Phương Linh "được lòng" giám khảo nhưng đành dừng bước tại Vietnam Idol

14/04/2014, 12:49 GMT+07:00

Có phần thể hiện bứt phá trong vòng loại Gala 6, nhận được lời khen và sự ủng hộ tuyệt đối từ giám khảo nhưng Phương Linh vẫn phải ra về.

Có phần thể hiện bứt phá trong vòng loại Gala 6, nhận được lời khen và sự ủng hộ tuyệt đối từ giám khảo nhưng Phương Linh vẫn phải ra về.

Xem thêm:

>>M-TP Sơn Tùng "quậy tưng" sân khấu Vietnam Idol

>>4 chàng trai 365 đốt cháy sân khấu Vietnam Idol

>>Bùi Bích Phương làm mới “Mình yêu nhau đi” tại Vietnam Idol

Đêm vòng loại Gala 6 diễn ra vào tối ngày 13/4 vừa qua có lẽ khiến nhiều khán giả xúc động. Xúc động với những hình ảnh các thí sinh được trở về với gia đình, cảm xúc với các ca khúc trong đêm thi và quan trọng là trong đêm này chương trình phải chia tay với Phương Linh - dù cô có phần thể hiện tốt hơn Nhật Thủy.

Có vẻ như chuyện "hát hay, bình chọn thấp thì phải chia tay" là điều quá đỗi bình thường với các khán giả Vietnam Idol. Trước Phương Linh, chương trình cũng nhiều lần thấy sự bức xúc của các vị giám khảo khi phải chia tay với một giọng hát đầy nội lực của chương trình chỉ vì số phiếu bình chọn của họ không cao, phong cách không phù hợp với thị hiếu của đại đa số khán giả.

Tuy có phong cách thể hiện chưa hoàn toàn ổn định và phải thực sự bị "ép vào thế khó" thì Phương Linh mới bộc lộ ra nhiều điểm mạnh của mình trong giọng hát. Thế nhưng Phương Linh thực sự sở hữu giọng hát khủng và có kỹ thuật, đặc biệt là với những ca khúc nhạc ngoại thì 3 thí sinh còn lại vẫn chưa xử lý tốt bằng cô.

Trong đêm vòng loại Gala 6 Vietnam Idol, Phương LinhNhật Thủy nằm trong top nguy hiểm phải bước vào vòng sing-off. Nhật Thủy lựa chọn ca khúc bất hủ của Whitney HoustonI Will Always Love You”. Bằng giọng hát điêu luyện nhưng chan chứa tình cảm của cô, Nhật Thuỷ đã làm cho ban giám khảo cùng toàn thể trường quay đắm chìm trong những cảm xúc tình yêu chân thành nhất cũng như lời cảm ơn sâu sắc từ chính trái tim của mình.

Phương Linh chọn cho mình ca khúc sôi động “Sweet Dreams” của nữ ca sĩ da màu gợi cảm Beyoncé, Phương Linh mang đến một phiên bản mới chậm rãi, da diết nhưng đầy kịch tính. Sự lay động trong giọng hát của cô gái cá tính nhưng giàu cảm xúc này đã khiến cho cả phim trường dường như ngưng đọng lại và nhận được sự đánh giá cao của cả ba vị giám khảo.

Như giám khảo Mỹ Tâm nhận xét:"Phải nói là em luôn luôn biết toả sáng trong lúc quan trọng nhất. Lần trước lúc em lọt vào vòng nguy hiểm và phải hát sing-off, em rất là tập trung và khiến mọi người xúc động với những câu hát của em. Hôm nay, em cũng làm rất tốt, mặc dù giọng của e không được khoẻ nhưng mà tình cảm em thể hiện rất tốt. Thực sự đúng ra thì em có lợi thế về tiếng Anh, về cách phát âm, hơn là bạn Nhật Thuỷ. Chị nghĩ là bài hát này không phải là lựa chọn đúng nhưng mà trong những giây phút như thế này em như nhập vào bài hát và rất tập trung. Thực sự chị thích tiết mục của em hơn là Nhật Thuỷ.”


	
	Bộ 3 giám khảo
Bộ 3 giám khảo

Dù đã có một phần trình diễn thuyết phục dành được những lời nhận xét tích cực từ ban giám khảo, nhưng do sự áp đảo về tỉ lệ tin nhắn bình chọn, Phương Linh, với 21% số lượng tin nhắn trước 79% của Nhật Thuỷ, đã phải nói lời chia tay với 3 thí sinh còn lại, chính thức dừng bước trong hành trình chinh phục danh hiệu Thần tượng âm nhạc Việt Nam 2013.


	
	Trước đó, Top 4 đã mở màn chương trình đầy sôi động với ca khúc Bao lời yêu
Trước đó, Top 4 đã mở màn chương trình đầy sôi động với ca khúc Bao lời yêu


	
	Noo Phước Thịnh đốt cháy sân khấu Vietnam Idol bằng hit mới Chôn giấu giấc mơ
Noo Phước Thịnh đốt cháy sân khấu Vietnam Idol bằng hit mới Chôn giấu giấc mơ


	
	Phương Vy - Đức Tuấn nồng nàn với Feeling Good
Phương Vy - Đức Tuấn nồng nàn với Feeling Good

Chia tay Phương Linh, Top 3 gồm Đông Hùng, Nhật Thuỷ, Minh Thuỳ sẽ tiếp tục tranh tài trong đêm Gala tiếp theo của Thần tượng âm nhạc - Vietnam Idol 2013 với chủ đề "Đêm giám khảo" được truyền hình trực tiếp vào 20h00 tối Chủ nhật ngày 21/04/2014 trên VTV3.