Sự thật đằng sau vẻ đẹp yên bình, thơ mộng là một Phượng Hoàng Cổ Trấn mênh mông biển người

15/08/2019, 09:00 GMT+07:00

Thay vì thắng cảnh đẹp như một bức họa bích, những hình ảnh sau có thể làm bạn "vỡ mộng" về Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nơi giờ đây chỉ thấy người mà không thấy cảnh.

Là một đất nước rộng lớn ngoài nền văn hóa lâu đời thì Trung Quốc còn được phú cho vô số những danh lam thắng cảnh vô vùng nên thơ và hùng vĩ, Phượng Hoàng Cổ Trấn cũng không là ngoại lệ. Có thể nói chốn "bồng lai tiên cảnh" này là giấc mơ của biết bao con người có niềm đam mê khám phá.

 
(Ảnh: @cocoanext)
(Ảnh: @cocoanext)

Phượng Hoàng Cổ Trấn: một Venice phiên bản cổ trang Trung Quốc

Thực chất Phượng Hoàng là một cổ trấn tọa lạc tại huyện Phượng Hoàng, phía tây tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc. Với vẻ đẹp hùng vĩ và cổ kính của mình, sẽ không có gì lạ khi Phượng Hoàng Cổ Trấn được UNESCO gọi tên vào danh sách dự kiến di sản thế giới hạng mục văn hóa vào ngày 28/03/2008.

 
(Ảnh: @Trip)
(Ảnh: @Trip)

Sẽ không ngoa khi ví von Phượng Hoàng Cổ Trấn giống như một Venice phiên bản cổ trang Trung Quốc khi cổ trấn này được dòng sông Đà Giang chảy qua hầu hết địa phận của mình. Cũng vì thế nên đã hình thành nên khối kiến trúc nhà ở trên sông, cộng thêm vào đó là một vẻ đẹp có phần thi vị và trữ tình của nét kiến trúc cổ điển của người dân tại đây. Phượng Hoàng Cổ Trấn hiện ra như một "bồng lai tiên cảnh" chỉ có trong các bộ phim cổ trang Trung Quốc.

 
(Ảnh: @Tami_Nguyen)
(Ảnh: @Tami_Nguyen)

Nhưng cũng vì vẻ đẹp này nên Phượng Hoàng Cổ Trấn rất nổi tiếng trên các trang mạng xã hội như một địa danh phải đến một lần trong đời của bất kì ai. Từ đó lại kéo theo một thực tại chán nản của việc du lịch tại nơi đây.

>>> Xem thêm: Giới trẻ đua nhau "hành nghề" blogger du lịch để được du lịch miễn phí, các Travel blogger nghĩ gì?

Du lịch tại Phượng Hoàng Cổ Trấn: cảnh đâu chưa thấy, chỉ thấy ngán ngẩm vì dòng người tấp nập

Cũng chính vì vẻ đẹp của mình nên Phượng Hoàng Cổ Trấn rất nổi tiếng trên trang mạng xã hội Weibo và thậm chí là Facebook trang mạng không hề thịnh hành tại Trung Quốc. Đó cũng chính là lý do vì sao nơi đây hàng năm thu hút hàng triệu lượt khách du lịch quốc tế trong đó có Việt Nam. Và rồi bây giờ đến đây, bạn sẽ "choáng ngợp" vì dòng người tấp nập, dự định đi ngắm cảnh hóa ra lại là ngắm người.

 
(Ảnh: @foxtreme4)
(Ảnh: @foxtreme4)

 
(Ảnh: @datdoestravel)
(Ảnh: @datdoestravel)

Khi tìm kiếm trên mạng từ khóa "Phượng Hoàng Cổ Trấn", Google sẽ trả về cho chúng ta những hình ảnh thơ mộng đầy bình yên, phong cảnh hữu tình, con người thì chân chất và mộc mạt. Nhưng trên thực tế do việc nổi tiếng với thắng cảnh đẹp thì giờ đây, Phượng Hoàng Cổ Trấn lại hiện ra không giống kì vọng của mọi người. Vẫn tưởng rằng có thể nghỉ dưỡng giữa một thắng cảnh xinh đẹp thì thực tế lại gây thất vọng tràn trề, không như kì vọng của nhiều người.

 
(Ảnh: @hz_jieyan)
(Ảnh: @hz_jieyan)

Thời gian cao điểm của mùa du lịch tại đây thường là từ tháng 5 đến tháng 11 vì khí trời mát mẻ, dễ chịu. Hơn nữa đối với người Việt chúng ta, vào khoảng thời gian này chính là dịp để nhiều người lựa chọn đi du lịch nghỉ dưỡng giữa năm. Ngoài một số vấn đề như chen chúc và đông đúc thì những người từng đến thăm nơi đây cũng đã để lại cho chúng ta một số những lưu ý nếu muốn có một kì du lịch trọn vẹn.

 
(Ảnh: @sowbiielumalai)
(Ảnh: @sowbiielumalai)

 
(Ảnh: @im_khenndry)
(Ảnh: @im_khenndry)

Theo như chúng ta đều biết, tại Trung Quốc không hề hỗ trợ những mạng xã hội như Facebook hay Google nên việc làm quen với vấn đề này có lẽ là điều còn phải nhớ. Ngoài ra, ẩm thực tại nơi đây chủ yếu ưa chuộng vị cay và mặn kèm theo đó là sử dụng rất nhiều dầu mỡ nên việc không hợp khẩu vị thường xuyên xảy ra. Và một điều cuối cùng nhưng khá quan trọng, tại đây theo văn hóa địa phương, từ 8h sáng đến 8h tối bạn sẽ không có nước nóng và máy lạnh nên việc khó chịu trong sinh hoạt là điều rất cần lưu tâm.

>>> Xem thêm: Cùng cậu bạn điển trai vi vu khắp đất trời Gia Lai trong 3 ngày 2 đêm mà chỉ tốn 1,3 triệu đồng

 
(Ảnh: @jenyyy522)
(Ảnh: @jenyyy522)

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm chọn nơi nghỉ dưỡng khi đi du lịch mà bạn không thể bỏ qua

Dù sao thì chúng ta cũng không thể nào phủ nhận vẻ đẹp của Phượng Hoàng Cổ Trấn. Nơi đây lưu giữ quá nhiều những nét đẹp cổ kính, xưa cũ, với sông nước núi non vô cùng ấn tượng, thế nhưng lại phải lựa chọn thời điểm sao để đi không bị quá đông đúc cũng lại là chuyện khá "đau đầu" với khách du lịch hiện nay. Liệu rằng bạn có còn muốn đến thăm thú chốn "bồng lai tiên cảnh" này nữa hay không?

Những tips khi chụp hình du lịch một mình:

_Tìm nguồn cảm hứng
_Nhờ người khác chụp hộ
_Hiểu mình muốn gì trong bức ảnh
Xem thêm những tips chụp ảnh sống ảo TẠI ĐÂY