắn với tên tuổi các nghệ sĩ thâm gia. Nữ ca sĩ cũng chính là một trong những nghệ sĩ tiên phong dám nói lên những bất bình của mình trong vấn đề poster này. 

>>>Bạn đã xem qua: Lam Trường - Phương Thanh cùng nhau tái hiện tại bản hit quốc dân “Lỡ lầm – Một thời đã xa"

Phương Thanh bức xúc vì câu chuyện vị trí trên poster của các bầu show

Ủng hộ quan điểm của Phương Thanh, nữ ca sĩ Thu Minh cũng kịp thời để lại bình luận:

"Đúng rồi! Hồi DDVN năm rồi tui cũng bực là vậy. Phải có tôn ti trật tự đàng hoàng chứ đâu phải là đang hot là lên đầu. Nghệ sĩ nhiều lúc không biết đâu mà do nhà tổ chức nể nang hay câu khách mà vô tình hay cố ý để nhìn vào mà hoá ra “mình làm văn hoá mà lại thiếu văn hoá cư xử nền tảng”, và vô tình để các bạn nhỏ bạn nào “hưng phấn“ quá không tự chủ được cứ nghĩ mình trên mây thì tội về sau thôi.


Thời đại nào, xã hội hay quốc gia nào cũng vậy, như Mỹ người ta tự do thế những cũng trên dưới rõ ràng thể hiện sự kính trọng với các bậc tiền bối thì huống chi là cái được gọi là lễ giáo ở Việt Nam. Về các bạn đồng nghiệp nhỏ bây giờ nhìn chung là lễ phép và biết cư xử với tiền bối nhiều, chỉ một vài sự cá biệt thôi vậy nên nói tóm lại là Chanh nói đúng! Cứ từ cách cư xử của BTC thôi".

Gần đây nhất có thể kể đến lùm xùm giữa Bích Phương và Đông Nhi trên poster của một chương trình. Ngay sau khi poster được tung ra, nhiều fan hâm mộ của Đông Nhi đã bức xúc cho rằng BTC đã quá thiếu tôn trọng khi để hình của Đông Nhi sau cả Bích Phương trong khi lẫn tuổi đời và tuổi nghề của Đông Nhi đều lớn hơn Bích Phương: Cư dân mạng tranh cãi kịch liệt poster Đông Nhi bị ra rìa xếp sau cả Bích Phương.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!