Phương Mỹ Chi kể về quá khứ từng bị cô lập ở trường quốc tế

12:45 23/10/2021

Nổi tiếng từ khi còn nhỏ tuổi thế nhưng ít ai biết được Phương Mỹ Chi từng có khoảng thời gian bị bạn bè cô lập ở trường quốc tế. Mới đây, nữ ca sĩ lần đầu chia sẻ về câu chuyện này và cách giúp cô vượt qua.

 
Phương Mỹ Chi chia sẻ về vấn đề bị cô lập ở trường. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Phương Mỹ Chi chia sẻ về vấn đề bị cô lập ở trường. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên kênh YouTube cá nhân của mình, Phương Mỹ Chi vừa đăng tải một đoạn clip chia sẻ về cách để vượt qua cảm giác bị cô lập. Sau khi chia sẻ những câu chuyện khán giả gửi về, nữ ca sĩ cũng tiết lộ trải nghiệm của chính bản thân cô. Giọng ca Quê Em Mùa Nước Lũ cho biết khi vừa mới vào trường quốc tế, cô cũng từng bị bạn bè xa lánh, dè bỉu.

Phương Mỹ Chi tâm sự: "Lúc tôi mới vào trường quốc tế, tiếng Anh tôi dở lắm nên phải học lớp tiếng Anh thấp hơn lớp mình đang học. Lúc học nhóm với các bạn chung lớp, không ai chịu vào nhóm với tôi hết. Các bạn cũng dè bỉu, xa lánh tôi. Khi thầy kể chuyện gì vui, tôi thấy các bạn cười nên cũng cười theo nhưng tụi nó nói là: "Hiểu gì mà cười?". Lúc đó tôi còn nhỏ nên khóc rất nhiều".

 
Nữ ca sĩ từng bị bạn bè coi thường, dè bỉu. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ từng bị bạn bè coi thường, dè bỉu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Quyết không để bạn bè coi thường, Phương Mỹ Chi chăm chỉ học tập. Thế là chỉ sau 1 năm, thành tích học tập của cô đã đứng đầu lớp tiếng Anh. Nữ ca sĩ chia sẻ: "Sau đó tôi quyết định học gia sư để nâng cao trình độ của mình hơn. Và một cái kết không thể ngầu hơn, sau 1 năm tôi đã đứng nhất lớp tiếng Anh. Đây là câu chuyện có thật nha".

 
Sau nhiều nỗ lực học tập, Phương Mỹ Chi đạt thành tích đáng nể. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau nhiều nỗ lực học tập, Phương Mỹ Chi đạt thành tích đáng nể. (Ảnh: FBNV)

Thông qua câu chuyện của bản thân và khán giả, Phương Mỹ Chi đã chỉ ra 2 nguyên nhân khiến các học sinh bị cô lập ở trường. Theo nữ ca sĩ, nguyên nhân chủ quan là bởi vì họ có sự khác biệt như giàu - nghèo, đẹp - xấu, có khuyết điểm,... "Những nguyên nhân đó không đến từ bản thân mình nên đừng đặt cao quá. Ai trên cuộc đời mà không có sự khác biệt, dù tốt hay xấu thì đó cũng là yếu tố tạo nên bản thân mình", cô nói.

 
Nữ ca sĩ chỉ ra 2 nguyên nhân khiến học sinh bị cô lập ở trường. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ chỉ ra 2 nguyên nhân khiến học sinh bị cô lập ở trường. (Ảnh: FBNV)

Còn nguyên nhân thứ 2, Phương Mỹ Chi cho rằng có lẽ là do bản thân mình chưa tốt. Lúc đấy, mọi người cần xem lại cách ứng xử của bản thân xem có bao giờ nói những câu vô tình làm người khác buồn lòng hay chưa.

Nữ ca sĩ tiếp tục: "Rất nhiều bạn mắc phải nguyên nhân chủ quan này nhưng các bạn không nhận ra, đó là do tự bản thân mình cô lập với tập thể, tự mình khép kín, tự ti, không dám hòa nhập với mọi người. Không ai giúp được các bạn ngoài chính bản thân các bạn cả. Mình phải cố gắng mở lòng, chân thành với mọi người thì mọi người sẽ chân thành lại với mình".

 
Sau này, Phương Mỹ Chi rất thân thiết với các bạn cùng lớp. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Sau này, Phương Mỹ Chi rất thân thiết với các bạn cùng lớp. (Ảnh: FBNV)

Phương Mỹ Chi đoạt giải Á quân Giọng hát Việt nhí năm 2013. Sau đó, nữ ca sĩ theo học tại trường Quốc tế Tây Úc với học bổng toàn phần. Dù bận rộn lịch trình nhưng thành tích học tập của cô rất đáng nể. Trước đây, Phương Mỹ Chi cũng đã từng chia sẻ về câu chuyện đi học sau khi trở thành người nổi tiếng. 

Nữ ca sĩ chia sẻ thông qua 1 đoạn clip trên kênh YouTube: "Tôi lúc nào cũng xung phong, giơ tay hết. Đến nỗi thầy cô nhìn cánh tay của tôi mà thấy chán luôn đó. Giỡn hết mình, học hết mình và hoạt động hết mình không chỉ gói gọn trong việc người nổi tiếng cần làm mà đó là cách thành viên mới hòa nhập vào một tập thể".

 
Nữ ca sĩ vừa tốt nghiệp THPT và bước vào giảng đường đại học. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nữ ca sĩ vừa tốt nghiệp THPT và bước vào giảng đường đại học. (Ảnh: FBNV)

Nghe câu chuyện từng bị cô lập của Phương Mỹ Chi khiến khán giả xót xa. Người hâm mộ để lại lời động viên và khen ngợi cách nữ ca sĩ đã mạnh mẽ đối mặt và vượt qua vấn đề đó.

Cùng cập nhật những tin tức về chuyện sao Việt tại YAN nhé!

PHƯƠNG MỸ CHI KỂ VỀ HÀNH TRÌNH DỰ THI TRUNG HỌC PHỔ THÔNG QUỐC GIA

Vào tháng 7 vừa qua, Phương Mỹ Chi vừa khép lại 12 năm đèn sách và tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2021. Giống với những học sinh khác, nữ ca sĩ cũng không thể tránh khỏi một vài "lỗ hổng" kiến thức.

Lúc thi Toán, Phương Mỹ Chi gặp khó khăn và muốn cầu cứu bạn xung quanh nhưng không quen biết ai. Giám thị cũng nhận ra cô là ca sĩ nổi tiếng nên đặc biệt chú ý. 

Câu chuyện "dở khóc dở cười" nhất của Phương Mỹ Chi lúc đi thi đó chính là nhớ nhầm Ấn Độ ở Châu Phi. Cô nói: "Thi chắc cũng được á mà sợ nói trước bước không qua. Có người giống mình: "Ấn Độ ở Châu Phi nè". Làm câu đó xong mình coi lại mình cảm thấy thật sự có lỗi với cô giáo dạy Lịch sử của mình. Tại sao mình có thể khoanh là Châu Phi nhỉ".

Xem thêm TẠI ĐÂY!