Kiểm tra trinh tiết phụ nữa xưa: "rùng mình" với những phương pháp đáng sợ

09:40 21/12/2017

Cách đây hàng ngàn năm, người xưa đã biết sử dụng hàng trăm phương thức "kỳ lạ" để kiểm tra “cái ngàn vàng” của phụ nữ.

Và trên thực tế thì lịch sử đã ghi nhận rằng việc áp dụng những phương pháp kiểm tra trinh tiết “kỳ lạ” này xuất hiện ở cả phương Đông và phương Tây từ thời xa xưa.

Nhìn vào đuôi mắt

Kiểm tra trinh tiết phụ nữa xưa:

Người Trung Quốc thời xưa từng dựa vào “tướng mạo” để người nhận diện xem người con gái còn “trong trắng” hay không. Theo đó, muốn kiểm tra người con gái còn trinh tiết hay không, người xưa sẽ nhìn vào đuôi mắt. Nếu đuôi mắt có màu hồng hoặc hơi đỏ, thì cô gái này chỉ vừa mới mất đi “cái ngàn vàng”. Ngược lại, nếu đuôi mắt có màu đen chứng tỏ người phụ nữ đó từ lâu đã không còn trong trắng.

Tuy nhiên, hình thức xem đuôi mắt này chỉ phù hợp với các cô gái trẻ tuổi và hoàn toàn không có ý nghĩa đối với phụ nữ trung niên.

Không những thế, người xưa còn cho rằng những cô gái có lông mi cong, ngực căng tròn, mềm mại thì chắc chắn vẫn còn “trinh trắng”. Và ngược lại, người không còn trong trắng thì lông mi cụp xuống, ngực thường mềm rũ.

Một số tài liệu khác còn cho rằng, đàn bà, con gái mà “đứng nghiêng người dựa cửa, thấy người đến thì đảo mắt, xoa má cũng cắn ngón tay, vô cớ chỉnh quần áo, lúc ngồi hay rung đùi… ắt là đã từng tư thông.”

Kiểm tra giọt máu hồng

Kiểm tra trinh tiết phụ nữa xưa:

Thời xưa, khi lấy vợ thì điều mà cả người đàn ông và gia đình hai bên quan tâm hơn cả đó chính là nhìn thấy “lạc hồng” (giọt máu hồng) trên tấm khăn lụa màu trắng.

Ở một số khu vực ở Cộng hòa Hồi giáo Afghanistan, họ cực kì sùng bái “giọt máu hồng”. Nếu cô dâu trong đêm động phòng không có những giọt máu hồng trên tấm grap trắng tinh thì sẽ bị xem là đã mất trinh trước khi kết hôn. Và chú rể có thể trả cô dâu về nhà mẹ đẻ, thậm chí có thể xử tội chết cô dâu mà gia đình nhà gái không được có bất cứ can ngăn nào, thậm chí còn phải đưa em gái cô dâu thay thế vào.

Dùng bà đỡ

Kiểm tra trinh tiết phụ nữa xưa:

Trung Quốc thời xưa, việc kiểm tra trinh tiết của “tân nương” trước khi xuất giá đó chính bà dỡ. Và người này thường là người có quan hệ thân thiết với họ nhà trai hoặc do chính “bà mai” đảm nhận công việc này sau khi đã “tác thành” cho 2 người.

Thủ thuật kiểm tra của các bà đỡ thời xưa chủ yếu là xem kỹ bộ phận sinh dục, kiểm tra màng trinh, không khác nhiều so với công việc của các bác sĩ phụ khoa ngày nay.

Thử máu

Kiểm tra trinh tiết phụ nữa xưa:

Trung Hoa cổ đại còn sử dụng thử máu như một phương pháp để giám định trinh tiết phụ nữ. Học sĩ thời nhà Thanh là Thái Hành Tử đã từng ghi lại trong cuốn “Trùng minh man lục” về sự việc này.

Theo quan niệm của những người dùng phương pháp thử máu: nếu nhỏ máu của cô gái còn trinh trắng vào trong nước, thì máu không hề bị hòa tan mà sẽ ngưng tụ lại như một “hòn ngọc”.

