Phương Thanh đi từ thiện, bị người dân so sánh với đoàn của Thủy Tiên

29/10/2020, 18:00 GMT+07:00

Vốn là người thường làm từ thiện bao năm qua nên trong khoảng thời gian này Phương Thanh tham gia các đêm diễn mang tính gây quỹ, cùng hội đồng nghiệp đi ra miền Trung.

Tuy nhiên, nữ ca sĩ vừa kể câu chuyện khá buồn lòng vì sự so sánh của người dân giữa các đoàn và với đoàn của Thủy Tiên. Họ hỏi rõ chuyện phát tiền nhưng không hiểu rằng mọi sự hỗ trợ còn tùy thuộc vào kinh phí của mỗi hội như thế nào.


Nữ ca sĩ cũng đi vào vùng ngập lụt nhưng không phô trương quá nhiều. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ cũng đi vào vùng ngập lụt nhưng không phô trương quá nhiều. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Phương Thanh kể khổ vì đi vệ sinh bị khán giả theo livestream

Phương Thanh: "Tính tham của con người nổi dậy"

Cách đây vài giờ, trên trang cá nhân giọng ca Một thời đã xa vừa đăng tải dòng trạng thái kể lại câu chuyện khá buồn khi một số thành phần mang chuyện tiền nong, so sánh với đoàn của Thủy Tiên. Sau khi nhận nhu yếu phẩm họ lại hỏi đến tiền mặt vì nghĩ rằng ai cũng sẽ gửi giống như vợ chồng Công Vinh.

Phương Thanh kể: "Sáng nay Chanh đi từ thiện 1 làng bị cô lập ở miền núi tỉnh Quảng Ngãi. Nhiều người dân trên bờ chỉ bị ảnh hưởng nhẹ không nằm trong vùng lũ cũng canh me đoàn. Đoàn Thủy Tiên tới cho tiền kìa 10 triệu. Toàn canh me 10 triệu, không bị lũ lụt lắm cũng canh me tiền. Vô tình tính tham của con người cũng bắt đầu trỗi dậy".


Mẹ bé Gà cũng đến từng hộ để hỏi thăm tình hình mọi người. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mẹ bé Gà cũng đến từng hộ để hỏi thăm tình hình mọi người. (Ảnh: FBNV)


Mọi người cùng nhau đi đến gia đình có nạn nhân trong vụ sạt lở ở Rào Trăng. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Mọi người cùng nhau đi đến gia đình có nạn nhân trong vụ sạt lở ở Rào Trăng. (Ảnh: FBNV)

Theo quan điểm với một người có hơn 20 năm đi làm thiện nguyện thì tiền có lợi trước mắt nhưng sẽ dễ gây nhiễu loạn, một số người tập trung vào tiền mà bỏ quên đi nhu yếu phẩm, dù đó là tấm lòng của rất nhiều mạnh thường quân. 

>>> Bài viết liên quan: Làm từ thiện nhưng không phải ai xin tiền Thủy Tiên cũng sẵn sàng cho​

Phương Thanh: "Từ thiện không phải để tặng tiền"

Khi dân chúng đang quan tâm đến việc mỗi hộ gia đình sẽ nhận được bao nhiêu hiện kim thì "bà mẹ một con" khẳng định rằng tùy vào khả năng của mỗi đoàn, nhiều cá nhân không dư giả nhưng vẫn có tấm lòng tặng ít bánh ngọt, gói bánh chưng, gửi quần áo...

"Có đoàn phát quà từ thiện xong, người dân quay lại hỏi chính quyền địa phương và BTC đoàn rằng: "Sao đoàn này không cho tiền?", "Sao đoàn kia cho ít vậy? Họ lại chỉ quan tâm tới tiền... Đâu phải ai cũng có tiền ngay thời dịch, bão lụt liên miên. Nghệ sĩ cũng phải đi quyên góp chứ cá nhân ai cũng phải lo cuộc sống. Giờ trên mạng thông tin tràn lan, tiền và tiền. Nếu vậy những người không có tiền làm từ thiện họ cũng bị tổn thương à", cô nói nên nỗi lòng trong chuyến đi hỗ trợ.


Phương Thanh đi cùng với Mai Thu Huyền và đoàn phim Kiều kết hợp với chính quyền địa phương ở Quảng Trị. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Thanh đi cùng với Mai Thu Huyền và đoàn phim Kiều kết hợp với chính quyền địa phương ở Quảng Trị. (Ảnh: FBNV)

>>> Có thể bạn chưa xem: Phương Thanh lên tiếng động viên khi thấy Bùi Tiến Dũng bị quay lưng

Hiện tại không chỉ các đoàn bị so sánh với nhau mà người dân còn tranh cãi giữa các huyện khi Thủy Tiên gửi tặng tiền có sự chênh lệch. Nhưng thực tế việc hỗ trợ là điều rất đáng quý và cần trân trọng, khích lệ tinh thần để mọi người có thêm động lực đi từ thiện thay vì dành những lời soi mói, tiêu cực.

NHỮNG ĐIỀU CẦN QUAN TÂM TRONG THỜI GIAN CÓ LŨ

Điều quan trọng nhất vẫn là tập trung nhắc nhở nhau cẩn thận, đề phòng nữa khu vực có lượng nước dâng cao đột ngột, cùng hỗ trợ để bà con vượt qua những thiên tai đáng tiếc. Bởi lẽ, theo dự kiến thì không chỉ có cơn bão số 8, 9 mà còn thêm những đợt tiếp theo.

- Sơ tán khỏi những nơi không an toàn, đến các nhà tập trung cộng đồng

- Đề phòng áo phao, áo mưa

- Cập nhật thường xuyên thông tin về bão để nắm bắt tình hình

- Không di chuyển ra ngoài nếu thật sự không cần thiết trong quãng thời gian có bão

- Không di chuyển trên tàu, thuyền trong lúc nguy hiểm có gió lớn, xoáy mạnh

- Cần nhớ số điện thoại cứu trợ từ địa phương

Xem thêm tại đây!