Phương Mỹ Chi lần nữa lên tiếng khi bị nhận định "chín sớm"

20:00 04/06/2020

Xuất hiện trong chương trình Tứk Ghê được sản xuất bởi YAN, Phương Mỹ Chi tiếp tục có những nhận định xung quanh những chỉ trích khi bị nhận xét là "chín sớm" hoặc lớn hơn tuổi.

Nổi tiếng quá sớm vừa lợi cũng vừa hại đối với một nghệ sĩ nhí như Phương Mỹ Chi. Sau nhiều năm hoạt động tại thị trường âm nhạc Việt Nam, cô bé dân ca năm nào đã nhận về không ít những nhận xét trái chiều.

 
Phương Mỹ Chi có mặt tại chương trình Tứk Ghê.
Phương Mỹ Chi có mặt tại chương trình Tứk Ghê.

>>>Xem ngay: Cover "Sao anh chưa về nhà", Phương Mỹ Chi bị chỉ trích "cà khịa" AMEE

Phương Mỹ Chi và cột mốc ấn tượng tại Giọng hát Việt nhí 2013

Bước đến sân chơi ca hát dành cho trẻ em lớn nhất thời điểm đó, Phương Mỹ Chi bỗng chốc trở thành hiện tượng trên truyền hình khi xuất hiện tại vòng Giấu Mặt. Trình bày ca khúc Quê em mùa nước lũ, Phương Mỹ Chi nhận về 3 lượt lựa chọn của các HLV, với lợi thế hát dân ca, cô bé ngày nào về đội của HLV Hiền Thục.

 
Cô bé dân ca nhỏ nhắn ngày nào nay đã lớn và còn chặng đường dài phía trước.
Cô bé dân ca nhỏ nhắn ngày nào nay đã lớn và còn chặng đường dài phía trước.

Dưới sự dẫn dắt của cô giáo Hiền Thục, Phương Mỹ Chi đi một hành trình dài tại Giọng hát Việt Nhí 2013 và dừng chân ở vị trí Á quân, sau thí sinh Quang Anh của đội HLV Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang. Tuy nhiên, sau khi bước ra chương trình, Phương Mỹ Chi lại là cái tên duy trì được độ hot sau hơn 6 năm hoạt động.

 
Phương Mỹ Chi quyết tâm mang đến những bài hát mang màu sắc dân ca đặc sắc.
Phương Mỹ Chi quyết tâm mang đến những bài hát mang màu sắc dân ca đặc sắc.

Từ một cô bé rụt rè, vấp lời tại vòng Giấu Mặt, giờ đây Phương Mỹ Chi đã dần mở rộng định hướng của bản thân sang lĩnh vực khác như làm MC. Chặng đường sắp tới vẫn còn rất dài, hẳn Phương Mỹ Chi sẽ còn nhiều kế hoạch dài hơi phía trước để phát triển thế mạnh bolero, dân ca của mình.

>>>Đừng bỏ qua: Hỏi nhanh đáp nhanh - Phương Mỹ Chi muốn có giọng hát hay như Mỹ Tâm

Phương Mỹ Chi trình bày về nhận xét "nghệ sĩ nhí càng lớn càng phản cảm"

Trước câu hỏi khó, Phương Mỹ Chi đã chọn cách trả lời khéo léo: "Không phải riêng nghệ sĩ nhí mà tất cả anh chị nghệ sĩ lớn đều đã đang cố gắng cho thị trường âm nhạc quyết liệt. Nên sự cố gắng của tất cả sao nhí hoặc sao trưởng thành đều như nhau vì sức mình tới đâu làm tới đó".

 
Cô bé dân ca có bước tiến vững chắc trong nghề và nhận định chững chạc trước các phát ngôn.
Cô bé dân ca có bước tiến vững chắc trong nghề và nhận định chững chạc trước các phát ngôn.

Nhận phải không ít những chỉ trích vì lớn quá nhanh nên không có tuổi thơ, Phương Mỹ chi khẳng định: "Chi đã có một tuổi thơ rất đẹp, Chi tự thấy ít người có được một tuổi thơ đẹp như mình nên Chi rất trân trọng nó".

Có thể thấy, mặc dù nhận về nhiều nhận xét trái chiều nhưng Phương Mỹ Chi luôn lạc quan đón nhận và hướng về tương lai. Là một cô bé, nhưng thái độ trước làn sóng chỉ trích, Phương Mỹ Chi đều rất thực tế và phải phép. 

>>>Bạn đã bỏ lỡ: TỨK GHÊ - Phương Mỹ Chi lên tiếng khi bị cho rằng quá "trưởng thành"

Ảnh: Dương

Phương Mỹ Chi gặp nhiều khó khăn trong việc ra mắt album mới

Trong thời gian thực hiện album mới, Phương Mỹ Chi cũng gặp phải nhiều khó khăn. Cô bé dân ca cho biết, để cho ra một sản phẩm hoàn chỉnh thì bản phối phải sửa đi sửa lại rất nhiều lần. Nhiều bài hát nên mức độ sửa bài cũng nhiều hơn một bài hát bình thường. 

Sau khi hoàn thiện xong album, Phương Mỹ Chi cảm thấy nhẹ nhõm và biết ơn ê-kíp bên cạnh đã hỗ trợ mình rất tích cực. Nói về những khó khăn sau khi phát hành album, Phương Mỹ Chi bị không ít người cho rằng đã có màn hoá thân không thích hợp. Cô bé cũng cho hay hoá thân trong sự trở lại này chỉ mang tính biểu tượng mà thôi, mục đích cuối cùng là làm toát lên hồn của bài hát, khiến cho khán giả thích thú, chứ Phương Mỹ Chi không quá quan trọng về những nhận định mọi người đang nhắc đến.