Phương Mỹ Chi tuổi 20 đã kỷ niệm 10 năm làm nghề

16:30 19/09/2023

Tối 18/9, Phương Mỹ Chi chính thức ra mắt dự án Vũ Trụ Cò Bay. Đây là sản phẩm đánh dấu chặng đường 10 năm làm nghề cũng như màn lột xác đầy ấn tượng của cô trong năm 2023. Tại đây cô cũng khiến khán giả bất ngờ khi công bố 4 cái tên hợp tác với mình lần này là: NSƯT Kim Tử Long, Trung Quân Idol, rapper Suboi, rapper Pháo.

 
Tạo hình của Phương Mỹ Chi trong album Vũ Trụ Cò Bay.
Tạo hình của Phương Mỹ Chi trong album Vũ Trụ Cò Bay.

Trong đó, sự xuất hiện của NSƯT khiến công chúng trầm trồ nhất. Nói về việc nhận lời tham gia Vũ Trụ Cò Bay, NSƯT bày tỏ: “Phương Mỹ Chi là một ca sĩ trẻ biết thay đổi tầm nhìn và can đảm bước ra khỏi vùng an toàn để ‘lột xác’ hơn với âm nhạc nhiều màu sắc và thể loại. Những gì Chi đang làm là một bước tiến, xu hướng mới để các bạn trẻ thay đổi góc nhìn sau khi nghe dòng nhạc này sẽ thấy không phải trữ tình hay dân ca là sến súa hay buồn chán.

Tôi đã gặp Phương Mỹ Chi từ những ngày cô bé còn nhỏ xíu và vừa bắt đầu tham gia ca hát đến bây giờ, đó là một hành trình khá dài. Tôi rất là vui khi Chi vẫn giữ được một tinh thần rất trẻ, rất GenZ, không hề bị ‘chín ép’ hay già trước tuổi. ‘Chiếc thuyền ngoài sa’ là ca khúc hay, “khó nhằn” và cần nhiều sự đầu tư. Đây chính là sự tiến bộ và liều lĩnh của Chi khi làm ra ca khúc này để gửi đến khán giả”. 

 
Cô đặt để chất văn học vào âm nhạc của mình.
Cô đặt để chất văn học vào âm nhạc của mình.

Được biết dù vừa ra mắt nhưng đây là dự án Phương Mỹ Chi đã ấp ủ suốt 2 năm qua. Theo đó, Vũ Trụ Cò Bay là chuỗi gồm 10 bài hát với câu chuyện được lấy cảm hứng từ các tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ Văn từ lớp 1 đến lớp 12. Dưới góc nhìn của một GenZ, Phương Mỹ Chi đã truyền tải những giá trị nhân văn nhưng không làm biến tấu nội dung gốc của các tác phẩm.

 
Phương Mỹ Chi có cho mình nhiều thành tựu ở tuổi 20.
Phương Mỹ Chi có cho mình nhiều thành tựu ở tuổi 20.

Cụ thể các sản phẩm có tên: Vũ Trụ Cò Bay, Gối Gấm (mượn chất liệu từ nhiều ý thơ của thi sĩ Hồ Xuân Hương: Tự Tình II, Lấy chồng chung, Canh khuya), Đẩy Xe Bò (tác phẩm văn học Vợ Nhặt của nhà văn Kim Lân), Vũ Trụ Có Anh ft. Pháo (mượn chất liệu từ chuyện cổ tích Tấm Cám), Những ngôi sao xa xôi (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Lê Minh Khuê), Bóng Phù Hoa (chuyện Người con gái Nam Xương, trích Truyền kỳ mạn lục của danh sĩ Nguyễn Dữ), Chiếc Lược Ngà ft. NSƯT Kim Tử Long (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Nguyễn Quang Sáng), Hai Đứa Trẻ ft. Suboi (truyện ngắn cùng tên của nhà văn Thạch Lam), Chiếc Thuyền Ngoài Sa ft. Trung Quân Idol (truyện ngắn Chiếc thuyền ngoài xa của nhà văn Nguyễn Minh Châu), Người Con Gái Nằm Nghe Biển Hát (bài thơ Truyền thuyết trên đảo Côn Sơn của nhà thơ Phan Thị Thanh Nhàn).

 
Trang phục đi diễn của cô cũng khéo léo thể hiện màu sắc dân gian.
Trang phục đi diễn của cô cũng khéo léo thể hiện màu sắc dân gian.

 
Hình ảnh năng động thường ngày của giọng ca Vũ Trụ Có Anh.
Hình ảnh năng động thường ngày của giọng ca Vũ Trụ Có Anh.

Ảnh: NVCC

Ở album này, khán giả có thể thấy được một Phương Mỹ Chi bứt phá cả về ngoại hình lẫn âm nhạc, một Phương Mỹ Chi trẻ trung đúng độ tuổi 20 nhưng vẫn luôn đảm bảo tinh thần mang đậm nét truyền thống văn hóa ăn sâu trong máu, sự mới mẻ trong âm nhạc và giọng hát đầy nội lực của mình.

>> Xem thêm thông tin về chủ đề tương tự tại đây!