Phương pháp thủ cung sa

Kiểm tra trinh tiết phụ nữa xưa:

Thủ cung sa được làm từ thạch sùng cái. Những con thạch sùng này sẽ được cho ăn chu sa, lâu ngày thân thể sẽ biến thành màu đỏ. Sau đó dùng thạch sùng phơi khô, xay nhuyễn, tạo thành một loại bột phấn. Loại bột phấn này sẽ được tô lên tay hoặc cơ thể của người con gái dùng để “nghiệm thân”. Nếu sau đó người con gái này phát sinh quan hệ nam nữ, thủ cung sa sẽ lập tức phai màu.

Đây chính là phương pháp “nghiệm thân” được biết đến nhiều nhất dưới thời phong kiến Trung Quốc.

Nghi thức “cắt” âm vật

Kiểm tra trinh tiết phụ nữa xưa:

Nghi thức “cát lễ” - cắt âm vật cho nữ giới là hiện tượng khá phổ biến ở nhiều khu vực thời xưa. Nghi thức này được tiến hành cho những bé gái từ 4 đến 8 tuổi, với mục đích là cắt bỏ một phần của cơ quan sinh dục để tránh những khoái cảm tình dục, giúp nữ giới vẫn là trinh nữ trước khi kết hôn.

Nghi thức tàn nhẫn này quả thật đáng sợ và độc ác. Nhưng điều kì quặc hơn là vào thời đó, những người phải chịu “cát lễ” lại thấy đó là điều vinh dự, nên làm và xem như “truyền thống tốt đẹp”.

Đai trinh tiết

Vào khoảng thế kỷ 14, ở châu Âu đã xuất hiện một công cụ có tên đai trinh tiết. Và nó được sử dụng như một công cụ cho điều lệnh “cấm dục” của Cơ Đốc giáo, đồng thời lại coi như một thứ bảo quản tài sản tư hữu cho các thương nhân. Bởi lẽ, Đàn ông thời đó coi vợ như một thứ tài sản thuộc về mình.

Trên thực tế, đai trinh tiết cũng không có nhiều tác dụng đối với phụ nữ châu Âu thời Trung Cổ. Theo một số tư liệu lịch sử, nhiều người ở thời đại này tương đối phóng túng về đời sống tình dục.

“Miệng trung thực”

Kiểm tra trinh tiết phụ nữa xưa:

Ở thời La Mã cổ đại, người ta dùng một thứ gọi là “ miệng trung thực” để kiểm tra trinh tiết của phụ nữ. “Miệng trung thực” là một tượng đá há miệng. Nhiều giai thoại đã khẳng định rằng nếu một cô gái đã mất đi “cái ngàn vàng” thì khi đưa tay vào miệng tượng đá, miệng ngay lập tức sẽ ngậm chặt lại, cắt đứt tay của người này.

Trên thực tế, tượng đá trên cũng chỉ là một lời đồn đại vô căn cứ. Chỉ cần là phụ nữ đưa tay vào trong đều sẽ nhận được minh chứng là mình vẫn còn “trong trắng”. Chính vì vậy, chiếc “miệng trung thực” này được dùng như một phương pháp phổ biến để “đổi trắng thay đen” hoặc minh oan cho phụ nữ vào thời La Mã cổ đại.

Phương pháp “Gió hắt hơi”

“Phún đế phong” (gió hắt hơi) là phương pháp kiểm tra trinh tiết kỳ lạ từng được sử dụng trong xã hội phong kiến Trung Quốc. Khi dùng phương pháp này, cô gái cần kiểm tra sẽ phải đứng trước một chậu than và không được mặc đồ lót. Sau đó sẽ có người đốt giấy, thổi khói lên mũi để gây ngứa. Khi ấy, cô gái không tránh khỏi việc hắt hơi.

Nếu như trong lúc hắt hơi, phía dưới có một luồng gió thổi làm lay động chậu than, như vậy cô gái sẽ bị coi là không còn trong trắng. Ngược lại, nếu luồng gió vô cùng yếu ớt, cô gái sẽ được khẳng định là không còn trong trắng.

Tổng hợp