Phương Thanh đảm nhận vai diễn nặng kí trong vở cải lương "Thái hậu Dương Vân Nga"

14:30 07/04/2018

Vở "Thái hậu Dương Vân Nga" sẽ được tái diễn nhân kỉ niệm 100 năm ngành sân khấu cải lương.

Trưa 6/4, ê-kíp thực hiện vở cải lương Thái hậu Dương Vân Nga tổ chức buổi họp báo ra mắt tại TP. HCM. Buổi ra mắt có sự tham gia của đạo diễn Hoa Hạ, nghệ sĩ Kim Ngân, Chí Linh, diễn viên Đại Nghĩa, Gia Bảo... Đây là dự án mà NSƯT Hoa Hạ ấp ủ thực hiện để kỷ niệm 100 năm sân khấu cải lương.


NSƯT Hoa Hạ và Kim Ngân. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
NSƯT Hoa Hạ Kim Ngân.

Trong dàn nghệ sĩ tham gia vở diễn, Phương Thanh là cái tên khiến nhiều người thắc mắc vì nữ ca sĩ nổi tiếng ở dòng nhạc trẻ, đặc biệt lại có giọng hát khàn, phong cách biểu diễn sôi động. Những yếu tố này hầu như không phù hợp để hát, diễn cải lương.

Đạo diễn Hoa Hạ giải thích, từ hơn 10 năm trước bà đã mời Phương Thanh góp mặt trong các vở diễn đầu tư tiền tỷ như Kim Vân Kiều, Chiếc áo thiên nga, Lan và Điệp... và hoàn toàn bất ngờ về nữ ca sĩ. Phương Thanh có sự hiểu biết nhất định về nghệ thuật cải lương và cũng rất yêu thích nó.


Khi được ngỏ lời mời tham gia vở diễn, nữ ca sĩ nhận lời ngay vì quá yêu thích. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Khi được ngỏ lời mời tham gia vở diễn, nữ ca sĩ nhận lời ngay vì quá yêu thích.

Phương Thanh cho biết, chị tập trễ hơn so với mọi người một chút vì đầu tháng tư này có chuyến ra Trường Sa hát phục vụ các chiến sĩ. Ê-kíp sẽ gửi kịch bản và video ra cho nữ ca sĩ tự tập. Chị cho biết: "Tôi chuyên trị các ca khúc có yếu tố gào thét, nên khi hát cải lương sẽ rất khó để chuyển giọng. Đây lại là tuồng cổ trang, vừa hát vừa diễn càng không dễ, hát phải có giọng óc nữa. Tôi càng phải tập trung cao và cố gắng nhiều".

Phương Thanh đảm nhận vai diễn nặng kí trong vở cải lương

Đạo diễn Hoa Hạ chia sẻ, khi quyết định dựng lại vở Thái hậu Dương Vân Nga, bà và nghệ sĩ Kim Ngân xác định sẽ lỗ. Song, họ không bận tâm điều đó để giữ lại cái hồn thuần tuý cho vở diễn. “Tôi thực hiện vở diễn Thái hậu Dương Vân Nga để kỷ niệm sân khấu cải lương chạm mốc 100 năm. Không biết nhà nước có chủ trương nào nhưng với riêng tôi, tôi thấy làm được gì có ích cho sân khấu cải lương thì tôi làm. Tôi không dám nói mình sẽ mang đến điều gì đó mới mẻ cho loại hình này, chỉ mong giữ được lửa, để những người yêu thích cải lương ý thức làm nghề một cách đàng hoàng, chính đáng nhất”, NSƯT Hoa Hạ chia sẻ.


MC Đại Nghĩa cũng nhận lời mời trong vở cải lương này. Là một người không xuất thân từ dân cải lương, anh chia sẻ bản thân phải học hỏi các cha chú trong nghề để có thể hoàn thiện tốt nhất vai trò của mình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
MC Đại Nghĩa cũng nhận lời mời trong vở cải lương này. Là một người không xuất thân từ dân cải lương, anh chia sẻ bản thân phải học hỏi các cha chú trong nghề để có thể hoàn thiện tốt nhất vai trò của mình.

Vở Thái hậu Dương Vân Nga có sự tham gia của các nghệ sĩ cải lương tên tuổi như Phượng Loan, Lê Tứ, Chí Linh, Kim Ngân... Ngoài ra, còn có các nghệ sĩ kịch Hồng Tơ, Gia Bảo, Đại Nghĩa... hay các ca sĩ Phương Thanh, Quốc Đại. Dự kiến vở sẽ diễn trong 2 đêm 6/5 và 13/5 tại nhà hát Bến Thành, TP.HCM.

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!