Phương Thanh bất ngờ xuất xưởng album phòng thu sau 10 năm

16:30 21/04/2021

Sau thời gian dài vắng bóng trên đường đua âm nhạc, Phương Thanh đã chính thức trở lại với "đứa con tinh thần" mang tên Trống vắng – Những ca khúc đỉnh nhất thập niên 90. Nữ ca sĩ bất ngờ "chơi lớn" khi phát hành album dưới hình thức băng cối.

 
Dàn sao đến tham dự buổi ra mắt album của Phương Thanh.
Dàn sao đến tham dự buổi ra mắt album của Phương Thanh.

Vừa qua Phương Thanh đã có một buổi giới thiệu chuỗi hoạt động âm nhạc hoành tráng khi phát hành album gồm 8 ca khúc gắn liền với sự nghiệp của nữ ca sĩ như Giã từ dĩ vãng, Một thời đã xa, Tiếng rao, Ta chẳng còn ai, Trống vắng, Đêm lao xao, Khi giấc mơ về - Vì em yêu anh.

 
Lam Trường đến chúc mừng nữ ca sĩ.
Lam Trường đến chúc mừng nữ ca sĩ.

Đây là lần đầu tiên Phương Thanh phát hành album dưới cả 3 định dạng: CD, đĩa than, băng cối và là album Acoustic Rock có chất lượng Hi-end. Theo như những gì ê-kíp chia sẻ, thực hiện thể loại acoustic rock khá khó khăn vì kén người nghe, tuy nhiên đối với Phương Thanh thì chất rock mới là phong cách riêng của nữ ca sĩ.

 
Diễn viên Gia Bảo chúc mừng "đàn chị".
Diễn viên Gia Bảo chúc mừng "đàn chị".

Được biết album Acoustic Rock Trống vắng được nhạc sĩ Nguyễn Hà thực hiện chính cùng với sự hỗ trợ của giám đốc phòng thu Lầu Nhật Duy. Bản thân là là một người chơi acoustic hơn 20 năm và nhiều năm nghiên cứu về kỹ thuật hi-end, giám đốc Nhật Duy cho biết album Phương Thanh là thử nghiệm đầu tiên tại Việt Nam về công nghệ phòng thu kỹ thuật cao.

 
Phương Thanh hát tại phòng thu. 
Phương Thanh hát tại phòng thu. 

Cho biết về lý do thực hiện album này Phương Thanh cho biết là điều tình cờ, khi chứng kiến niềm đam mê mãnh liệt về thế giới hi-end của Nhật Duy nên Phương Thanh quyết định thực hiện album tuyển tập những bản hit thập niên 90 của mình.

 
Những kỹ thuật âm thanh lần đầu được trình chiếu.
Những kỹ thuật âm thanh lần đầu được trình chiếu.

Quá trình thực hiện album diễn ra trong 6 tháng với 3 định dạng CD, đĩa than và băng cối. Theo như những gì Phương Thanh cho biết, một băng cối bán trên thị trường có giá khoảng 7 triệu đồng và "cô Chanh" biết rất khó bán. Tuy nhiên, để thực hiện đam mê nghệ thuật, Phương Thanh chấp nhận sản xuất cho những "tay chơi" thực thụ.

 
Thu âm trực tiếp cho khán giả xem. 
Thu âm trực tiếp cho khán giả xem. 

Buổi họp báo còn có sự góp mặt của ca sĩ Lê Minh MTV, diễn viên Mai Thu Huyền, diễn viên Gia Bảo, fashionisto Thuận Nguyễn, diễn viên Mạnh Phương, My Trần, rocker Kan, Tích Kỳ, MC Minh Xù. Dàn nghệ sĩ đều bày tỏ sự hào hứng và thích thú khi thưởng thức một album acoustic rock được thể hiện qua giọng hát nội lực của Phương Thanh với những bản hit đi cùng năm tháng.

Ảnh: Lê Huy

BỊ CHÊ HẾT THỜI PHƯƠNG THANH ĐÁP TRẢ

Là một trong những ca sĩ gạo cội của showbiz Việt, Phương Thanh thời gian gần đây nhận nhiều ý kiến rằng bản thân nữ ca sĩ đã hết thời, trước những bình luận này "cô Chanh" đã có những đáp trả khiến anti-fan "cứng họng".

Nữ ca sĩ thể hiện rõ cách ứng xử văn minh, khéo léo của mình. Cô không hề chạnh lòng mà còn cho rằng không ai mãi mãi sống ở tuổi 20. "Người biết dừng lại mới là người chiến thắng. Cuộc đời cứ đi lên, đi xuống là chuyện bình thường" nữ ca sĩ cho biết.

Dù nói như thế nhưng ai cũng thấy rằng Phương Thanh thuộc dạng "gừng càng già càng cay" qua thời gian giọng hát vẫn nội lực và ấn tượng như xưa.

Xem thêm tại đây!