Phương Thanh bức xúc khi bị nói lừa đảo tiền từ thiện

29/07/2021, 13:00 GMT+07:00

Vì đang tham gia tình nguyện viên tại bệnh viện dã chiến nên Phương Thanh không thể đến nhận tiền từ thiện, thế nhưng cô lại bị một khán giả cho là lừa đảo.

Phương Thanh là một trong những nghệ sĩ có khá nhiều hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch này. Cô tham gia vào đoàn tình nguyện viên đến giúp đỡ các y bác sĩ tại bệnh viện dã chiến. Mặc dù vậy nhưng nữ ca sĩ bất ngờ vướng phải ý kiến không hay.

 
Phương Thanh có nhiều hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Thanh có nhiều hoạt động thiện nguyện trong mùa dịch. (Ảnh: FBNV)

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, Phương Thanh đăng tải một bài viết và cho biết cô cảm thấy tức giận khi một khán giả nói rằng nữ ca sĩ lừa đảo tiền từ thiện. Cụ thể, dù "chị Chanh" không nhận tiền quyên góp nhưng người này nói rằng anh ta đang ở nước ngoài và tỏ ý muốn chuyển tiền nhờ cô mua gạo phát cho bà con khu vực phong tỏa. Người này còn kèm thêm câu nói: "Mình sống ở Úc, mình tin tưởng bạn Chanh".

Thấy đồng bào ở nước ngoài nhưng có ý tốt muốn mua gạo giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nên Phương Thanh mới đồng ý. Anh ta nói rằng đã chuyển khoản cho nữ ca sĩ vào hôm qua (ngày 28/7), cô liền bảo khi nào nhận được tiền sẽ báo lại.

 
Có người tỏ ý muốn chuyển tiền nhờ Phương Thanh mua gạo phát cho bà con. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Có người tỏ ý muốn chuyển tiền nhờ Phương Thanh mua gạo phát cho bà con. (Ảnh: FBNV)

Tuy nhiên, Phương Thanh nói rằng cả ngày hôm qua cô bận đi phát gạo từ thiện, lúc đó, bên ngân hàng điện thoại báo có tiền Úc gửi về nên nữ ca sĩ phải ra ký tên để chuyển qua tiền Việt Nam thì mới nhận được. Thế nhưng sáng nay, giọng ca Ta Chẳng Còn Ai phải tiếp tục vào bệnh viện dã chiến tham gia tình nguyện nên vẫn chưa đi ký tên để nhận tiền được. Bỗng nhiên, người này cho rằng nữ ca sĩ lừa đảo và nhắn tin xúc phạm cô. 

 
Sau đó, người này nhắn tin nói nữ ca sĩ lừa đảo. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau đó, người này nhắn tin nói nữ ca sĩ lừa đảo. (Ảnh: Chụp màn hình)

Phương Thanh bức xúc: "Sáng nay Chanh lại vào bệnh viện dã chiến vẫn chưa đi ký tên được, thì Chanh vẫn chưa đi nhận tiền được, cũng không và chưa biết bạn gửi bao nhiêu luôn. Trên Fanpage nhiều người nhắn tin hỗ trợ gạo và chuyển khoản tiền nhờ Chanh mua gạo chứ không phải 1 mình bạn này mà giờ xúc phạm Chanh. Chanh vừa gọi cho ngân hàng, Chanh không đi ký tên nữa mà hoàn tiền lại luôn, khỏi nhận nữa".

 
Nguyên văn bài chia sẻ của Phương Thanh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nguyên văn bài chia sẻ của Phương Thanh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bài viết của Phương Thanh vừa đăng tải đã nhận được nhiều sự quan tâm của khán giả. Mọi người đều cảm thấy bức xúc thay nữ ca sĩ, thậm chí có cư dân mạng còn đoán rằng người này có thể muốn "chị Chanh" cung cấp thông tin cá nhân để thực hiện hành vi lừa đảo. Một số bình luận của khán giả:

"Thương Chanh chạy ngược chạy xuôi để giúp đỡ đồng bào, trong lúc này xin hãy tin tưởng nhau để mọi người còn đủ dũng khí để đi giúp đỡ bà con".

"Chanh ơi, hãy vững tâm, vững lòng, đừng quan tâm các thành phần đó ạ! Ai hiểu sẽ hiểu mà".

"Cẩn thận chứ không nó lừa tiền tài khoản nha chị. Nếu họ muốn chị đưa 1 số tài khoản trống tiền nha".

"Đây giống là 1 hình thức lừa đảo. Khi bạn xác nhận vào link kia, cung cấp thông tin cá nhân cho nó, nó sẽ rút tiền từ tài khoản của bạn ra",...

 
Bình luận của khán giả dưới bài viết của Phương Thanh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Bình luận của khán giả dưới bài viết của Phương Thanh. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Làm từ thiện từ tâm nhưng bị nói lừa đảo khiến nữ ca sĩ buồn lòng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Làm từ thiện từ tâm nhưng bị nói lừa đảo khiến nữ ca sĩ buồn lòng. (Ảnh: FBNV)

Quả thật, dùng cả tấm lòng để làm từ thiện nhưng bị nói là lừa đảo khiến Phương Thanh khá bức xúc. Tuy nhiên, nhiều khán giả đã để lại bình luận động viên, an ủi và khen ngợi hành động đẹp của nữ ca sĩ. 

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

PHƯƠNG THANH NGÃ GỤC KHI THAM GIA TÌNH NGUYỆN CHỐNG DỊCH

Hình ảnh Phương Thanh ngã gục trên bàn tại địa điểm xét nghiệm Covid-19 và vẫn đang mặc bộ đồ bảo hộ trong người khiến khán giả không khỏi xót xa.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ đã tâm sự trên trang cá nhân rằng: "Trong các ngày đi tình nguyện viên, không phải em mệt đâu. Do em bị say cồn á . Em nghỉ xíu rồi đứng dậy đi tiếp, cả nhà yên tâm".

Phương Thanh cùng nhiều nghệ sĩ đã tham gia làm tình nguyện viên cùng các y bác sĩ chống dịch. Nữ ca sĩ tâm sự về những điều mình làm: "Mặc dù 10 ngày liên tục đi bộ 10 tiếng, 1 ngày điều phối mọi người theo hàng để bác sĩ làm cho nhanh và không bị mệt. Cuối ngày mệt rất mệt nhưng team tụi em vẫn tràn đầy tinh thần và nhiệt huyết nha cả nhà".

Xem thêm TẠI ĐÂY!